Nguyễn Hai Long lọt vào mắt xanh của CLB Hà Nội

Hiện cầu thủ CLB Quảng Ninh – Hai Long đang là “mục tiêu” của CLB Hà Nội và CLB Đà Nẵng. Hà Nội khẳng định họ dành sự quan tâm đặc biệt cho chàng cầu thủ sáng giá này, nhưng sự tồn tại của HLV Phan Thanh Hùng của Đà Nẵng là chủ lực, đội bóng sông Hàn tự tin có được chữ ký của thiên tài trẻ tuổi này. Tuy nhiên, vấn đề giao dịch của Nguyễn Hai Long không đơn giản như vậy. Tiền vệ trẻ tuổi này vẫn ký hợp đồng đào tạo trẻ với CLB Than Quảng Ninh trong vòng 3 năm nữa nên không có chuyện cầu thủ này muốn đi đâu thì đi.

Tiền vệ Nguyễn Hai Long nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng

Tiền vệ Nguyễn Hai Long nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng
Tiền vệ Nguyễn Hai Long nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng

Trước việc CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể; nên những cầu thủ của đội bóng này cũng đang phải đi tìm bến đỗ mới; để sẵn sàng bước vào mùa bóng mới 2022.

Và là một trong những cầu thủ nổi bật của đội chủ sân Cẩm Phả; nên tiền vệ Nguyễn Hai Long hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng. Và theo thông tin mới nhất, CLB Hà Nội đang để mắt tới ngôi sao U22 Việt Nam.

Đội Hà Nội làm việc với đội Than Quảng Ninh để đưa ra các phương án. Đó là mượn Hai Long hoặc mua lại hợp đồng đào tạo (còn thời hạn 3 năm); giữa Than Quảng Ninh và cầu thủ này.

Ngoài Hà Nội, CLB SHB Đà Nẵng cũng có kế hoạch sở hữu Hai Long trong đội hình; bởi HLV Phan Thanh Hùng khá ưng cầu thủ trẻ này. Cần biết là Hai Long cũng chính là người được ông Hùng phát hiện ra khi còn nắm quyền ở đội bóng đất Mỏ.

Hai Long là cầu thủ có tố chất đặc biệt

Hai Long là cầu thủ có tố chất đặc biệt
Hai Long là cầu thủ có tố chất đặc biệt

Nhận xét về cậu học trò cũ, vị thuyền trưởng SHB Đà Nẵng từng cho biết: “Hai Long là cầu thủ có nhiều tố chất đặc biệt. Ngay ở những trận đấu đầu tiên khi được tôi trao cơ hội lúc còn dẫn dắt Quảng Ninh; cậu ấy đã thể hiện được những phẩm chất của một tiền vệ hàng đầu trong tương lai.

Khi đó, tôi đã cố thử thách Hai Long cho cậu ta chơi tất cả vị trí nơi hàng tiền vệ. Tưởng như việc đó sẽ gây khó dễ cậu ta; nhưng Hai Long đã khiến tất cả phải bất ngờ vì không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn chơi cực hay.

Hiện tại, nói thật là tôi cũng đang mời Hai Long về chơi tại SHB Đà Nẵng. Nhưng điều này phụ thuộc vào sự quản lý của CLB. Với tài năng của mình, Hai Long giờ đội nào cũng muốn mời về; nhưng có được hay không mới là vấn đề quan trọng”.

Hợp đồng của anh còn 3 năm với CLB xứ mỏ

Năm 2011, Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel về tận Quảng Ninh để tuyển quân; Hai Long được chọn ra Hà Nội tập luyện khi mới 11 tuổi. Năm 2015, anh được CLB Than Quảng Ninh kéo về tập cho đội trẻ và đến V-League 2020; được khoác áo đội 1 theo dạng hợp đồng đào tạo (không phải hợp đồng dành cho cầu thủ chuyên nghiệp).

Ngày 26.8, Hai Long cho biết, hợp đồng đào tạo của anh và đội Than Quảng Ninh còn 3 năm. Hai Long chưa được ai của CLB thông báo chính thức về việc đội bóng có ngừng hoạt động hay không; mà mới chỉ nghe từ báo chí và các anh lớn trong CLB. Cũng vì chưa biết thực hư ra sao nên Hai Long tiếp tục chờ và có thể trong thời gian tới sẽ liên lạc để có cuộc làm việc với đội bóng.

Trả lời