Grand Prix Bahrain – Chặng phân hạng F1 đầu tiên đạt lượng người xem

Chặng đua đầu tiên F1 mùa giải năm 2021 là chặng đua được xem là có lượng khám giả xem nhiều nhất trên Sky Sport. Cụ thể, số lượt trung bình của Bahrain GP là 1.98 lượt xem, lượt cao nhất là 2.23 triệu lượt xem. Là một trong những trận đấu có lượt xem nhiều nhất trong lịch sử sky sport. So với giải Grand Prix Bahrain vào khoảng tháng 11 năm vừa qua tính trung bình có được 1.39 triệu lượt xem trực tuyến. So với lễ khai mạc F1 2020 ở Úc thì lượng người xem tăng lên 31%. Đây được xem là cột mốc lịch sử trong bộ môn thể thao này. Xem tiếp bài viết đây của gvtseek.com nhé!

Grand Prix Bahrain – Chặng đua nhiều người xem trực tiếp nhất trong lịch sử

Chặng đua đầu tiên của F1 2021 đạt lượng người xem chưa từng có trên kênh Sky Sports.
Chặng đua đầu tiên của F1 2021 đạt lượng người xem chưa từng có trên kênh Sky Sports

Chặng đua đầu tiên của F1 2021 đạt lượng người xem chưa từng có trên kênh Sky Sports.

Cụ thể, GP Bahrain đạt lượt xem trung bình 1,98 triệu. Có thời điểm chạm đỉnh 2,23 triệu. Là chặng đua nhiều người xem trực tiếp nhất trong lịch sử trên kênh Sky Sports.

So với GP Bahrain tháng 11 năm ngoái – chặng đua đạt lượng người xem trung bình 1,39 triệu. Số người xem tăng 42%. Còn so với chặng mở màn F1 2020 GP Australia, số người xem tăng 31%. Đây là lần đầu tiên F1 có chặng đua đạt lượng người xem hơn hai triệu.

Thống kê của F1 cho thấy lượng người xem tăng vọt. Nhờ màn đua tranh kịch tính bậc nhất trong vài năm trở lại đây giữa Lewis Hamitlon và Max Verstappen. Dù chiến thắng vẫn thuộc về gương mặt quen thuộc – Hamilton, Sự trỗi dậy của Verstappen và Red Bull hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn.

Không chỉ chặng đua chính hôm Chủ Nhật, chặng phân hạng của GP Bahrain 2021 cũng đạt lượng người xem kỷ lục. Trung bình 1,14 triệu, có thời điểm chạm mốc 1,34 triệu. Đây là chặng phân hạng F1 đầu tiên đạt lượng người xem trên một triệu.

Được phát miễn phí trên các nền tảng số, GP Bahrain cũng ghi nhận tổng cộng 17.400 lượt xem. Trong đó có 9.300 người xem trực tiếp. Trên trang web của F1, có 2,1 triệu lượt đọc các bài viết đưa tin về chặng đua. Trong số này, có 250.000 người theo dõi bài tường thuật trực tiếp.

Giải đua Grand Prix Bahrain

Giải đua Grand Prix Bahrain
Giải đua Grand Prix Bahrain

Ngoài sự phấn khích chung từ người hâm mộ và toàn bộ công thức 1 thế giới cho trận mở màn mùa giải, có vẻ như cuộc đua sẽ xuất hiện một số ẩn số, với màn trình diễn của các đội khác nhau, bao gồm cả Mercedes, trong thử nghiệm trước mùa giải năm 2021 tại cùng một đường đua .

Bài kiểm tra trước mùa giải không hề dễ dàng đối với Mercedes, nhà đương kim vô địch bảy lần sẽ giành chức vô địch thế giới thứ tám liên tiếp, và cho Lewis Hamilton, người sẽ tìm cách thiết lập kỷ lục mới mọi thời đại với danh hiệu thứ tám và thứ năm liên tiếp.

Mặc dù thành tích tốt hoặc gặp khó khăn trong thử nghiệm mùa đông không phải lúc nào cũng là ví dụ về mùa giải Công thức 1 thực tế sẽ như thế nào, nhưng việc thử nghiệm trên cùng một đường đua của cuộc đua mở màn mùa giải thực sự có thể cung cấp một số thông tin đáng tin cậy cho các đội và giới truyền thông phân tích.

Mercedes ‘W12 gặp một số vấn đề về hộp số trong ngày thử nghiệm đầu tiên. Và cuối cùng đội đã hoàn thành vòng đua cuối cùng, với 304. Không chỉ độ tin cậy là một vấn đề đối với Mercedes trong bài kiểm tra trước mùa giải, vì cả Hamilton và đồng đội của anh ấy Valtteri Bottas vật lộn với việc xử lý của chiếc xe, mặc dù người lái xe Phần Lan nói rằng anh cảm thấy “tự tin” trong chiếc xe.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của gvtseek.com. Hy vọng mang lại nhiều thông tin cho bạn đọc

Trả lời