Các cặp trung vệ phối hợp đỉnh cao trong FIFA Online 4 (P2)

Lịch sử bóng đá cho ra đời biết bao nhiêu cầu thủ nổi bật với các lối chơi độc đáo. Nhưng kỹ thuật và khả năng mà họ thể hiện trên sân cỏ chính là hy vọng của đội tuyển và fan hâm mộ. Tuy bản thân là người có năng lực nhưng bóng đá lại là môn thể thao đồng đội. Chỉ những đội có sự tương tác và phối hợp đỉnh cao mới mang về thắng lợi cuối cùng. Trong đó có những vị trí cần sự phối hợp ăn ý hơn bao giờ hết cụ thể như trung vệ. FIFA Online có hàng loạt các trung vệ nhưng đâu mới là các cặp trung vệ phối hợp đỉnh cao trong FIFA Online 4? Cùng chúng mình tổng hợp những cái tên được ưa chuộng này nhé.

Cặp trung vệ Van Dijk – Antonio Rüdiger

Cặp trung vệ Van Dijk - Antonio Rüdiger
Cặp trung vệ Van Dijk – Antonio Rüdiger

Cặp đôi được nhiều cao thủ trong thi đấu các giải đấu lớn lựa chọn. Bởi cả hai có đầy đủ mọi tố chất của những trung vệ hàng đầu. Với chiều cao trên 1m90 làm tiêu chuẩn của các trung vệ hiện đại. Không thể phủ nhận sự toàn diện của cầu thủ người Hà Lan. Anh chính là nhân tố làm nên một mùa giải thành công của Liverpool. Và khi anh gặp chấn thương, cả một hệ thống của đội bóng này đã bị kéo theo hiệu ứng domino. Qua đó thấy được tầm quan trọng của trung vệ này.

Antonio Rudiger có thể hình, thể chất lí tưởng cho một trung vệ. Cao 1m90, cân nặng 85 kg cùng thể hình trung bình. Vì vậy, những cú tông vai của anh là nỗi ác mộng của nhiều tiền đạo không có thể hình trâu bò như Vieri hay Gullit. Cả Van Dijk và Rudiger đều thực sự trở thành những lá chắn thép trước khung thành. Tuy không có được tốc độ tốt nhưng sức mạnh thể hình cùng xải chân sải sẽ giúp cặp đôi này bù đắp được điểm yếu đó.

Cặp bài trùng Raphaël Varane – Van Dijk

Varane chính là một trung vệ quốc dân trong game. Bởi tốc độ chiều cao và khả năng bọc lót cực tốt cho đồng đội. Thể hình + thể chất : 1m91 và 81kg – thể hình gầy. Cùng với đó chỉ số thể chất ổn, khá đẹp cho một trung vệ. Tốc độ : Phải nói là tốt, tuy nhiên bứt tốc có phần ì ạch. Điều này sẽ là điểm yếu chết người khi đối đầu với những tiền đạo bứt tốc quãng ngắn tốt như Luis Suarez. Cắt bóng : Với sải chân dài, Varane chọc bóng rất ngọt. Và thi thoảng có những pha tự động thò chân cắt bóng. 

Nếu bạn phải đối đầu với cặp trung vệ phối hợp đỉnh này thì sẽ cực kỳ khó chịu. Bởi vượt qua vị thần hộ pháp Van Dijk thì ngay lập tức bạn sẽ nhận ra vẫn còn một chốt chặn khác khó nhằn hơn là Raphael Varane. Khác với Van Dijk thường xuyên dâng cao đánh chặn, Varane lại chủ yếu bám trong vòng cấm và sửa sai cho đồng đội.

Rio Ferdinand – Vieira

Trung vệ Rio Ferdinand
Trung vệ Rio Ferdinand

Năng lực của Vieira chắc các bạn không cần phải giới thiệu nhiều. Thậm chí cảm giác Vieira chơi CB còn tốt hơn là chơi CDM. Mặc dù sự kết hợp này ít được chú ý, nhưng quả thực nó lại đem hiệu quả bất ngờ. Tất nhiên nếu bạn không thể sắm cho mình Vieira ICON thì có thể thay bằng mùa giải NHD với giá thành rẻ hơn và chất lượng sử dụng cũng không hề thấp chút nào. Vieira mạnh trong không chiến, tranh chấp bọc lót, trong khi đó Rio lại một hình mẫu đánh chặn điển hình

Trả lời