Nhận xét kỹ năng của Lê Huỳnh Đức VNL trên FO4

Bóng đá Việt Nam đã từng sản sinh ra những cầu thủ nổi bật. Họ được xem là huyền thoại khi cùng đội tuyển Việt Nam giành được những danh hiệu quý giá. Họ chính là nguồn cảm hứng và là động lực phấn đấu của thế hệ cầu thủ sau này. Cuối tháng 8 vừa qua FIFA Online đã tái hiện 5 cầu thủ huyền thoại Việt Nam trong cụm thẻ VNL. 5 cầu thủ lần lượt là: Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Vũ Như Thành, Lê Công Vinh và Nguyễn Anh Đức. Ở bài review này, chúng ta sẽ cùng nhận xét kỹ năng của Lê Huỳnh Đức VNL trên FO4, cùng theo dõi nhé.

Huyền thoại Lê Huỳnh Đức

HLV Lê Huỳnh Đức
HLV Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức (sinh ngày 20/4/1972) là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá người Việt Nam. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Anh là cầu thủ có số lần nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam nhiều thứ hai (ba lần: 1995, 1997, 2002). Ngang với Lê Công Vinh, và chỉ xếp sau Phạm Thành Lương (bốn lần). Cùng với ba lần giành danh hiệu Quả bóng bạc và hai lần giành danh hiệu Vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Lê Huỳnh Đức là cầu thủ giữ kỷ lục về số danh hiệu cá nhân ở Việt Nam.

Ông là cầu thủ bóng đá đầu tiên của Việt Nam chơi bóng cho một câu lạc bộ nước ngoài. Đó là Lifan Trùng Khánh theo một hợp đồng cho mượn vào năm 2001. Lê Huỳnh Đức hai lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động.

Ở cương vị Huấn luyện viên, Lê Huỳnh Đức đã đi vào lịch sử khi trở thành Huấn luyện viên trẻ nhất vô địch V-League khi cùng SHB Đà Nẵng nâng cúp vào năm 2009 ở tuổi 37. Ông hiện là huấn luyện viên trưởng CLB Becamex Bình Dương.

Đánh giá chỉ số

Các chỉ số của thẻ Lê Huỳnh Đức VNL
Các chỉ số của thẻ Lê Huỳnh Đức VNL

Tốc độ trong trận

Tốc độ của Lê Huỳnh Đức VNL nhanh nhưng khoản tăng tốc lại khá chậm. Những pha chọc khe dành cho anh cần phải có độ xuyên phá tốt để anh có đủ thời gian đạt tốc độ tối đa của mình.

Khả năng dứt điểm

Đây là điểm mạnh của huyền thoại này, đặc biệt là có độ ảo nhất định với mác ” hàng Vn chất lượng cao”. Bạn chỉ cần có khoảng trống là hoàn toàn có thể làm nên chuyện. Tuy nhiên cần chú ý đến chân trái của LHĐ khi mà anh thiếu đi sự ổn định. Đặc biệt là sút xa thì chân trái khá thọt. ZD cũng không phải là thế mạnh.

Lối di chuyển và chạy chỗ

Lối di chuyển của LHĐ là khôn ngoan, bởi thực ra với một thể hình như anh, không chạy chỗ tốt thì khó mà có đất diễn. Và tất nhiên việc đươc buff chạy chỗ hay là điều không thể thiếu.

Giữ và cướp bóng

Mặc dù sở hữu thể hình to, 1m78 nhưng LHĐ vẫn khó có đất diễn trước các CB hiện nay. Tuy nhiên điểm sáng là anh rất khó ngã, thậm chí bị húc vai cũng chỉ loạng choạng mất bóng chứ không bị nằm sân. LHĐ có thể hình to và nhìn anh trên sân khá đầm. Bạn chú ý giữ C sẽ phát huy hết khả năng của anh nhé.

Rê bóng

Không có ma tốc độ nên việc rê bóng bẻ hướng của LHĐ không được mượt mà cho lắm. Tuy vậy bạn cũng tránh lạm dụng kỹ thuật qua người, LHĐ là mẫu chạy chỗ và dứt điểm tốt hơn. Tất nhiên bạn có thể sử dụng 1-2 động tác đảo người để tạo khoảng trống dứt điểm

Trả lời