Sự trở lại ấn tượng của bóng chuyền nữ Thái Bình tại giải VĐQG 2021

Những mùa giải bóng chuyền trong và ngoài nước đang được diễn ra sau một thời gian tập luyện đội bóng nào cũng muốn ra sân thi đấu, để thể hiện sự khát khao thi đấu thỏa mãn cảm xúc, niềm đam mê của mình. Những cô gái thuộc đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình cũng vậy, những thành tích họ đạt được đều để lại ấn tượng và tạo nền tảng cho đội tuyển quốc gia sau này. Có một thời gian những cô gái như mất đi phong độ ổn định của mình đã từng có, những trận thi đấu không đạt được kết quả cao, năm nay sự trở lại ấn tượng của bóng chuyền nữ Thái Bình tại giải VĐQG 2021, khi giành được những hạng điểm số cao, một bước nhảy ngoạn mục, mọi người mong chờ cho trận chung kết tại giải VĐQG.

CLB bóng chuyền nữ Thái Bình thi đấu giải VĐQG 2021

CLB bóng chuyền nữ Thái Bình của HLV Trần Văn Giáp. Mùa này hy vọng chen chân vào top giữa được nhen nhóm. Sau những thành công từ đầu mùa giải. Sau 1 năm xuống hạng gây ngỡ ngàng cho người hâm mộ. Bóng chuyền nữ Thái Bình đã lột xác trở lại đúng với truyền thống của cái nôi bóng chuyền Việt Nam. Đội đã giành hạng nhì Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2021 rồi xếp hạng 3 tại bảng đấu. Được đánh giá “tử thần” tại giải VĐQG 2021.

Những chuẩn bị cho mùa giải của HLV Trần Văn Giáp
Bòng chuyền nữ Thái Bình thi đấu cúp Hoa Lư

Thành tích đáng kể đó giúp các cô gái bóng chuyền quê lúa, có được sự tự tin và niềm hãnh diện. Khi chỉ mới trước đó họ còn được coi là 1 trong số những đội. Sẽ đối diện trận chung kết ngược của mùa giải 2021. Sau trận thắng tưng bừng trước VTV Bình Điền Long An (3-0) tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Bamboo Airways 2021. Thái Bình nhận được nhiều sự chú ý tới từ các đội bóng sẽ nằm cùng bảng ở vòng 2.

Mặc dù vậy, thời gian nghỉ giãn cách xã hội dài tới hơn 4 tháng qua. Là quãng thời gian khá khó khăn với thầy trò HLV Trần Văn Giáp. Các VĐV hàng ngày tập luyện trong điều kiện không được cọ xát và thiếu vắng lực lượng. 2 VĐV mượn từ Nghệ An (Võ Thị Hiền) và Hóa chất Đức Giang Hà Nội (Luân Thị Loan). Chưa thể tập trung tập cùng đội do dịch COVID-19.

Những chuẩn bị cho mùa giải của HLV Trần Văn Giáp

Là đội bóng nhiều thành tích tại giải vô địch quốc gia. Và tham gia tới 17 lần trên tổng số 18 mùa Giải vô địch bóng chuyền quốc gia Việt Nam tính từ năm 2004 đến 2021. Đội nữ Thái Bình từng giành ngôi vô địch quốc gia năm 2007. Ba lần giành Á quân, 2 lần hạng Ba và 5 lần hạng Tư. Năm 2019 đội bất ngờ xuống hạng, nhưng cũng đã giành quyền thăng hạng luôn. Sau một năm thi đấu ở giải hạng A.

Những chuẩn bị cho mùa giải của HLV Trần Văn Giáp
Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình

Đội bóng gọi lại chuyền hai Phạm Thị Diệp. Để chuẩn bị cho bước đi dài hơi còn lại của mùa giải 2021. Cô gái tuổi mùi (1991) sau thời gian nghỉ sinh. Đã quay lại tập luyện và hướng tới vòng 2 giải VĐQG 2021. Đây được coi là quyết định quan trọng bổ sung cho vị trí chuyền hai. Bởi hiện tại đội bóng chuyền nữ Thái Bình chỉ có Nguyễn Thị Thủy là tay chuyền đẳng cấp nhất.

Các công tác đôn tuyến 2 lên để tập luyện và thi đấu các giải trẻ cũng được cặp đôi HLV Trần Văn Giáp, Bùi Thị Huệ hướng tới, song những VĐV này vẫn còn đang yếu và thiếu kinh nghiệm thi đấu cũng như chưa thể tạo dựng niềm tin để thực hiện nhiệm vụ trong môi trường đỉnh cao. Trong mùa giải mới, chắc chắn bóng chuyền nữ Thái Bình sẽ có nhiều sự thay đổi khi mới đây họ nhận được sự đồng hành của doanh nhân Vũ Văn Tiền – Chủ tịch Geleximco một người con quê lúa Thái Bình.

Trả lời