Câu hỏi hồn nhiên của cựu top-laner RNG khiến cộng đồng LMHT té ngửa

Không chỉ riêng gì Clid, ngay cả Letme – người chơi đường trên cũ của RNG cũng đối mặt những khó khăn ngay với chính vị tướng “tủ” của mình – Ornn. Anh đã vô tư quá mức khi hỏi rằng W của vị tướng Ornn ngắt được trạng thái Hoảng sợ hay sao? Anh còn nói trước giờ anh chưa biết điều này. Câu hỏi này khiến cộng đồng game LMHT té ngửa. Đã là tướng tủ thì phải hiểu chất tướng chứ nhỉ? Mà đâu chỉ mỗi Letme, trước đây Clid cũng từng có pha “ngáo ngơ” như vậy còn gì.

Clid từng lầm tưởng về Lee Sin

Hồi đầu tháng 7, Clid – người đi rừng của Gen. G Esports đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Anh chàng không biết combo cơ bản của Lee Sin là Q+E+Q. Nó sẽ gây được nhiều sát thương hơn combo Q+Q+E; và thậm chí còn định báo cáo với BTC LCK vì nghĩ đây là bug game. Đáng chú ý, đấy không phải lần đầu Clid sử dụng Lee Sin. Sau đó anh bị đồng đội Rascal trêu chọc; gọi anh là “chúa hề” vì kiến thức cơ bản còn không nắm vững. Đặc biệt, trong phần thông tin, Lee Sin có thể xem là tướng “tủ” của Clid.

Clid từng lầm tưởng về Lee Sin
Clid từng lầm tưởng về Lee Sin

Đến lượt Letme khiến cộng đồng LMHT té ngửa

Mới đây, đến lượt Letme – cựu đường trên của Royal Never Give Up cũng gặp một trường hợp “ôi con sông quê” tương tự và cũng với tướng sở trường của anh này: Ornn. Cụ thể, trong một trận đánh xếp hạng, Letme đã không hề biết rằng chiêu W – Thổi Bễ của Ornn có thể kháng mọi chiêu thức gây hiệu ứng khống chế; bao gồm cả Sợ Hãi của Nocturne. Và ngay lập tức, anh bị đồng đội cằn nhằn:

“- Này, sao cậu không bật W để chặn Hoảng Sợ? Feed thật sự!

– Hả? Ornn W chặn được Sợ Hãi hở? Tôi mới biết luôn đó.”

Có lẽ, nhiều người chơi đã quên mất, chiêu W của Ornn có thể kháng các hiệu ứng gây khống chế; và Sợ Hãi chính là một trong số đó. Trong các kèo đấu giữa Ornn và Nocturne, thường Nocturne cũng khó có thể đi lane lại vị tướng vừa trâu bò; lại vừa có khả năng kháng bộ chiêu thức gây khống chế của Nocturne. Thực chất, Ornn có thể ngắt hiệu ứng Hoảng Sợ của Nocturne sau khi dùng W – Thổi Bễ

Nhiều tuyển thủ không nghiên cứu kỹ về tướng?

Có thể thấy, việc đọc kỹ patch note, tìm hiểu và test thường xuyên với các con tướng của mình đã không được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp coi trọng. Thậm chí, vấn đề này còn có thể nghiêm trọng hơn khi một tuyển thủ sử dụng vị tướng đó thường xuyên trong các trận đấu mà thắng hay thua đều mang lại những kết quả hoặc hậu quả về lâu dài.

Việc đọc patch note, thông tin tướng và nắm rõ vị tướng mình có thể làm gì và không thể làm gì không chỉ giúp người chơi, nhất là các tuyển thủ đạt hiệu quả cao mà còn có thể thông qua đó, nắm được cách khắc chế khi bị đối phương chọn mất. Chính ShowMaker cũng đã từng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc patch note, nhất là với những tuyển thủ chuyên nghiệp hiện nay.

Letme khiến cộng đồng LMHT té ngửa khi không hiểu hết về Ornn
Letme khiến cộng đồng LMHT té ngửa khi không hiểu hết về Ornn

Một số thông tin về tướng Ornn

Ornn là một vị thần của nghề rèn và thủ công ở Freljord. Ông thường làm việc một mình trong lò rèn khổng lồ trong hang động tạo nên bởi dung nham bên dưới ngọn lửa mang tên Tổ Ấm. Ở trong đó, ông đun những vạc đá nóng chảy sôi sùng sục để luyện quặng cũng như chế tác những món trang bị có chất lượng tốt. Khi những vị thần như Volibear lộ diện và can dự vào việc trần gian, Ornn chính là người đứng lên đưa những kẻ này trở về nơi ban đầu, dù là chỉ bằng cây búa của ông tin tưởng với sức mạnh rực lửa của núi non.

Ornn có chiêu thức khống chế rất mạnh nhờ bộ kỹ năng nổi bật của mình. Chất tướng tanker, thuộc dạng khó bị tiêu diệt bởi những đối thủ khác. Ornn có khả năng trụ đường, đẩy lane nhanh và farm lính tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời