Faker và Chovy lọt top 5 tuyển thủ có bể tướng đường giữa tốt nhất

Ngay trước thềm vòng Chung kết thế giới mùa giải 2021, trang FMKOREA (của Hàn Quốc) đã công bố một vài thống kê khá thú xoay quanh bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Họ đã tổng hợp, phân tích và kết luận về top 10 tuyển thủ có bể tướng ở đường giữa đa dạng nhất lịch sử LCK. Trong đó, Chovy là Faker là hai cái tên nổi bật và được quan tâm nhiều nhất. Cả Faker lẫn Chovy đều có mặt ở top năm trong danh sách trên. Thế nhưng mỗi người lại ghi dấu theo một phong cách khác nhau.

Faker và Chovy là hai nhân tố nổi trội

Ngay trước thềm Chung kết thế giới 2021, trang FMKOREA của Hàn Quốc đã có một vài thống kê khá thú vị gửi đến người hâm mộ bộ môn LMHT tại đây. Như mới đây, trang này đã lập danh sách top 10 đường giữa có bể tướng rộng nhất lịch sử LCK. Trong số đó, nổi bật nhất là 2 cái tên Faker và Chovy. Cả 2 đều góp mặt ở top 5 trong danh sách; nhưng mỗi người lại ghi dấu ấn theo một cách khác nhau.

Faker – Ông hoàng nerf tướng

Nói về Faker, nghiễm nhiên, “Ông hoàng nerf tướng” một thời sở hữu bể tướng rộng nhất lịch sử giải đấu LMHT cấp độ cao nhất Hàn Quốc. Anh có 68 vị tướng trong tổng 676 ván đấu chuyên nghiệp với vai trò đường giữa của SKT T1/T1. Ngoài ra, trang FMKOREA còn chỉ ra Faker từng có 3 lựa chọn đặc biệt cho vị trí mid-lane. Đó chính là Kog’Maw (Mùa Hè 2015); Jax (Mùa Hè 2018) và Poppy (Mùa Hè 2018). Đáng chú ý, theo như Faker tiết lộ sau khi dùng Poppy đường giữa và hạ gục bbq Olivers thì đấy là lần đầu hoặc lần thứ 2 mà tuyển thủ này sử dụng Poppy.

Faker được mệnh danh là "ông hoàng nerf tướng"
Faker được mệnh danh là “ông hoàng nerf tướng”

Về Chovy trong mùa hè 2021

Trong Mùa Hè 2021 vừa qua, Chovy cũng là một trong những cái tên nổi bật nhất. Anh liên tục có những màn gánh team rất “lực”. Thậm chí, người hâm mộ còn gọi đùa anh là “cột sống vàng” của Hanwha Life Esports và của LCK. Chovy cũng sở hữu thông số vô cùng ấn tượng. Anh chỉ mới có 334 ván đấu ở vị trí mid-lane; nhưng anh đã sánh vai cùng những “gạo cội” như Fly (429 ván) và Kuro (471 ván) với 50 tướng. Đặc biệt, Chovy cũng có những kèo đấu rất dị xuất phát từ kinh nghiệm đi đường trên của anh; điển hình như Volibear (Mùa Hè 2021) hay Lillia (Mùa Xuân 2021).

Được kỳ vọng trong thời gian tới

Với việc cả Faker và Chovy đều cùng tham dự CKTG 2021 sắp tới; sau khi bảng thống kê của FMKOREA được đưa ra, nhiều đối thủ của 2 cái tên này sẽ phải đau đầu nhiều. Họ cần tìm cách khắc chế ngay; bởi Faker và Chovy có thể xem là nắm giữ 50% sức mạnh của T1 và HLE. Với bể tướng rộng, 2 mid-laner này được kỳ vọng sẽ có thêm những sáng tạo bất ngờ trong các trận đấu sắp tới của mình; nhất là tại sân chơi cấp độ cao nhất của nền LMHT – CKTG.

Chovy đi đến đâu cũng đỉnh nhưng ít danh hiệu

Từ Griffin, DragonX cho đến hiện tại là Hanwha Life Esports; Chovy luôn cho thấy đẳng cấp của một người chơi đường giữa hàng đầu trong thế hệ tuyển thủ trẻ của LMHT thế giới. Anh là mắt xích quan trọng nhất trong mọi đội hình. Ngay cả trước những đối thủ mạnh hơn, tuyển thủ này cũng rất hiếm khi thua đường; trong khi đóng góp vào giao tranh tổng của Chovy luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Chovy đi đến đâu cũng đỉnh nhưng ít danh hiệu
Chovy đi đến đâu cũng đỉnh nhưng ít danh hiệu

Cùng ShowMaker, Chovy chính là một trong 2 người chơi đường giữa thuộc “tier S” của LCK vài năm trở lại đây. Thế nhưng anh không giống như người đồng đội. Chovy không có nổi một danh hiệu vô địch nào (ngoại trừ… KeSPA Cup).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời