Walsh kế thừa ông mình tham gia quyền anh chuyên nghiệp

Muhammad Ali là một vận động viên quyền anh trở thành huyền thoại một thời, với gia đình có truyền thống yêu môn thể thao võ thuật này nên cũng ảnh hưởng đến những thế hệ trẻ trong gia đình. Nico Ali Walsh là một trong những người cháu của Muhammad Ali, cũng có năng khiếu và yêu thích quyên anh nên anh đã được cho tập luyện và đào tạo để đi thi đấu. Hiện nay Walsh kế thừa ông mình tham gia quyền anh chuyên nghiệp nối tiếp mơ ước chinh phục đỉnh cao quyền anh, khi anh đang nỗ lực để giống như ông của mình, nhận được chiếc đai vô địch thế giới với sự dẫn dắt của những quyền ảnh nổi tiếng dẫn dắt, mang đến nhiều cơ hội cho Nico Ali Walsh.

Nico Ali Walsh kế nghiệp gia đình thi đấu quyền anh

Nico Ali Walsh, cháu trai của huyền thoại Muhammad Ali. Đặt mục tiêu trở thành thành viên kế tiếp của gia đình giành đai vô địch thế giới. Nico Ali Walsh sẽ đánh dấu màn ra mắt quyền anh chuyên nghiệp. Bằng cuộc so găng với một đối thủ chưa được xác định vào ngày 14 tháng 8. Trận đấu sẽ diễn ra ở hạng middleweight và kéo dài tối đai 4 hiệp. Để thăng tiến trong môi trường chuyên nghiệp, Walsh đã tìm đến sự giúp đỡ của Top Rank và ông bầu Bob Arum. Người góp công sức không nhỏ trong việc nâng tầm tên tuổi của Muhammad Ali.

Nico Ali Walsh kế nghiệp gia đình thi đấu quyền anh
Nico Ali Walsh kế nghiệp gia đình thi đấu quyền anh

Cả hai giữ mối quan hệ thân thiết cho đến khi huyền thoại quyền Anh qua đời vào năm 2016. “Điều này thật tuyệt vời. Làm sao có thể tin rằng trải qua ngần ấy năm. Chúng tôi sẽ quảng bá cho màn ra mắt chuyên nghiệp của cháu trai Ali? Ông của Walsh là một tay đấm khá cừ khôi. Hy vọng rằng cậu nhóc sẽ gặt hái thành công như ông của mình. Cậu ấy là một chàng trai trẻ sở hữu nhân cách tuyệt vời. Điều mà người ta mong đợi ở cháu trai của Muhammad Ali,” Arum dành lời có cánh cho tay đấm 20 tuổi.

Walsh được đào tạo ở môi trường quyền anh đẳng cấp

Dưới sự hỗ trợ của Top Rank, Walsh từng được trao cơ hội. Đánh tập cùng nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury và Dominic Breazeale. Mọi hoạt động tập luyện của cháu trai Ali được theo dõi sát sao bởi SugarHill Steward, huấn luyện viên của Fury. “Tôi biết chắc 1 điều rằng ông tôi sẽ không muốn tôi đồng hành, cùng bất kỳ ông bầu nào khác ngoài Bob Arum. Tôi đang làm những gì mình yêu thích. Ký hợp đồng với Top Rank là một giấc mơ trở thành sự thật.

Walsh được đào tạo ở môi trường quyền anh đẳng cấp
Walsh được đào tạo ở môi trường quyền anh đẳng cấp

Tôi háo hức cho ngày 14 tháng 8 và trận thi đấu kế tiếp của mình,” Walsh chia sẻ về quyết định gia nhập Top Rank. Trong trận ra mắt quyền anh hôm 15-8, Nico Ali Walsh, cháu ngoại của huyền thoại Muhammad Ali, đã có được thắng lợi ấn tượng. Đối thủ của Nico Ali Walsh là Jordan Weeks. Khi trận đấu bắt đầu, Ali Walsh không tấn công quá dồn dập. Thay vào đó, anh thi đấu bình tĩnh, giữ khoảng cách và tìm sơ hở của đối phương. Lối đánh này sớm phát huy tác dụng chỉ sau 90 giây. Khi Jordan Weesk bắt đầu lao lên và ra đòn, Ali Walsh đã tận dụng để tung một cú đấm trúng mặt đối phương. Trọng tài đã phải tạm dừng để kiểm tra Weeks.

Trả lời