Tướng Sona comeback cực căng ở vị trí hỗ trợ sau thời gian dài

Phiên bản cập nhật 11.16 mang đến nhiều thay đổi ở các tướng. Các game thủ đánh giá các tướng đi hỗ trợ có sự thay đổi tích cực nhất. Một trong số đó chính là tướng Sona. Đã khá lâu rồi Sona dường như không còn được lựa chọn nhiều tại vị trí hỗ trợ. Lần chỉnh sửa sức mạnh này đã giúp tướng Sona quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. “Nữ hoàng hỗ trợ” là biệt danh của vị tướng Sona này sau lần cập nhật sức mạnh, điều chỉnh một vài thông số nhất định.

Sona quay trở lại cực mạnh

Sau khi được chỉnh sửa ở phiên bản 11.16, Sona đang thực sự quay trở lại mạnh mẽ. Cô được dùng trong những trận đấu xếp hạng đơn với tỷ lệ chọn và thắng ấn tượng hơn hẳn. Tuy nhiên, phải tới phiên bản 11.18, Sona mới chính thức quay trở lại với ngôi vị “nữ hoàng hỗ trợ”; cùng với tỷ lệ thắng ấn tượng trong xếp hạng đơn.

Kể từ khi Ca Sĩ Mộng Mơ Seraphine được ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái; Sona đã thực sự bị những người chơi hỗ trợ “cất vào tủ kính”. Lý do là bởi tất cả những gì Sona có thì Seraphine còn sở hữu ở dạng cao cấp hơn. Vì vậy chẳng quá khi nói rằng Seraphine chính là Sona phiên bản hàng hiệu. Nó sở hữu hiệu ứng trói chân cùng khả năng hồi máu ấn tượng hơn rất nhiều. Ngoài ra, chiêu cuối Khúc Ca Lan Tỏa của Seraphine có tầm hoạt động xa. Nó có công dụng tốt hơn hẳn trong khả năng mở giao tranh so với Khúc Cao Trào Sona.

Sona quay trở lại cực mạnh
Sona quay trở lại cực mạnh

Riot dù muộn màng nhưng cũng đã nhận ra rằng Sona đang ngày càng biến mất ở tất cả các trận đấu từ chuyên nghiệp cho tới xếp hạng đơn. Vì vậy họ đã quyết định làm lại Cầm Nữ ở phiên bản 11.16. Thế nhưng, có vẻ như Riot lại tạo ra một phiên bản làm lại hơi quá; khi mà Sona đang “tung hoành ngang dọc” ở phiên bản 11.18.

Tỉ lệ thắng với Sona rất cao

Cụ thể, theo thống kê từ lolalytics – trang web chuyên thống kê về số liệu của các vị tướng trong các trận đấu xếp hạng ở các máy chủ trên khắp thế giới, Sona đang là vị tướng có tỷ lệ thắng cao nhất lên tới 54,14%. Tiếp sau đó là Soraka và Maokai. Đây là hai vị tướng hỗ trợ cũng rất thịnh hành ở phiên bản 11.18 này; khi mà lần lượt sở hữu tỷ lệ thắng 53,97% và 53%.

Trên thực tế, Cầm Nữ sau khi được chỉnh sửa lại cũng đã tìm lại được vị thế nhất định ở hai phiên bản 11.16 và 11.17. Thế nhưng, phải tới phiên bản 11.18 này, cô nàng mới tìm lại được ngôi vị “nữ hoàng hỗ trợ” sau một quãng thời gian dài mất tích. Rõ ràng, đợt chỉnh sửa của Riot đối với Sona hẳn đã khiến những người chơi yêu mến cô nàng này cảm thấy không thể hài lòng hơn.

Rõ ràng, nôi tại mới Sức Mạnh Hợp Âm giúp cô nàng này có khả năng gây sát thương tốt hơn; với thời gian hồi chiêu ngắn khi sử dụng tốt bộ kỹ năng; đồng thời đòn đánh của Cầm Nữ cũng sẽ gây thêm một lượng sát thương phép không nhỏ; cùng với khả năng được gây thêm sát thương bởi nội tại. Ngoài ra, món đồ Bùa Nguyệt Thạch cùng với Dây Chuyền Chuộc Tội được tăng sức mạnh trong phiên bản 11.18. Nó cũng góp phần đưa Sona quay trở lại sau khi đã bị thất sủng khá lâu trong vai trò hỗ trợ.

Nguy cơ lại bị giảm sức mạnh

Về cơ bản thì khi chiêu Q – Anh Hùng Ca tấn công đối thủ; và W – Giai Điệu Khích Lệ hỗ trợ đồng đội thì Sona sẽ nhận cộng dồn Tăng Nhịp. Mỗi cộng dồn này cung cấp cho Sona 0,5 điểm hồi kỹ năng; tối đa là 60. Sau khi đạt 60 điểm hồi kỹ năng thì mỗi khi nhận được cộng dồn Tăng Nhịp; chiêu cuối của Sona sẽ giảm hồi chiêu đi 1,5 giây.

Tỉ lệ thắng với Sona đang rất cao
Tỉ lệ thắng với Sona đang rất cao

Tuy nhiên, với tỷ lệ thắng đang cao ngất ngưởng trong ba phiên bản gần đây, rất có khả năng Sona sẽ bị Riot “sờ gáy ở phiên bản 11.19 tới. Qua đó, đe dọa nghiêm trọng tới cơ hội xuất hiện của Cầm Nữ tại CKTG bởi phiên bản 11.19  sẽ là phiên bản chính thức được sử dụng tại giải đấu LMHT lớn nhất năm.

Đại diện Riot Games chia sẻ

RiotJag cho rằng: “Tôi đã thấy rất nhiều lời bàn luận về mức độ cân bằng của Sona tại bản 11.16. Ý kiến của tôi là vị tướng này đang ở trạng thái cực kỳ tốt, có thể Sona còn mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi nữa. Vẫn còn quá sớm để đánh giá chi tiết và chúng tôi cần thêm dữ liệu. Tôi cho rằng tỷ lệ thắng của Sona sẽ còn tăng cao hơn nữa khi người chơi thành thạo nội tại mới”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời