Cầm tướng Amumu đi hỗ trợ đang rất “được mùa” tại LMHT

Thật bất ngờ khi tướng Amumu đang có tỉ lệ chọn và cấm cực kỳ cao trong mùa giải này. Như đã thông báo trước thì Riot đã làm lại một chút về con tướng Amumu này. Nhưng ít ai ngờ sau khi chỉnh sửa sức mạnh nó lại bá đạo đến vậy. Hiện tại trong LMHT, tướng Amumu đang được sử dụng nhiều ở vị trí hỗ trợ. Tướng Amumu có khả năng gây thêm sát thương, bền bỉ trong giao tranh, khả năng tank thuộc dòng “trâu bò”. Có người còn cho rằng pick Amumu đi rừng hay đi hỗ trợ đều rất bá.

Tướng Amumu có tỷ lệ thắng và pick rate cực kỳ cao ở vị trí hỗ trợ

Nếu như các bạn còn nhớ thì tại phiên bản 11.17, Riot Games đã có một đợt làm lại nhẹ Amumu; từ đó giúp cho nhân vật này trở thành tướng Đi rừng mạnh hơn. Tuy nhiên những thay đổi của Riot lại vô tình tạo ra một con “quái vật” ở vai trò Hỗ Trợ. Cụ thể thì theo chuyên trang Op.gg thống kê, tỷ lệ thắng của Amumu Hỗ trợ hiện đang là 53,43%; là cao nhất ở vị trí này. Pick rate cực kỳ tốt là 10,31%. Tỷ lệ chọn của vị tướng này cũng tăng mạnh kể từ bản 11.17.

Vậy chính xác thì điều gì đã khiến Amumu Hỗ trợ trở nên bá đạo tới như vậy? Lý do lớn nhất nằm ở việc Riot đã làm lại cơ chế của chiêu Q – Quăng Dải Băng. Cụ thể thì kể từ bản 11.17, kỹ năng Q – Quăng Dải Băng sẽ sở hữu tối đa 2 tích trữ; và thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sử dụng chỉ là 3 giây mà thôi.

Tướng Amumu có tỷ lệ thắng và pick rate cực kỳ cao ở vị trí hỗ trợ
Tướng Amumu có tỷ lệ thắng và pick rate cực kỳ cao ở vị trí hỗ trợ

Vẫn có lượng damage lớn

Mặc dù sát thương cơ bản của kỹ năng này đã bị nerf; nhưng thay đổi trên đã khiến Amumu có thể gây damage; có thể khống chế đối thủ trong một thời gian quá dài ngay từ cấp độ 1. Với chỉ 1 điểm vào chiêu Q – Quăng Dải Băng, bạn sẽ gây ra 140 sát thương phép; kèm 2 giây làm choáng với 2 lần tung kỹ năng chính xác. Đây là lượng sát thương và thời gian khống chế rất lớn ngay từ cấp độ 1. Nó giúp cho bộ đôi Đường dưới của bạn có thể dồn damage; có thể hạ gục tướng địch khá đơn giản ở đầu trận.

Trong một trận đấu xếp hạng, tuyển thủ Keria của T1 đã sử dụng Amumu Hỗ trợ và tấn công đối thủ ngay từ cấp độ 1 với Q – Quăng Dải Băng. Khả năng gây sát thương, khống chế quá lớn với 2 lần tung chiêu Q từ Amumu đã giúp Xạ thủ của Keria lấy được Chiến Công Đầu

Tới khi Amumu đạt cấp độ 6 thì chiêu cuối Lời Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu sẽ cung cấp thêm công cụ mở giao tranh mạnh cho đội hình. Ngoài ra khi chơi ở vị trí Hỗ trợ, kỹ năng này cũng có thể được dùng như một phương án bảo vệ cho Xạ thủ và các chủ lực trong đội. Việc ngăn cản những tình huống lao vào đồng đội trong 1,5 giây làm choáng của Amumu hoàn toàn có thể thay đổi cục diện giao tranh.

Đi hỗ trợ cực bá

Về phần xây dựng Amumu hỗ trợ, ngọc siêu cấp Dư Chấn vẫn là thích hợp nhất với nhân vật này. Ngoài ra thì bạn cũng nên học hỏi tuyển thủ Keria của T1 khi lấy điểm Máy Dọn Lính; cùng Thấu Thị Vũ Trụ ở nhánh phụ cảm hứng. Điểm Máy Dọn Lính sẽ giúp cho Xạ thủ của bạn đẩy đường một cách tốt hơn hẳn. Đối với những trang bị thiết yếu thì Giày Khai Sáng Ionia, Dây Chuyền Iron Solari và Mặt Nạ Vực Thẳm là các item cần có của Amumu Hỗ trợ.

Cách khắc chế Amumu

  • Không nên đứng quá gần đồng đội nếu bạn không muốn cả đội của mình trúng kỹ năng Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu của Amumu.
  • Hãy sử dụng những chiêu thức tầm xa để thả diều Amumu.
  • Nếu có thể, hãy cướp bùa xanh của Amumu. Bởi hắn cần khá nhiều năng lượng để dọn quái rừng ở những cấp độ đầu. Nếu vậy hắn không có đủ năng lượng để gank các đường khác.
  • Nhớ cắm mắt để không bị gank bởi Amumu.
  • Tránh tụ tập lại một chỗ khi Amumu đang có chiêu cuối. Bởi chiêu Tuyệt Vọng của Amumu là một giải pháp đáng gờm chống lại các món đồ cộng máu.
Amumu đi hỗ trợ cực bá
Amumu đi hỗ trợ cực bá

Tổng kết

Tóm lại thì với đợt chỉnh sửa của Riot, Amumu bỗng nhiên sở hữu khả năng khống chế và gây sát thương rất mạnh ngay từ cấp độ 1. Vì vậy khi chơi ở vai trò Hỗ trơ và đi cùng với một nguồn sát thương mạnh như Xạ thủ thì Amumu. Nó sẽ giúp Đường dưới của bạn có lợi thế lớn trong những pha giao tranh 2v2. Nếu bạn đang muốn leo rank một cách nhanh chóng ở vị trí Hỗ trợ thì Amumu là lựa chọn cực kỳ tốt ở thời điểm hiện tại.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời