Sự cố đã xảy ra tại cúp Quốc gia Đức – CLB Wolfsburg bị loại

Trong loạt trận vừa qua lại Cup Quốc gia Đức không ít đội bóng đã phải dừng chân nhưng có lẻ sự dừng bước lại vòng 1 của câu lạc bộ Wolfsburg có lẽ là dấu chấm hỏi lớn đối với người hâm mộ. Cụ thể thì trong trận đấu giữa Preussen Muenster và câu lạc bộ Wolfsburg tại cúp Quốc gia Đức, Wolfsburg đã dành được thắng lợi tuy nhiên sau đó thì liên đoàn bóng đá Đức đã tuyên bộ Wolfsburg vì sử dụng quyền thay người tới 6 lần và điều này gây ra sự tranh cãi lớn

Sự cố khiến CLB Wolfsburg bị loại

CLB Wolfsburg bị loại vì thay 6 cầu thủ. Trong trận đấu thuộc vòng 1 cúp Quốc gia, CLB Wolfsburg của Đức đã giành chiến thắng trước Preussen Muenster – đội bóng thuộc giải hạng 4. Dù vậy theo phán quyết mới nhất của LĐBĐ Đức. Bầy sói đã bị loại vì không tuân thủ quy tắc thay người. Cụ thể, HLV Mark van Bommel đã thay cầu thủ vào sân trong 2 phút cuối nhằm kéo dài thời gian. Nhưng đó đã là sự thay đổi thứ 6 mà đội bóng này thực hiện. Tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra. Nhưng CLB Preussen Muenster đã phản đối kịch liệt sau trận.

Sự cố khiến CLB Wolfsburg bị loại
CLB Wolfsburg bị loại vì thay 6 cầu thủ

Kết quả vào hôm nay, LĐBĐ Đức đã xử thua Wolfsburg 2-0, đồng thời công nhận quyền đi tiếp của Muenster. Phía Wolfsburg bày tỏ sự thất vọng với phán quyết này. Và vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các biện pháp để kháng cáo. Dù vậy, cơ hội thành công của họ là rất nhỏ. Còn nhớ vào năm 2004, Wolfsburg cũng từng bị loại khỏi cúp Quốc gia vì lý do tương tự. Đó là sử dụng cầu thủ bị treo giò Marian Hristov ở trận đấu với Kaiserslautern. Với một đội bóng được tham dự Champions League ở mùa giải này. Những sai lầm nghiệp dư kể trên là điều khó chấp nhận.

Đôi nét về câu lạc bộ Wolfsburg

Verein für Leibesübungen Wolfsburg thường được gọi là VfL Wolfsburg hoặc Wolfsburg. Là một câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp của Đức có trụ sở tại Wolfsburg, Lower Saxony. Câu lạc bộ phát triển từ một câu lạc bộ đa môn thể thao. Dành cho công nhân Volkswagen ở thành phố Wolfsburg. Nó được biết đến nhiều nhất với bộ môn bóng đá. Nhưng các bộ phận khác bao gồm cầu lông, bóng ném và điền kinh. Đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp nam thi đấu tại Bundesliga. Hạng đấu cao nhất của hệ thống giải bóng đá Đức.

Wolfsburg đã vô địch Bundesliga một lần trong lịch sử của họ. Vào mùa giải 2008–09, DFB-Pokal vào năm 2015 và DFL-Supercup vào năm 2015. Bóng đá chuyên nghiệp được điều hành bởi tổ chức spin-off VfL Wolfsburg-Fußball GmbH. Một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Volkswagen. Kể từ năm 2002, sân vận động của Wolfsburg là Volkswagen Arena. Thành phố Wolfsburg được thành lập vào năm 1938 với tên gọi Stadt des KdF-Wagen. Là nơi tập trung những người thợ tự động chế tạo chiếc xe. Mà sau này trở nên nổi tiếng với tên gọi Volkswagen Beetle.

Đôi nét về câu lạc bộ Wolfsburg
Wolfsburg đã vô địch Bundesliga một lần trong lịch sử của họ

Câu lạc bộ bóng đá đầu tiên liên kết với autoworks được gọi là BSG Volkswagenwerk Stadt des KdF-Wagen. Một nhóm làm việc. Đội bóng này đã chơi ở giải hạng nhất Gauliga Osthannover. Trong các mùa giải 1943–44 và 1944–45. Vào ngày 12 tháng 9 năm 1945. Do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai. Một câu lạc bộ mới được thành lập và có tên gọi ngắn gọn là VSK Wolfsburg

Trả lời