Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng trong chặng đua dài nhất lịch sử

Tay đua Đồng Tháp đã xuất sắc vượt qua đồng đội của mình là Tuấn Kiệt và cùng với đối thủ là Lê Nguyệt Minh để hoàn thành chặng 9 tranh Cúp truyền hình HTV vào sáng ngày 15/4. Với tổng chiều dài chặng 199km từ Nghệ An đến Quảng Bình là một trong những chặng đua dài nhất Cúp truyền hình 2021. Ở trong chặng đua này, các tay đua cũng phải vượt qua những trạm kiểm soát ngang để ghi điểm cho các nhà vua leo núi.

Ở chặng này, Loic Desriac của Đồng Nai vẫn khoác lên mình chiếc áo vàng. Và anh là một trong những đồng đội xuất sắc nhất trong đội nên anh phải trở thành “máy kéo” suốt trận. Bikelife và Yinghua, là một trong hai tay đua của Đội đua Đông Nam Bộ thay nhau dẫn đầu đoàn bảo vệ Áo vàng Loic Desriac của mình. Cùng gvtseek.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tấn Hoài xứng đáng được gọi “Vua leo núi”

Tấn Hoài xứng đáng được gọi “Vua leo núi”
Nguyễn Tấn Hoài thi đấu tốt ở giải năm đó và đạt 1 HCV cá nhân tính giờ, 1 HCB đồng đội và 1HCĐ địa hình băng đồng

Nguyễn Tấn Hoài bắt đầu tập luyện xe đạp từ năm 2006. Chỉ 1 năm làm quen với xe đạp, cua – rơ quê phường 6, TP.Cao Lãnh này đã bộc lộ năng khiếu và được bộ môn cho thi đấu ở giải trẻ toàn quốc năm 2007. Không phụ lòng của Ban huấn luyện, Nguyễn Tấn Hoài thi đấu tốt ở giải năm đó và đạt 1 HCV cá nhân tính giờ, 1 HCB đồng đội và 1HCĐ địa hình băng đồng. “Tôi rất bất ngờ với thành tích mình đạt được khi lần đầu tiên tham gia thi đấu ở giải cấp toàn quốc. Thành tích đó là động cơ để tôi phấn đấu quyết liệt hơn” – Nguyễn Tấn Hoài chia sẻ.

Kể từ đó đến nay, tay đua sinh năm 1992 này đã trở thành trụ cột không thể thiếu của xe đạp ĐT. Cá nhân Hoài cũng đạt được nhiều danh hiệu cao quý mà bản thân vận động viên xe đạp nào cũng mơ ước. Trong đó phải kể đến HCV Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc. Áo trắng (vận động viên trẻ xuất sắc) và hạng 2 chung cuộc Giải xe đạp ngàn năm Thăng Long năm 2010. Hạng 2 chung cuộc Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) năm 2011. Áo vàng (tay đua có tổng thời gian tốt nhất) và Áo chấm đỏ Giải về Điện Biên Phủ năm 2014. Áo chấm đỏ Cúp Truyền hình TP.HCM 2015, 2016…

Giành chiến thắng trong trận đua dài nhất

Cục diện kiểm soát nằm trong tay đua Đồng Nai

Bước vào chặng này, Loic Desriac của Đồng Nai giữ Áo Vàng và đội đua này đang nhất đồng đội nên họ phải làm “máy kéo” cả đoàn đua. Hai ê-kíp của đội đua miền Đông Nam Bộ là Bikelife và Yinghua thay nhau dẫn đầu đoàn để bảo vệ cho Áo Vàng Loic Desriac.

Trước việc Đồng Nai ra sức bảo vệ thành quả. Một nhóm khoảng 10 tay đua không ảnh hưởng đến cuộc chiến; các danh hiệu chung cuộc thoát đi thành công. Tạo khoảng cách có lúc lên tới hơn 3 phút so với nhóm đông có Áo Vàng. Dù vậy, cục diện vẫn trong tầm kiểm soát của các tay đua Đồng Nai. Trong nhóm thoát đi này, tay đua Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) xuất sắc cán đỉnh đèo Ngang. Vinh dự là tay đua đầu tiên khoát lên mình chiếc Áo Chấm Đỏ của Vua leo núi. Nhóm này cũng đoạt các giải thưởng dọc đường (Sprint).

Đồng Tháp thành công cán đích

Đồng Tháp thành công cán đích
Nguyễn Tấn Hoài và Trần Tuấn Kiệt vào tranh chấp với Lê Nguyệt Minh (TP HCM New Group)

Khi cách đích 10 kilomet, các tay đua Đồng Nai kéo nhóm đông bắt kịp nhóm nhỏ dẫn đầu. Các 5 kilomet, tới lượt Đồng Tháp lên làm chủ tốc độ; kéo đoàn đông về đích với tốc độ cao. Đưa hai chân rút – Nguyễn Tấn Hoài và Trần Tuấn Kiệt; vào tranh chấp với Lê Nguyệt Minh (TP HCM New Group). Với lợi thế có hai mũi tấn công; Đồng Tháp thành công khi đưa Tấn Hoài cán đích đầu tiên, còn Tuấn Kiệt về nhì. Nguyệt Minh phải cán đích thứ ba.

Tổng thời gian của chặng là 5 giờ 9 phút 10 giây, tốc độ trung bình 38,62 km/h.

Nhờ về đích thứ tám, Desriac vẫn giữ Áo Vàng sau chín chặng. Tấn Hoài giữ Áo Xanh, trong khi Lê Hải Đăng mặc Áo Trắng.

Bikelife Đồng Nai dẫn đầu giải đồng đội. Hạng nhì là Vinama TP HCM và hạng ba thuộc về Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai 16/4, đoàn đua chặng 10 từ Quảng Bình đi Thừa Thiên Huế dài 162kilomet.

Giải xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình 2021; có tổng quỹ thưởng gần 2 tỷ đồng – cao nhất lịch sử. 15 đội đua trong nước tham dự, thi đấu trên tổng lộ trình 2.450 kilomet qua 22 chặng. Đoàn đua xuất phát từ Cao Bằng sáng 6/4, rồi về đích tại Dinh Độc Lập, TP HCM ngày 30/4.

Do Covid-19, Cup Truyền hình năm nay không thể mời các đội đua nước ngoài. Nhưng giải vẫn có hai ngoại binh ở Việt Nam lâu năm; tham dự là Javier Sarda Perez (TP HCM) và Loic Descriac (Đồng Nai).

Trả lời