Đua xe công thức F1 bộ môn không dành cho người yếu tim

Một bộ môn thể thao với những đường cong mê hoặc, cùng với những pha nước rút nghẹt thở, hay đỉnh cao là danh vọng và tài năng trong đua xe công thức F1 (F1). Đã chính thức trở thành một trong những bộ môn thể thao khoa học, nguy hiểm và hấp dẫn nhất trên thế giới. F1 là một trong những cuộc thi thể thao hấp dẫn và phổ biến nhất trên thế giới. Môn thể thao này hằng năm đều được tổ chức tại nhiều quốc gia và các châu lục trên toàn thế giới, quy tụ nhiều tay đua chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Cùng Gvtseek.com tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về đua xe công thức F1

Khái niệm về đua xe công thức F1
Đua xe công thức 1 hay còn có tên gọi khác là thể thức 1, là một môn thể thao tốc độ cao mạo hiểm dành cho những tay đua ô tô bánh hở cao nhất

Đua xe công thức 1 là gì? Đua xe công thức 1 hay còn có tên gọi khác là thể thức 1, là một môn thể thao tốc độ cao mạo hiểm dành cho những tay đua ô tô bánh hở cao nhất. Từ “công thức” trong đua xe công thức 1 được sử dụng để chỉ đến một loạt các quy định và luật lệ mà các tay đua và xe tham gia cần phải tuân thủ. Trong đó, kỹ thuật và tổ chức chính là 2 loại công thức được nhấn mạnh hiện nay. Hiện nay, vé xem đua xe F1 Vietnam Grand Prix đã được bày bán tại kênh thương mại điện tử Useful để bạn có thể thỏa mãn đam mê tốc độ của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này nhé.

Cách tính điểm

Đua xe công thức 1 là gì? Cách tính điểm trong giải đua F1 như thế nào? Hiện nay, liên đoàn tổ chức đua xe quốc tế và các đội đua tham gia giải đua F1 đã đạt được thỏa thuận và sự thống nhất về hệ thống tính điểm cho mỗi chặng đua. Cụ thể, 10 tay lái dẫn đầu của mỗi chặng đua trên đường đua F1 sẽ được tính điểm theo thang điểm tương ứng từ 25-18-15-12-10-8-6-4-2-1.

Không chỉ có thế, điểm số cộng vào cho tay đua kết thúc nhanh nhất trong 1 vòng đua sẽ là 1 điểm. Cách tính điểm này được xem là vô cùng hợp lý. Có thể khiến các tay đua yên tâm hơn khi thực hiện cuộc đua của mình.

Giải đấu thể thao hấp dẫn

Giải đua xe Công thức 1 (F1) là một trong những giải đấu thể thao hấp dẫn và nổi tiếng nhất hành tinh. Hàng năm, giải đấu được tổ chức ở nhiều quốc gia thuộc các châu lục trên khắp thế giới, quy tụ sự tham gia của những đội đua và vận động viên hàng đầu.

Mỗi mùa giải, 24 tay đua hàng đầu thế giới đại diện cho những hãng xe đình đám như Ferrari; Mercedes-Benz hay Renault cùng quy tụ tạo nên những màn đấu tốc độ nghẹt thở. Để tham dự giải đấu này, các đội đua cũng phải đầu tư những khoản chi phí khổng lồ. Lên tới hàng trăm triệu USD. Biến F1 trở thành môn thể thao có kinh phí đắt đỏ nhất thế giới.

Đổi lại, các tay đua và đội đua của họ cũng kiếm lại khoản lợi nhuận khổng lồ; sau mỗi chặng đua. Theo tính toán, tổng số tiền thưởng mỗi năm đổ vào giải đấu này lên tới hàng tỷ USD.

Môn thể thao đỉnh cao của tốc độ và danh vọng

Môn thể thao đỉnh cao của tốc độ và danh vọng
Đua xe F1 được coi là môn thể thao đỉnh cao của tốc độ và danh vọng

Đua xe F1 được coi là môn thể thao đỉnh cao của tốc độ và danh vọng. Từ những pha nước rút lên tới 350km/h. Những pha bó cua đầy ngoạn mục; những đường đua đẹp mê hồn đến số tiền khổng lồ. Mà các tay đua nhận được; tất cả tạo nên môn thể thao đua xe nổi tiếng nhất thế giới hàng thập kỷ qua.

Tuy nhiên đi song song với tốc độ và nổi tiếng; hiểm họa đối với các tay đua cũng là không nhỏ khi điều khiển những “mũi tên bạc”. Phi đi với tốc độ khủng khiếp. Đó là lúc khoa học cần được vào cuộc. Sở dĩ môn thể thao này mang tên “Công thức 1” là bởi những chiếc xe đua. Nhưng bộ trang phục bảo hộ hay từng khúc cua nhỏ nhất trên đường đua; đều được tính toán với sự chuẩn xác tuyệt đối.

Có người mê F1 bởi đơn giản họ yêu tốc độ. Nhưng có những người đam mê nó bởi những đường cong đẹp mê hồn. Hay sự chính xác đến tuyệt đối mà khoa học mang lại. Tuy nhiên tất cả đều tựu chung lại để tạo nên môn thể thao đua xe số 1 hành tinh.

Trả lời