Tiền vệ Bruno Fernandes sẽ đá phạt ở Man Utd

Tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo đã rời Juventus trở lại Man United và anh đã ra mắt toàn bộ người hâm mộ vào thời điểm chào sân Old Trafford bằng cú đúp của Quỷ đỏ. Theo đó, tiền vệ Bruno Fernandes có thể sẽ phải nhường đá phạt trực tiếp và quyền sút 11m cho CR7. Tuy nhiên, Bruno đã ám chỉ rằng những quả đá phạt trực tiếp sẽ do anh thực hiện. Còn những cú đá penalty sẽ thuộc về đồng hương Ronaldo. Thêm vào đó, cựu trung vệ Rio Ferdinand cũng cho rằng CR7sẽ phải chia sẻ quyền đá phạt trực tiếp với cầu thủ Bruno Fernandes. Do đó, “Quỷ đỏ” sẽ có nhiều khả năng chỉ được đá penalty ở MU.

Bruno Fernandes sẽ không nhường Ronaldo đá phạt ở MU

Man United đã đạt thỏa thuận đưa Bruno Fernandestrở lại Old Trafford với mức phí chuyển nhượng có thể lên đến 23 triệu euro. Siêu sao người Bồ nhiều khả năng sẽ trở thành mũi công hàng đầu của Man United trong phần còn lại của mùa giải. Nhưng Ferdinand không nghĩ rằng Bruno Fernandes vì thế mà bị ra rìa.

Bruno Fernandes ẩn ý chuyện đá phạt
Fernandes ám chỉ không nhường Ronaldo đá phạt

Bruno đã in dấu giày vào nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác của Man United kể từ khi gia nhập vào tháng 1/2020. Nhiều đóng góp của anh đến từ những tình huống bóng chết như penalty. Ferdinand tin rằng Bruno sẽ nhường quyền đá penalty cho Cristiano Ronaldo nhưng cầu thủ này vẫn sẽ giữ quyền đá phạt trực tiếp của mình.

Bruno sẽ nhường quyền đá penalty nhưng không nhường quyền đá phạt trực tiếp hay phạt góc. Những quả đá phạt xung quanh vòng cấm sẽ thuộc về cậu ấy. Thành tích của Bruno cho thấy cậu ấy nên là người thực hiện nó. Cristiano Ronaldo sẽ đá penalty, đó là điều chắc chắn. Họ đồng ý cho cậu ấy đá penalty nhưng tôi nghĩ những quả đá phạt quanh vòng cấm sẽ thuộc về Bruno”. Dù vậy, Ferdinand tin rằng Bruno Fernandes sẵn sàng trao gánh nặng ghi bàn chính cho Ronaldo để Man United có thể khép lại 5 năm trắng tay.

Bruno Fernandes ẩn ý chuyện đá phạt

Bruno Fernandes từng trả lời phỏng vấn:  “Tôi rất thích những quả đá phạt. Tôi thường xuyên tập những cú sút phạt, với mong muốn nhận phần thưởng là những bàn thắng. Tôi thích đá phạt hơn những quả penalty”, Fernandes nói trên BBC Sport.

Fernandes tham gia trực tiếp vào nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác của Man Utd kể từ khi gia nhập vào tháng 1/2020, với 43 bàn và 25 kiến tạo qua 83 trận. Trong đó, tiền vệ Bồ Đào Nha ghi 21 bàn từ phạt đền, và chỉ một lần thực hiện không thành công ở trận gặp Newcastle mùa trước.

Kể từ mùa 2017-2018, Fernandes có tỷ lệ đá phạt đền thành công là 96,2%. Trong khi con số này của Ronaldo là 83,9%. Ở mùa trước, chân sút 36 tuổi thực hiện 11 quả penalty, ghi chín bàn và bỏ lỡ hai lần. Tương tự, Ronaldo cũng hỏng ăn hai lần, và đá thành công 14 quả phạt đền ở mùa 2019-2020.

Nhưng như Fernandes chia sẻ, anh muốn thực hiện những quả đá phạt trực tiếp có thể làm bàn. Anh sẵn sàng nhường lại quyền đá penalty cho Ronaldo. Tiền vệ 27 tuổi đã ghi hai bàn từ chấm đá phạt cho Man Utd. Còn Ronaldo chỉ có một bàn sút phạt trong ba năm khoác áo Juventus, ở trận thắng Torino 4-1 ở Serie A ngày 7/4/2020.

Fernandes chia sẻ gánh nặng ghi bàn cùng Ronaldo
Ronaldo nên được đá penalty ở MU, nhường quyền đá phạt cho Fernandes

Fernandes chia sẻ gánh nặng ghi bàn cùng Ronaldo

Người hâm mộ vì thế sẽ ít được chứng kiến kỹ thuật đá phạt đền nhảy chân sáo của Fernandes từ mùa này, nếu quyền đá penalty thuộc về Ronaldo. “Khi tôi còn ở Sampdoria, một HLV đã bảo tôi thử việc nhảy chân sáo đá phạt đền. Và điều đó cho hiệu quả tốt. Tôi bắt đầu tập đá penalty như vậy. Và đó trở thành cách đá phạt đền tốt nhất của tôi”, Fernandes giải thích. Khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của Ronaldo khi trở lại Man Utd, Fernandes nói: “Những gì Ronaldo làm được trong 15 năm thật đáng kinh ngạc. Đó là những kỳ tích mà chỉ anh ấy hoặc Lionel Messi mới có thể đạt được”.

Việc Fernandes để Ronaldo chia sẻ gánh nặng ghi bàn, theo Ferdinand, sẽ là nhường quyền đá phạt đền. “Tôi nghĩ Bruno sẽ nhường các quả phạt đền cho Ronaldo. Nhưng sẽ không từ bỏ những tình huống phạt trực tiếp hoặc phạt góc. Tôi nghĩ Bruno vẫn sẽ thực hiện các quả phạt xung quanh vùng cấm. Thành tích của Bruno cho thấy cậu ấy nên là người thực hiện nó”, cựu trung vệ Man Utd nói. “Ronaldo chắc chắn sẽ đá phạt đền. Các đồng đội cũng sẽ đồng tình chuyện này. Nhưng tôi nghĩ, những quả đá phạt quanh vòng cấm sẽ thuộc về Bruno”. Fernandes và Ronaldo nhiều khả năng có lần đầu cùng thi đấu ở cấp CLB, khi Man Utd tiếp Newcastle tại vòng 4 Ngoại hạng Anh ngày 11/9.

Trả lời