Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh lựa chọn VĐV boxing đợt 2 vào năm nay

Đối với những môn võ thuật thì Việt Nam cũng là cái nôi tinh hoa võ thuật nổi tiếng, trong đó môn thể thao boxing cũng được quan tâm, đầu tư nhiều hơn, khi liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh đã tuyển đợt 1 những vận động viên có năng lượng tích cự, tài năng, có thể phát triển trong tương lai với những trận đấu trong và ngoài nước. Hiện nay liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh lựa chọn VĐV boxing đợt 2 vào năm nay. Điều này chứng tỏ những vận động viên có cơ hội được tham gia luyện tập cũng như có môi trường để rèn luyện và thi đấu ở những giải boxing chuyên nghiệp lâu dài. Vận động viên cần cố gắng để hoàn thành những bài tập cũng như thi đấu khắc nghiệt mới có thể chạm tay đến vinh quang.

Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh kế hoạch tuyển dụng đợt 2

Hướng tới phát triển lực lượng vận động viên cho Bộ môn Boxing thành phố, Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh tiếp tục công bố đợt tuyển chọn lần 2/2021. Trong thông báo mới nhất trên trang chủ, Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh đã công bố mở cổng đăng ký cho đợt tuyển chọn vận động viên lần thứ 2 năm 2021.

Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh kế hoạch tuyển dụng đợt 2
Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh

“Tương lai của Boxing TPHCM nằm trong việc tuyển chọn các vận động viên (VĐV) vào Bộ môn Boxing TPHCM. Chúng tôi tuyển những người sẵn sàng tập luyện. Và thi đấu trong môn thể thao khắc nghiệt và chuyên nghiệp này. Sau khi được tuyển chọn. Các VĐV Boxing sẽ được phát triển trong điều kiện tập huấn của thành phố. Để đạt thành tích ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Các huấn luyện viên của Bộ môn chịu trách nhiệm tuyển dụng. Duy trì năng lực, cũng như đào tạo võ sĩ – vận động viên.”

Những cơ hội được mở ra cho những VĐV boxing Việt Nam

Các VĐV sẽ được ký hợp đồng với Sở Văn Hóa – Thể Thao TP.HCM. Với chế độ lương thưởng hàng tháng. Ngoài ra các VĐV còn được cung cấp chỗ ở. Và nơi học tập văn hóa đối với các bạn theo chế độ vừa học vừa tập luyện. Các VĐV sẽ được rèn giũa trong một môi trường cạnh tranh, phát triển. Thông qua cam kết thành công nếu được tuyển chọn và đòi hỏi VĐV phải có sự nỗ lực bản thân.

Những cơ hội được mở ra cho những VĐV boxing Việt Nam
Những cơ hội được mở ra cho những VĐV boxing Việt Nam

Các VĐV thi đấu ở cấp độ quốc tế như Seagames, ASIAD, Olympic. Là một tỷ lệ nhỏ trong số các VĐV toàn quốc. Và bộ môn Boxing TP. HCM hoàn toàn có thể là nền tảng tốt nhất. Cho các VĐV đi ra đấu trường quốc Tế và chuyên nghiệp. Hiện tại TPHCM là địa phương đầy đủ nguồn lực. Đơn vị tài trợ và lực lượng fan đông đảo để tổ chức các Giải thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Và tất cả bắt đầu bằng việc tuyển dụng các VĐV vào đội tuyển của chúng tôi. Lứa tuổi từ 11 – 30, mọi hạng cân.” – Thông báo từ Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh ghi rõ.

Mục đích tuyển chọn VĐV boxing tại TP Hồ Chí Minh

Cuộc tuyển chọn nhằm tìm ra những gương mặt sẵn sàng theo đuổi bộ môn boxing như một vận động viên chuyên nghiệp.Từ lâu, TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu trong việc phát triển phong trào Boxing tại địa phương. Sự ra đời của Liên đoàn Boxing TP. Hồ Chí Minh, phối hợp cùng với Bộ môn Boxing thành phố đã có những hoạt động đáng chú ý.

Bên cạnh các sự kiện dành cho những vận động viên đội tuyển như giải Vô địch Boxing TP. Hồ Chí Minh, những giải đấu chuyên nghiệp như HBF là bệ phóng cho nhiều tài năng, cơ hội phát triển theo hướng chuyên nghiệp cho các võ sĩ. Nhiều tay đấm từng nằm trong biên chế đội tuyển Boxing TP. Hồ Chí Minh, hiện tại cũng đã có những bước đi thành công trên sàn đấu nhà nghề. Điển hình nhất, tới đây, HCB giải Vô địch toàn quốc 2020 Sẳm Minh Phát – tay đấm từng thi đấu hạng 46kg cho đội tuyển thành phố sẽ bước vào trận tranh đai WBO Oriental trên đất Hàn Quốc.

Trả lời