Casillas và Pique nằm trong top doanh nhân sáng tạo của Tây Ban Nha

Sau khi thi đấu trên sân cỏ, rất nhiều cầu thủ có công việc riêng của mình. Trong đó, chủ yếu các cầu thủ hoạt động kinh doanh và quảng cáo, có người làm cả hai. Khán giả ngoài xem cầu thủ thi đấu thì cũng thường xuyên theo dõi cuộc sống của họ. Mới đây, tạp chí Forbes đưa ra 100 doanh nhân sáng tạo nhất tại Tây Ban Nha. Thật bất ngờ và đầy thú vị khi thấy Casillas và Pique có tên trong danh sách đó. Vậy là cả Casillas và Pique đều không đơn giản chỉ là những cầu thủ nổi bật nữa. Họ còn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Casillas và Pique lọt top doanh nhân sáng tạo của Tây Ban Nha

Thủ môn huyền thoại Iker Casillas và trung vệ Gerard Pique của Barcelona không chỉ là những cầu thủ nổi bật. Họ còn có rất nhiều ý tưởng trong kinh doanh. Cả hai vừa lọt vào danh sách 100 nhân vật Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh của Forbes.

Forbes đã công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh năm 2021. Để có được top 100 này, tạp chí chuyên về thế giới kinh doanh và tài chính đã lựa chọn ra 300 người nổi bậy nhất dựa trên tiêu chí sáng tạo. Sau đó, Forbes thành lập một ủy ban các chuyên gia về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Họ đã đánh giá các dự án và quy mô của từng dự án, tính từ 0-20 điểm.

Casillas được lọt vào danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc” khi là nhà đầu tư của “Kognia Sports Intelligence”
Casillas được lọt vào danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc” khi là nhà đầu tư của “Kognia Sports Intelligence”

Từ những kết quả đánh giá thông qua điểm số này, Forbes đã tổng hợp được một danh sách cuối cùng. Họ công bố theo thứ tự bảng chữ cái, chứ không phân biệt thứ hạng cao thấp. Họ là 100 người Tây Ban Nha nổi bật nhất; họ có những ý tưởng và công việc kinh doanh của họ. Trong danh sách này có 12 danh mục khác nhau: công nghệ cao; dịch vụ và bán lẻ; nhà trọ; cộng đồng doanh nhân; sức khỏe và hạnh phúc; năng lượng; nghệ thuật; thiết kế và kiến trúc; tiếp thị, truyền thông và tư vấn; quảng cáo; nghe nhìn.

Mỗi người nằm ở danh mục riêng

Trong số 100 nhân vật này, Casillas được lọt vào danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc” khi là nhà đầu tư của “Kognia Sports Intelligence”, phần mềm phân tích chiến thuật tự động các trận đấu và buổi tập bóng đá. Phần mềm này cho phép bạn phân tích trận đấu tự động và thời gian biểu của các buổi tập. “Casillas đã dử dụng phần mềm này để phân tích hiệu suất chiến thuật trong bóng đá. Kognia Sports Intelligence sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các CLB, giải đấu, liên đoàn hoặc phương tiện truyền thông. Nhiều HLV như Unai Emery, Xavi Hernandez hay Paulo Sousa đều từng thử sử dụng phần mềm này”, Forbes nhấn mạnh.

Trong khi đó, Pique lại được lọt vào danh mục “Nghe nhìn” với tư cách là người sáng lập và GĐĐH của “Kosmos Holding”, công ty sáng tạo nội dung nghe nhìn được thành lập năm 2017. “

Forbes giải thích về kết quả bình chọn

Trung vệ Barca đã ra mắt với tư cách là một doanh nhân vào năm 2017 với Kosmos Holding, công ty quản lý cá sự kiện thể thao tiêu biểu như David Cup và có sự phân nhánh trong các lĩnh vực đa dạng như thể thao điện tử, sáng tao nội dung nghe nhìn. Trong số các sản phẩm của Pique nổi bật nhất là bộ phim tài liệu “La Decision” (Quyết định) đưa ra sự tranh cãi về tương lai của tiền đạo Antoine Griezmann hay “Matchday” nói về những điều bí mật trong phòng thay đồ Barca”, Forbes giải thích về lý do Pique được chọn.

Đáng chú ý, mới đây Pique cũng đã đầu tư mua bản quyền truyền hình phát sóng Ligue 1 tại Tây Ban Nha trong 3 mùa tới sau khi người đồng đội cũ Lionel Messi gia nhập PSG.

Pique lọt vào danh mục “Nghe nhìn” với tư cách là người sáng lập “Kosmos Holding”
Pique lọt vào danh mục “Nghe nhìn” với tư cách là người sáng lập “Kosmos Holding”

Tìm hiểu về Forbes

Forbes là đơn vị chuyên xuất bản và truyền thông của nước Mỹ. Tạp chí này do ông B.C Forbes sáng lập với phương châm: “Forbes sẽ là khởi nguồn kinh doanh nhằm tạo ra kiến thức chứ không để tích lũy của cải.”

Từ khi thành lập cho tới nay, Forbes đã trải qua 97 năm hoạt động; trở thành quyển tạp chí kinh doanh lớn nhất thế giới. Điều đặc biệt là tạp chí Forbes vẫn luôn giữ vững được giá trị cốt lõi ban đầu. Thúc đẩy được tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh và tôn vinh những cá nhân, đơn vị đạt được thành tích xuất sắc. Chính sự liêm chính và chuyên nghiệp trong việc đưa tin, Forbes đã tiếp cận được một lượng lớn người quyền lực và nổi tiếng nhất trên thế giới. Qua đó, được lắng nghe họ chia sẻ những câu chuyện kinh doanh của mình để đưa tới cho độc giả những câu chuyện chân thực và thú vị nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các tin tức hậu trường bóng đá thú vị tại đây.

Trả lời