Những thành tích đáng khâm phục của “nữ hoàng xe đạp” Nguyễn Thị Thật

Với tấm Huân chương vàng vô địch Châu Á 2018. Tay đua Nguyễn Thị Thật đã ghi vào lịch sử đua xe đạp Việt Nam. Vào ngày 11 tháng 2, cô cùng với hai đồng đội là Nguyễn Thị và Phan Thị Liễu cùng tham gia tranh tài cùng một chặng đua. Tại giải vô địch đua xe đạp Châu Á năm 2018 tại Myanmar. Trong thơi gian gần đây cô đã giành được huy chương vàng tại Grand Prix pháp. Trở thành một trong những thành viên đầu tiên của xe đạp Việt Nam khoác áo câu lạc bộ nước ngoài. Cùng theo chân Gvtseek.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

“Nữ hoàng xe đạp” Nguyễn Thị Thật giành HCV châu Á lịch sử

Giành tấm HCV châu Á đầu tiên

“Nữ hoàng xe đạp” Nguyễn Thị Thật giành HCV châu Á lịch sử
“Nữ hoàng xe đạp” Nguyễn Thị Thật giành HCV châu Á lịch sử

Ngày 11-2, Nguyễn Thị Thật cùng hai đồng đội Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu thi nội dung đồng hạng nữ giải Vô địch xe đạp châu Á 2018 diễn ra tại Myanmar. Chặng đua có lộ trình 106 km là cuộc tranh tài quyết liệt của 27 tay đua đại diện 14 quốc gia. Tuyển Việt Nam với 3 VĐV có phần thiệt thòi hơn các đội đua khác có số lượng lớn hơn đồng thời được đánh giá rất mạnh về xe đạp như Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan…

Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam vẫn nỗ lực để luôn có mặt trong tốp dẫn đầu đoàn đua. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của đồng đội, Nguyễn Thị Thật đã phát huy sở trường nước rút, vượt qua hai đối thủ người Đài Bắc Trung Hoa là Huang Ting Ying và Chang Yao để cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 11 phút 59 giây, giành HCV.

Đây là tấm HCV châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam. Trước đó tại giải châu Á năm 2000, một tay đua nam của Việt Nam là Trương Quốc Thắng đăng quang nội dung đường trường.

Đạt trình độ thuộc top đầu của Châu Á

Nguyễn Thị Thật sinh năm 1993 tại An Giang. Bén duyên với môn thể thao khắc nghiệt là đua xe đạp, bằng tố chất cùng quá trình khổ luyện, Thật vươn lên trở thành tay đua hàng đầu Đông Nam Á và đạt trình độ tốp đầu châu Á. Nguyễn Thị Thật từng giành HCB ASIAD 2014, 2 HCV SEA Games 2017 trước khi vô địch châu Á 2018. Mục tiêu sắp tới của cô là tấm HCV ASIAD 2018 tại Indonesia vào tháng 8. Trước đó nhà đương kim vô địch châu Á này sẽ tập huấn châu Âu 3 tháng.

Tiếp tục giành HCV tại Pháp

Tiếp tục giành HCV tại Pháp
Giải GP de Fourmies của Pháp nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới đẳng cấp 1.2

Giải GP de Fourmies của Pháp nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới đẳng cấp 1.2. Giải thi đấu duy nhất 1 chặng dài 118 km. Với sự tham dự của rất nhiều CLB xe đạp nữ mạnh châu Âu cũng như các châu lục khác.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Thật cũng trở thành VĐV xe đạp đầu tiên trong nước. Được khoác áo CLB nước ngoài thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp. Cô lựa chọn châu Âu làm điểm đến sau khi ký hợp đồng với Lotto Soudal Ladies, đội đua của Bỉ.

Trước đó, sau thất bại ở ASIAD, tay đua lập tức sang Thụy Sĩ để tiếp tục tập huấn. Và thi đấu tại giải vô địch thế giới. Thật là cua-rơ duy nhất của Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á tranh tài ở giải này. Châu Á có các đại diện Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

Trên đây, là bài viết về Nguyễn Thị Thật mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời