Những cầu thủ tranh chấp bóng cực ổn trong 6th Next Field

6th Next Field là phiên bản của tháng 6 vừa qua. Phiên bản mới có những điều chỉnh về khả năng phòng ngự cũng như tranh chấp bóng. Cũng vì đó mà sẽ làm thay đổi phương pháp phòng ngự trong đội hình mới của FIFA Online 4. Vì phiên bản này mà những mẫu cầu thủ không được quá nhiều người quan tâm lại có dịp trỗi dậy. Để hiểu hơn về phiên bản 6th Next Field cũng như các thay đổi về phòng ngự hay tranh cháp bóng, kèm theo đó là những cầu thủ tranh chấp bóng cực ổn trong gameplay mới, mời bạn theo dõi bài tóm tắt dưới đây.

6th Next Field có gì mới?

6th Next Field có gì mới?
6th Next Field có gì mới?

Một trong những điều chỉnh rất thú vị của 6th Next Field trong FIFA Online 4 chính là làm tăng tầm quan trọng của chỉ số sức mạnh/thăng bằng trong các pha va chạm vật lý. Cụ thể, trong gameplay cũ, những cầu thủ có thể hình (chiều cao/cân nặng) vượt trội sẽ luôn áp đảo trong các tình huống va chạm, chỉ số sức mạnh/thăng bằng gần như không đóng vai trò nhiều. Với 6th Next Field, thể hình đã giảm độ hiệu quả để chỉ số sức mạnh/thăng bằng lên ngôi.

Các cải thiện bao gồm:

  • Chạy chỗ khi nhận đường chuyền: Cầu thủ sẽ di chuyển thông minh hơn trong những pha chạy chỗ. Tạo điều kiện để các HLV có nhiều bàn thắng hơn.
  • Chọn vị trí trong vòng cấm: Tiền đạo sẽ chọn vị trí trong vòng cấm tốt hơn. Ví dụ cầu thủ sẽ biết dừng lại đúng lúc và lùi về phía sau để có thể ở trong vị trí thích hợp nhằm nhận bóng và ghi bàn thay vì tiếp tục lao thẳng vào trong các tình huống xâm nhập vòng cấm.
  • Cải thiện phản ứng, khả năng đỡ bóng bằng ngực, chỉ số thể lực, tốc độ rê bóng, …

Vậy những mẫu cầu thủ nào sẽ được “hưởng lợi” nhiều nhất trong 6th Next Field? Hãy cùng bước vào tìm hiểu ngay thôi.

Gợi những những vị trí cầu thủ có lợi trong 6th Next Field

Tiền vệ phòng ngự

“Kancute” chính là đại diện tiêu biểu nhất tượng trưng cho hình tượng “nhỏ mà có võ”. Thể hình khiêm tốn (168cm, 70kg) không thể ngăn anh trở thành một trong những tiền vệ có sức ảnh hưởng lớn nhất trên sân

Ưu điểm của Kante nằm ở sự kết hợp hoàn hảo giữa Tốc độ, Thể lực, Sức mạnh. Và đặc biệt là Thăng bằng và Quyết đoán. Với những cầu thủ có trọng tâm cơ thể thấp như Kante khi kết hợp với thăng bằng cao sẽ tạo nên một thế vững như kiềng ba chân. Mang đến khả năng vững chãi cần của của những cầu thủ tranh chấp bóng.

Đi cùng với bộ chỉ số phòng ngự “xanh mướt” cùng AI (trí thông minh nhân tạo) dị biệt. Tin rằng Kante sẽ quay trở lại là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí CDM trong gameplay mới. Những mẫu cầu thủ tương tự: Makelele, Gattuso, Essien

Vị trí trung vệ

Tương tự như đối với các tiền vệ phòng ngự, mẫu trung vệ có chiều cao “khiêm tốn” cũng sẽ nhận được sự ưu ái xứng đáng trong bản gameplay mới này.

Cannavaro và Puyol là hai đại diện tiêu biểu nhất cho những mẫu trung vệ sẽ lấy lại vị thế. Yếu điểm về chiều cao sẽ được bù đắp bằng khả năng giữ thăng bằng cực khủng. Thừa sức đấu tay đôi với bất kì tiền đạo cao to nào. Những mẫu cầu thủ tương tự: De Boer, Franco Baresi, Bobby Moore

Hậu vệ cánh

Zambrotta ICON
Zambrotta ICON

Trong 6th Next Field, những hậu vệ cánh lương thấp sẽ khó lòng giữ được vị thế của mình. Khi chỉ số đóng vai trò then chốt trong các pha tranh chấp. Cụ thể, cho dù Theo Hernandez “ICONS” có chiều cao và thể hình vô cùng ấn tượng thì cũng khó lòng giữ được hiệu quả với sức mạnh và thăng bằng chỉ ở mức 7x ~ 9x ngay cả với mức thẻ +5.

Chính vì vậy, nếu không muốn 2 bên cánh của mình trở thành lỗ hổng để đối phương dễ dàng khoét vào khi tấn công, các HLV sẽ cần đầu tư nhiều hơn cho các hậu vệ cánh trong đội hình của mình.

Các HLV có thể lựa chọn hậu vệ cánh tương tự với phiên bản lương cao hơn. Hoặc cân nhắc đến các siêu sao, huyền thoại hàng đầu ở cùng vị trí. Zambrotta, một trong những RB lương cao khủng nhất game. Tương tự ở vị trí LB, chúng ta có Brehme

Cầu thủ vị trí tiền đạo

Trong gameplay cũ, những tiền đạo có thể hình khiêm tốn đã không được trọng dụng, có thể dễ dàng nhận ra điều đó thông qua tần suất xuất hiện của những cái tên như Messi, George Best, Neymar, vv… tại các giải đấu chuyên nghiệp của FIFA Online 4. Với 6th Next Field, họ sẽ chính thức quay trở lại và còn lợi hại hơn xưa, khi chỉ số thăng bằng đã đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đặc biệt hơn nữa, nếu kết hợp sử dụng nút “Che bóng” khi giữ bóng và rê bóng kết hợp cùng cầu thủ có chỉ số thăng bằng cao, đối phương sẽ vô cùng khổ sở để có thể lấy bóng trong chân các HLV đấy.

Trả lời