Võ Minh Gia Bảo cán đích đầu tiên trong chặng đua xe đạp

Trong sáng ngày 26/4 sau những ngày nghỉ ngơi phục hồi. Thì non sông niềm tin chiến thắng, HTV – Đông Nam Á đã bước vào trận tranh tài từ Tp.Quãng Ngãi cho đến Tp. Quy Nhơn với quãng đường dài 180km. Trong chăng đua thứ 15 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021. Mới bước vào trận đua đã có một sự xáo trộn trên bảng tổng chung cuộc sau những ngày đua cá nhân tính giờ khi các tay đua Bike Life Đồng Nai. Hiện đang là chủ sở hữu tạm thời cả hai giải đồng đội áo vàng lẫn áo đỏ. Cùng Gvtseek.com tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Võ Minh Gia Bảo cán đích đầu tiên ở chặng 15

Lộ trình đầu của đường đua

Võ Minh Gia Bảo cán đích đầu tiên ở chặng 15
Võ Minh Gia Bảo – Cán đích đầu tiên ở chặng 15

Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) cán đích đầu tiên ở chặng 15 từ Quảng Ngãi đi Bình Định dài 180 km sáng 22/4.

Lộ trình dài và thời tiết nắng nóng, nhưng chặng 15 vẫn hấp dẫn nhờ các đội mạnh đua tranh quyết liệt để đánh chiếm các danh hiệu. Với mục tiêu soán Áo Vàng lẫn ngôi nhất đồng đội do Đồng Nai nắm giữ, các tay đua TP HCM, An Giang tấn công liên tục.Điều đó biến đoàn đua thành hai nhóm. Nhóm đầu với chín tay đua, trong đó có hai cua-rơ Vinama TP HCM là Trần Thanh Điền, Nguyễn Minh Việt, hai tay đua An Giang là Nguyễn Hoàng Giang, Tăng Quý Trọng, cùng Trần Thanh Nhanh (TP HCM New Group), Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7).

Nếu thoát đi về đích thành công, Minh Việt có cơ hội “xé” Áo Vàng của Loic Desriac, đội Vinama TP HCM cũng soán ngôi nhất đồng đội, còn Quý Trọng có cơ hội đoạt Áo Trắng.Với thế trận trên, các tay đua TP HCM, An Giang hiệp lực kéo tốp đầu tạo khoảng cách càng xa so với nhóm còn lại. Trong khi đó, ở nhóm sau, các tay đua Đồng Nai cũng tổ chức rượt đuổi. Tốc độ của hai nhóm được đẩy lên rất cao, có lúc trên 50 km/h, trong đó, nhóm đầu thường xuyên tạo duy trì khoảng cách 1 phút 30 giây.

Lộ trình 10km cuối

Ở 10 km cuối, nhóm đông phía sau có thêm Đồng Tháp lên hỗ trợ, cùng Đồng Nai rượt đuổi. Cách đích 2 km, họ bắt kịp nhóm đầu, tạo nên một nhóm đông.

Võ Minh Gia Bảo khôn khéo dưỡng sức trong nhóm này, rồi bất ngờ mở tốc độ, tấn công mạnh mẽ khi cách đích hơn 1 km và về nhất. Đồng đội của anh là Huỳnh Thanh Tùng về nhì, còn Trịnh Đức Tâm về ba.

Về đích trong nhóm đông Desriac bảo vệ thành công Áo Vàng, Hải Đăng vẫn giữ Áo Trắng. Tấn Hoài tiếp tục mặc Áo Xanh. Đội Đồng Nai giữ được ngôi nhất đồng đội; với khoảng cách 10 giây so với đội xếp nhì Vinama TP HCM. Ở chặng đua này không tính điểm đèo. Nên tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang (Đồng Nai) vẫn giữ Áo chấm Đỏ.

HTV – Tôn Đông Á tiếp tục tranh tài chặng 16

HTV – Tôn Đông Á tiếp tục tranh tài chặng 16
Ngày 23/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021

Trong khi TP. Hồ Chí Minh Vinama nỗ lực bất thành. Bike Life Đồng Nai lại hưởng niềm vui cho sự cố gắng cùng một chút may mắn ủng hộ. Thế trận sau chặng đua hôm nay tạm thời được cầm hòa. Các thứ hạng chung cuộc không có gì thay đổi. Áo Vàng vẫn trong tay Loic Desriac. Nguyễn Tấn Hoài giữ chắc Áo Xanh. Bike Life Đồng Nai cũng bảo vệ được ngôi nhất đồng đội. Trong khoảng cách 10 giây sít sao với TP. Hồ Chí Minh Vinama.

Ngày 23/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021. Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV – Tôn Đông Á tiếp tục tranh tài chặng 16. Từ Quy Nhơn đi Phú Yên. Những diễn biến hấp dẫn của chặng đua. Sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9, HTV Thể thao; kênh YouTube HTV Sports, trang fanpage HTV Thể thao và ứng dụng di động HTVC từ 8h sáng mai.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Gvtseek.com

Trả lời