Chung kết Đại hội Esports Đông Á: Trung Quốc nhận thất bại đau

Trung Quốc từng đả bại Hàn Quốc một cách cực huỷ diệt tại vòng bảng. Thế nhưng Trung Quốc lại nhận về những trái đắng tại chung kết Đại hội Esports Đông Á vừa rồi. Hàn Quốc đã trả lại gấp bội lần những gì mà Trung Quốc đã gây ra cho mình ở vòng bảng. Trận đấu diễn ra vào ngày 12/09 vừa qua và thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả. Một lần nữa Trung Quốc đại thắng ở vòng bảng nhưng lại thất bại tại chung kết tổng. Còn với Hàn Quốc thì mọi chuyện đi ngược lại hoàn toàn.

Trung Quốc đại bại ở chung kết Đại hội Esports Đông Á

Ngày 12/09 (giờ Việt Nam), trận chung kết giải Esports Championships East Asia 2021 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã kết thúc; phần thắng thuộc về đội tuyển Hàn Quốc. Đáng chú ý, ở vòng bảng, Hàn Quốc đã 2 lần bị Trung Quốc đánh bai. Và họ chỉ có thể đến với trận chung kết nhờ 2 chiến thắng trước đội Nhật Bản. Đây vốn là quốc gia không được đánh giá cao về mảng Liên Minh Huyền Thoại.

Trung Quốc dễ dàng giành 2 trận thắng trắng. Họ tiến vào chung kết với hiệu số 4 thắng 0 thua. Trung Quốc tỏ ra vô cùng tự tin trước thềm trận chung kết ECEA 2021. Thế nhưng, cuối cùng, các tuyển thủ trẻ nước chủ nhà Hàn Quốc đã đánh bại những cái tên trẻ đến từ “đại kình địch” Trung Quốc với tổng tỷ số 3-1. Đáng chú ý, chiến thắng của Hàn Quốc đến từ màn lội ngược dòng; họ bị Trung Quốc dẫn trước ở game 1.

Hàn Quốc chiến thắng tại chung kết Đại hội Esports Đông Á
Hàn Quốc chiến thắng tại chung kết Đại hội Esports Đông Á

Thông tin về Đại hội Esports Đông Á

Giải Esports Championships East Asia là giải đấu Esports được tổ chức với 3 quốc gia tham dự là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong đó, Trung Quốc – Hàn Quốc được xem là 2 cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch, vì Nhật Bản chưa bao giờ được đánh giá quá cao trong lĩnh vực Esports.

Riêng trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, đây cũng được xem là cơ hội cọ xát cực tốt của các tuyển thủ trẻ ở các đội học viện và đội trẻ. Cũng vì lý do đó, đa số các đội đều chỉ đưa tuyển thủ trẻ tham dự, nhất là khi đội hình chính vừa trải qua một mùa giải căng thẳng và còn phải chuẩn bị cho CKTG 2021 sắp tới.

Giải Esports Championships East Asia chỉ có 3 quốc gia tham dự
Giải Esports Championships East Asia chỉ có 3 quốc gia tham dự

Thời gian thi đấu CKTG 2021

– Vòng Play-in: 05-09/10 (Trận đầu của ngày bắt đầu lúc 18h theo giờ Việt Nam)

– Vòng bảng: 11-13/10 và 15-18/10 (Trận đầu của ngày bắt đầu lúc 18h theo giờ Việt Nam)

– Vòng Tứ kết: 22-25/10 (Trận đấu bắt đầu lúc 19h theo giờ Việt Nam)

– Vòng Bán kết: 30-31/10

– Vòng Chung kết: 06/11

Chung kết thế giới giải đấu LOL 2021 là Giải vô địch thế giới lần thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 05/10 cho đến 06/11 năm 2021 tại Iceland. Ở vòng đầu tiên, 10 đội chia làm 2 bảng (mỗi bảng 5 đội), đánh vòng tròn 1 lượt. Đội đầu bảng sẽ thẳng tiến Vòng bảng. Đội thứ 3 và 4 của bảng đấu sẽ đánh 1 trận Bo5 (5 ván  trong một trận đấu) để tìm ra đội thắng. Đội thắng của cặp này sẽ đánh với đội nhì bảng của bảng còn lại để tìm đội tiến vào Vòng bảng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời