Trang phục Tryndamere Ma Sứ và lời nguyền “pay to lose” trong LMHT

Riot đã tung ra trang phục Thần Sứ – Ma Sứ sau nhiều lần giới thiệu hoành tráng. Thế nhưng trang phục Tryndamere Ma Sứ bị cộng đồng game cho là “skin… pay-to-lose”. Nó có thể tự bóp game cực mạnh khi dùng chiêu cuối. Đây cũng không phải lần đầu tiên mà “cha đẻ” của Liên Minh Huyền Thoại mắc phải lỗi này trong chế tác trang phục của mình. Trước đó đã có nhiều trang phục bị lỗi như thế này khi ra mắt. Cùng thời điểm với Thần Sứ – Ma Sứ cũng có một số trang phục khác được ra mắt.

Trang phục Tryndamere Ma Sứ mới ra mắt đã bị lỗi

Mới đây, Riot đã tung ra những hình ảnh của dòng trang phục Thần Sứ – Ma Sứ mới. Những cái tên sẽ sở hữu những trang phục này gồm có vị tướng mới Vex; hay Morgana và Yone bên nhóm Thần Sứ. Còn Ma Sứ sẽ là Kayn, Tryndamere và Lillia. Trong đó, trang phục của Kayn sẽ có một phiên bản Hàng Hiệu. Ngoài nhóm trang phục Thần Sứ – Ma Sứ, Jarvan IV Quán Quân cũng sẽ được trình làng.

Không phải những cái tên thuộc dạng “trai xinh gái đẹp” như Yone, Kayn hay Morgana; hay vị tướng mới là Vex được chú ý; mà đó cái tên thu hút spotlight tính cho đến hiện tại lại là… Tryndamere. Cụ thể, một số game thủ đã phát hiện trang phục Ma Sứ của Tryndamere có một hiệu ứng vòng tròn đỏ ở dưới chân khi hắn sử dụng R – Từ Chối Tử Thần. Và đặc biệt, vòng tròn đỏ này sẽ dần dần biến mất theo thời gian sử dụng của Từ Chối Tử Thần. Nói cách khác, người chơi có thể quan sát vòng tròn đỏ dưới chân của Tryndamere Ma Sứ để căn thời gian tấn công vị tướng này.

Trang phục Tryndamere Ma Sứ mới ra mắt đã bị lỗi
Trang phục Tryndamere Ma Sứ mới ra mắt đã bị lỗi

Không phải là lần đầu của Riot

Đây không phải lần đầu tiên Riot tạo ra một trang phục theo kiểu “pay to lose” cho tướng của mình. Còn nhớ, khi trang phục Kassadin Công Nghệ vừa ra mắt; đây cũng là một trang phục dạng “pay to lose”. Khi người sở hữu trang phục Kassadin thực hiện chiêu R – Hư Vô Bộ Pháp thì ngay trước khi hắn xuất hiện ở địa điểm được chọn; một hiệu ứng đã xuất hiện từ trước đó rồi. Và nếu game thủ nhanh tay thì hoàn toàn có thể “bắt bài” được vị tướng này. Điều này khi đó đã được cộng đồng LMHT tìm ra nhưng không được Riot đả động gì đến.

Khi dồn quá nhiều hiệu ứng vào các dòng trang phục, Riot đã vô tình khiến những bộ kỹ năng của các tướng có thể phần nào dễ đoán hơn và khiến vị tướng đó. Nếu sử dụng bộ trang phục đó, rất có thể sẽ là lợi bất cập hại. Dĩ nhiên, các trang phục của Riot cho tựa game LMHT hoàn toàn không có tác dụng tăng giảm sức mạnh. Nhưng chính những hiệu ứng đi kèm lại có thể khiến trang phục đó dù đẹp đến đâu cũng buộc lòng phải… “vứt xó”.

Kassadin Công Nghệ cũng từng bị lỗi
Kassadin Công Nghệ cũng từng bị lỗi

Tìm hiểu về Riot

Riot Games, Inc. là một công ty chuyên về phát triển và phát hành trò chơi điện tử đa quốc gia của Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào năm 2006, trụ sở chính đặt tại Tây Los Angeles, California. Ngoài ra, công ty còn có các văn phòng đại diện khác ở Berlin, Dublin; Hồng Kông, Istanbul, Mexico City, Moskva, New York, Seoul, St. Louis, Santiago de Chile; São Paulo, Thượng Hải, Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh, Sydney, Đài Bắc, Tokyo,…

Riot đã phát hành trò chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ và châu Âu vào 27 tháng 10 năm 2009. Ngày 17 tháng 12 năm 2015, đối tác chính của Riot Games là Tencent đã mua lại 100% cổ phần của Riot. Thương vụ này, theo Riot, sẽ giúp các nhân viên Riot Games có được mức lương tốt hơn và mức thưởng nhiều hơn. Không những thế, với nguồn lực tài chính mạnh mẽ đến từ Tencent, Riot Games sẽ có cơ hội để tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình khuyến mãi trong game; kèm với việc phát triển, đào tạo cùng những kế hoạch đầu tư khác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời