Billy Horschel giành chiến thắng tại giải đinh European Tour

Billy Horschel đã giành chiến thắng ở điểm -19, anh lĩnh 1,33 triệu USD trên sân Wentworth, par72 ở ngoại ô London hôm 12/9 tại BMW PGA Championship. Golfer sinh năm 1986 này đã trải qua 12 năm thi đấu chuyên nghiệp tính cả Dell Match Play là sáu chức vô địch PGA Tour. Năm 2014, anh giành cả ba danh hiệu cuối mùa Tour Championship, PGA Tour – BMW cùng FedEx Cup. Sự kiện này được đánh giá cao bởi quỹ thưởng 8 triệu USD ngang hàng với The Players Championship của PGA Tour Mỹ. Dựa vào kết quả thi đấu hôm 12/9 vừa qua, trải qua 66 năm, giải ghi nhận hai nhà vô địch Mỹ, đó là huyền thoại Arnold Palmer hồi 1975 và Horschel. Chi tiết hơn về nhà vô địch Billy Horschel, các bạn tham khảo qua bài viết của Gvtseek.com.

Cuộc đua vô địch toàn European Tour

Billy Horschel đã giành chiến thắng ở điểm -19, anh lĩnh 1,33 triệu USD
Billy Horschel đã giành chiến thắng ở điểm -19, anh lĩnh 1,33 triệu USD

Thêm BMW PGA Championship 2021, Horschel lên thứ hai Race to Dubai. Cuộc đua vô địch toàn European Tour mùa này. Tổ chức chủ quản tính cả phần thắng hồi tháng Ba tại WGC-Dell Match Play hồi tháng Ba. Sự kiện đồng bảo trợ với đối tác Mỹ PGA Tour.

Hôm qua, Horschel đăng quang ở lần thử sức thứ hai trên sân Wentworth. Nhờ birdie hố 18 par5 từ pha ôm cờ hiệu trong cú thứ ba cách mục tiêu 91 yard.

Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie. Sau birdie hố 15, anh chạm đỉnh bảng ở điểm -18. Với Kiradech Aphibarnrat, Laurie Canter. Khi đó, golfer Thái đã cán đích, còn Canter sau Horschel một hố. Nhưng bốn hố còn lại, Canter toàn par nên về T2 cùng Aphibarnrat và Jamie Donaldson.

Donaldson trước Horschel một hố, đạt thành tích này nhờ birdie cả hố 17 và 18. Mỗi người trong nhóm T2 nhận 498.900 USD.

“Với vị trí T1 và còn ba hố, tôi nghĩ mình cần ít nhất hai birdie mới có cửa thắng. Nhưng cuối cùng một birdie là đủ. Tôi đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong lần đầu tranh giải hồi 2019. Năm nay vẫn thế. Tôi luôn muốn vô địch vì sự kiện này, tương đương The Players Championship. Giờ thì toại nguyện rồi, lại được sánh cùng Arnold vĩ đại nên tôi rất hạnh phúc”, Horschel nói trong lễ nhận thưởng. Horchel cán đích T4 ở lần chào sân BMW PGA Championship.

Vài nét về Billy Horschel

Gia đình Billy Horschel
Gia đình Billy Horschel

Trong tổng kết kỹ thuật kỳ này, Horschel đứng đầu ba hạng mục. Ghi điểm hố par4, số gậy từ khu phát bóng đến green và từ fairway lên green. Giải lần đầu ghi nhận hat-trick eagle sau 18 năm, do Donaldson lập tại vòng hai, hôm 10/9.

Horschel sinh năm 1986, qua 12 năm chuyên nghiệp với sáu chức vô địch PGA Tour, tính cả Dell Match Play. Hồi 2014, anh thắng cả ba danh hiệu cuối mùa PGA Tour – BMW và Tour Championship cùng FedEx Cup.

Billy Horschel là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Luôn đề ra những tiêu chuẩn rất cao, đến mức bản thân anh trở nên cầu toàn.

Khi cảm thấy sự chuẩn bị không đạt 100%, Horschel không làm chủ được tâm trí của bản thân. Và anh luôn đặt ra những câu hỏi về mọi thứ xung quanh mình. Vợ anh – Brittany – biết rõ điều đó. HLV Todd Anderson cũng hiểu vấn đề này.

Vì thế, sự kiện WGC-Dell Technologies Match Play 2021 diễn ra ở Austin Texas, Mỹ). Có thể xem là bước ngoặt với sự nghiệp chơi golf của Billy.

Hành trình của WGC-Dell Technologies Match Play không đẹp. Nhưng có thể xem là cái kết hoàn hảo cho một người cầu toàn.

Ám ảnh về sự hoàn hảo là hạn chế lớn ngăn cản sự nghiệp chuyên nghiệp của Billy Horschel tiến triển. Bên cạnh đó, người vợ Brittany rơi vào cảnh nghiện rượu và một vấn đề khác mà anh phải đối mặt. Khó khăn đi qua, ở tuổi 34, danh hiệu WGC-Dell Technologies Match Play. Có thể xem là bước đệm để Billy Horschel hướng đến thành công mới.

Trả lời