Tiền vệ Phil Foden tập luyện trên cát sau chấn thương

Sau chấn thương bàn chân trong chiến dịch EURO 2020, tiền vệ Phil Foden đang cố gắng hồi phục để sớm quay trở lại. Được biết anh đã có những bài tập trên cát, điều này giúp cho Foden có được sự êm ái cho bàn chân khi thực hiện các động tác tiếp đất. Theo một đại diện ban huấn luyện Man City chia sẻ, so với việc tập luyện trên mặt sân cỏ thì trên cát sẽ có những ưu điểm hơn, đặc biệt với những cầu thủ đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Sau đây là bài viết chi tiết của Gvtseek.com, mời quý độc giả cùng đọc.

Phil Foden tập luyện để hồi phục chấn thương

Tiền vệ Phil Foden đang cố gắng hồi phục sau chấn thương bàn chân gặp phải trong chiến dịch EURO 2020. Như chúng ta đã biết, tiền vệ trẻ Phil Foden đã dính chấn thương bàn thương bàn chân. Từ trận bán kết EURO 2020 giữa Anh và Đan Mạch. Các bác sĩ cho biết anh phải cần ít nhất một tháng để có thể trở lại sân cỏ.

Mới đây nhất, các tay săn ảnh đã thấy Phil Foden xuất hiện ở một bãi cát bên cạnh sân Etihad để tập thể lực. Tiền vệ Kevin De Bruyne, người đang có vấn đề với mắt cá cũng làm như vậy. Theo Pep Guardiola, Man City sẽ không vội vàng sử dụng các cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương.

Cầu thủ Phil Foden
Cầu thủ bóng đá Phil Foden

Nói về chấn thương của mình, Foden cho biết hồi đầu tháng 8 rằng: “Hy vọng rằng tôi có thể sớm trở lại chơi cùng các đồng đội và tận hưởng thứ bóng đá của mình. Bàn chân tôi vẫn còn hơi đau. Nhưng tôi đang tập luyện chăm chỉ trong phòng tập thể hình. Tôi sẽ mất khoảng 3-4 tuần để có thể hồi phục. Hy vọng là mọi thứ sẽ qua nhanh và tôi có thể trở lại sân cỏ”.

Thực tế, dù không có sự phục vụ của Foden. Man City vẫn khởi đầu mùa giải tương đối thuận lợi. Sau tai nạn trước Tottenham trong ngày ra quân. Man City đã thắng liền hai trận sau đó đều với tỉ số 5-0. Đặc biệt, một trong hai nạn nhân của họ là Arsenal.

Lợi ích khi các cầu thủ luyện tập trên cát

Lợi ích khi các cầu thủ luyện tập trên cát
Lợi ích khi Phil Foden tập luyện trên cát

Sự lo lắng của ông thầy Pep Guardiola về tình trạng chấn thương của Foden đã vơi bớt phần nào. Khi tiền vệ người Anh đang từng bước phục hồi chấn thương. Dưới sự hướng dẫn từ huấn luyện viên thể lực của đội bóng. Theo tờ Daily Mail, Man City đã cho cải tạo rồi đổ cát. Nhằm tạo thành chỗ tập riêng cho Foden. Trong khu vực sân tập của đội bóng. Qua đây, nó sẽ giúp cho Foden có được sự êm ái cho bàn chân. Khi thực hiện những động tác tiếp đất. Nếu nhìn thoạt qua, hẳn khối người sẽ nhầm tưởng Foden tập luyện trên một bãi biển với cát dưới chân.

“So với việc tập luyện trên mặt sân cỏ thông thường. Việc tập trên cát có những ưu điểm hơn. Nhất là những cầu thủ đang trong quá trình hồi phục chấn thương”, đại diện ban huấn luyện Man City chia sẻ, “Cùng với việc tập luyện trên cát, chúng tôi cũng sử dụng thiết bị phân tích. Để tính toán độ hồi phục của Foden. Kết hợp với việc chụp chiếu thường xuyên”. Trên thực tế, Foden không phải là cầu thủ duy nhất tại đội bóng thành Manchester áp dụng tập luyện trên cát để trị thương. Trước đó, tiền vệ Kevin De Bruyne, người gặp vấn đề về mắt cá chân cũng đã áp dụng phương pháp này. Để thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn.

Trả lời