Joaquin Niemann và vòng PGA Tour kết thúc nhanh nhất

Joaquin Niemann đã chốt Tour Championship hôm 5/9 với trận nhanh nhất sân East Lake. Kỷ lục 18 hố chỉ trong 1 tiếng 53 phút. Niemann tham gia thi đấu chuyên nghiệp ngay từ những năm 2018. Anh giành được một chức vô địch với tiền thưởng lên đến gần 9,5 triệu USD. Sau khi trải qua 92 sự kiện, diễn ra trong ba mùa PGA Tour. Wesley Bryan hiện là người đang sở hữu vòng PGA Tour nhanh nhất với kỷ lục 1 tiếng 29 phút tại BMW Championship 2017. Tuy nhiên, tổ chức chủ quản lại chưa công nhận kỷ lục này của anh. Chi tiết mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của Gvtseek.com.

Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua

Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua
Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua

Vòng cuối, Niemann đánh một mình do đấu thủ cùng nhóm dự kiến. Brooks Koepka bỏ cuộc sau 12 hố chặng áp chót vì chấn thương cổ tay. Chưa đầy hai tiếng sau, Niemann vào khu xác nhận thành tích 72 gậy trên sân par70. Giám đốc Andy Pazder, phụ trách các giải PGA Tour chờ sẵn.

“Cậu lại đây. Ta cần nói chuyện. Nghe này Joaquin. Là golfer chuyên nghiệp nhưng cậu chẳng tôn trọng môn này lẫn Tour Championship. Cậu ở đấu trường này cũng lâu rồi và chắc cũng biết sắp bị phạt 10.000 USD nhỉ?”, Pazder nghiêm sắc mặt kèm một tràng khiển trách Niemann. “À tôi đùa đấy”, ông bật cười sau một hồi tỏ vẻ giận dữ để trêu golfer Chile.

Với trận golf kiểu nước rút hôm qua, Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua 18 hố East Lake do Kevin Na lập ở Tour Championship 2016. Hồi ấy, Na cũng đánh một mình.

Kỳ này, Niemann ban đầu muốn xong nhanh trận cuối. Để giúp “sếp nhỏ” và cả bản thân trong lúc di chuyển. Caddie Gary Matthews bỏ gần hết các phụ kiện để túi gậy nhẹ hơn. “Trận vừa rồi, Joaquin có ba quả bóng, còn bình thường đến chín quả. Cậu ấy chỉ mang một găng tay, năm cọc đặt bóng (tee). Không ô che mưa lẫn mấy thứ lặt vặt thường dùng thực chiến”. Matthews kể bằng giọng khoái trá.

Vào hố 10, Joaquin Niemann mới nảy ý định phá kỷ lục của Na

Vào hố 10, Niemann mới nảy ý định phá kỷ lục của Na
Vào hố 10, Niemann mới nảy ý định phá kỷ lục của Na

Sau khi xong nửa đầu sân trong 60 phút với điểm vòng +2 – double bogey hố 8. “Tôi cuống cuồng ở phần sau, nhưng kết quả ổn”, Niemann phát biểu trên Golf Channel.

Niemann “hoà vốn” ở nửa sau East Lake – birdie hố 15 bù bogey hố 16.

Với điểm +4 chung cuộc Tour Championship, tính cả lợi thế nhập cuộc. 1, golfer Chile sinh năm 1998 cán đích thứ 29 FedEx Cup, trên Koepka một bậc. Niemann lĩnh 405.000 USD, hơn đàn anh Mỹ 10.000 USD.

Niemann đấu chuyên nghiệp từ 2018, mới một chức vô địch. Nhưng tiền thưởng gần 9,5 triệu USD qua 92 sự kiện trong ba mùa PGA Tour.

Wesley Bryan đang sở hữu vòng PGA Tour nhanh nhất – 1 tiếng 29 phút ở BMW Championship 2017. Nhưng tổ chức chủ quản chưa công nhận kỷ lục này.

Joaquin Niemann trở thành golfer sở hữu vòng đấu nhanh nhất

Joaquin Niemann bước vào vòng đấu cuối cùng của Tour Championship ở vị trí 29 trên bảng xếp hạng. Với tổng điểm +2 và cơ hội để anh giành chức vô địch chắc chắn là con số 0. Chính vì vậy, golfer người Chile đã có một quyết định vô cùng táo bạo. Khi thay vì đi bộ, anh sẽ chạy để thi đấu trong vòng chung kết. Để tiết kiệm thời gian và theo dõi những người đồng nghiệp thi đấu.

“Tôi không biết mình có thể đánh 18 hố nhanh tới đâu, nhưng tại 9 hố đầu. Tôi đã quyết định đánh nhanh nhưng không phải theo kiểu quá điên cuồng. Nhưng sau khi hoàn thành lượt đi mà chưa tới 1 tiếng. Tôi đã quyết định đẩy nhanh tốc độ để phá vỡ kỷ lục và thật vui khi đã làm được điều đó. Hiện tại tôi đang rất mệt, đặc biệt là khi đã thi đấu 3 tuần liên tiếp. Dù không thi đấu quá xuất sắc nhưng thật sự rất vui và thú vị” – Joaquin Niemann chia sẻ.

Trả lời