GAM Esports vẫn muốn hướng về CKTG 2021 để tìm lại hào quang

GAM Esports chính là một trong số nhà vô địch của giải đấu LMHT vô địch thế giới. Những ngày vừa qua, fan của GAM Esports nói riêng và fan của VCS nói chung đều rất mong chờ một thông tin chính thức, rằng VCS sẽ quay trở lại CKTG 2021 này. Nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía ban quản lý khu vực VCS cả. Trong thời gian đó, thông điệp mang hastag #BringVCStoWORLDS đang nổi lên ở cộng đồng game. Đó là mong muốn của cộng đồng về sự trở lại của VCG tại CKTG 2021 này.

GAM Esports truyền tải thông điệp #BringVCStoWORLDS

Trong clip mới đăng tải với tựa đề “#BringVCStoWORLDS | Let’s come together!”, GAM Esports đã đưa ra những khó khăn; kèm với đó là những nỗ lực của đội tuyển. Họ mong có thể đến với Chung kết thế giới (CKTG). Đồng thời kêu gọi cộng đồng tạo nên trào lưu hashtag #BringVCStoWORLDS.

Ở thời điểm VCS mùa Xuân 2021, GAM tập trung cao độ cho chức vô địch; từ đó mong muốn có được tấm vé đến MSI 2021. Nhưng một lần nữa, những vấn đề ngoại cảnh đã khiến đại diện VCS tiếp tục lỡ hẹn với đấu trường thế giới. Và rồi đến hiện tại, LMHT Việt Nam lại nhận tin dữ; khi mà Riot Games xác nhận việc CKTG 2021 sẽ khởi tranh; trong khi không có 2 đội VCS tham dự.

GAM đang thể hiện quyết tâm đến với CKTG 2021
GAM đang thể hiện quyết tâm đến với CKTG 2021

GAM đang thể hiện quyết tâm

Tuy nhiên, lần này có vẻ như GAM Esports đang thể hiện quyết tâm. Họ muốn tìm kiếm cơ hội cuối cùng cho tấm vé dự CKTG 2021. Theo thông tin được chia sẻ, Ban lãnh đạo của đội đã làm việc với Riot Games rất tích cực trong suốt những tuần vừa qua. Họ liên hệ với đội ngũ của Riot tại Singapore để có được thư mời cho GAM và SGB; cùng thư tài trợ các chi phí được ký bởi ông John Needham. Ông là Chủ tịch mảng Esport toàn cầu của Riot Games. Bằng những nỗ lực lớn nhất, Ban lãnh đạo của GAM đang tận dụng các mối quan hệ ở Iceland; mong sớm có được các giấy tờ chính thống từ Iceland cho việc xuất, nhập cảnh.

“GAM đang cố gắng lách qua khe cửa hẹp. Họ tìm kiếm những hy vọng dù là mong manh nhất để đến với CKTG 2021.” – Đại diện phát ngôn của đội tuyển này chia sẻ. Bên cạnh đó, Đương kim vô địch VCS đang kêu gọi cả cộng đồng – những người đam mê Esports nói chung; và những người chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng chung tay tạo nên sức ảnh hưởng của VCS trên đấu trường quốc tế.

Chia sẻ với truyền thông, giới lãnh đạo của GAM hy vọng rằng với đợt kêu gọi này sẽ giúp Esports Việt được chú ý và chú trọng hơn, các đội nhận được nhiều ưu ái hơn; việc thi đấu ở nước ngoài thuận lợi hơn là điều chắc chắn. GAM tin rằng dù các đại diện Việt Nam không thể đến CKTG năm nay thì chắc chắn tác động của các bạn cũng sẽ giúp cho VCS trong tương lai.

Riot cũng đã gửi thư mời đến GAM Esports

Được biết, Riot Games cũng đã gửi thư mời tham dự CKTG 2021 tới GAM Esports. Và có thể là cả Saigon Buffalo. Theo những chia sẻ từ các nhân vật nắm vai trò lãnh đạo 2 đội tuyển này, thì có vẻ như trước đó, 2 đội cũng đã chuẩn bị các thủ tục cần thiết; từ việc xin VISA đi châu Âu cho tới chốt đội hình tham dự giải đấu. Và ở thời điểm hiện tại, GAM đang thể hiện quyết tâm trong việc kêu gọi đưa VCS trở lại đấu trường quốc tế. Họ đã có một thời gian dài vắng bóng.

Những điều tiếc nuối nếu VCS thật sự vắng mặt

Việc VCS không thể tham dự CKTG 2021 đã để lại nhiều nỗi tiếc nuối đối với bạn bè quốc tế. Dù chưa có nhiều thành tích quá đặc biệt tại đấu trường MSI hay CKTG; nhưng trong những lần góp mặt tại sân chơi thế giới, LMHT Việt Nam đều đã để lại được những ấn tượng sâu sắc.

Cộng đồng game ai cũng mong cả GAM và VCS trở lại CKTG
Cộng đồng game ai cũng mong cả GAM và VCS trở lại CKTG

Hơn thế nữa, điều khiến giới chuyên môn cảm thấy buồn cho VCS hơn cả, là mặt bằng chuyên môn của giải đấu này (chỉ xét về chuyên môn; không nói tới vấn đề khác) đang có dấu hiệu phát triển nhanh chóng. Việc GAM Esports kết thúc CKTG 2019 với hiệu số 1-5 không hẳn là minh chứng khẳng định rằng VCS đang thụt lùi. Bởi từ giai đoạn cuối 2019 đến nay, các lứa tuyển thủ trẻ của Việt Nam đang ngày càng cho thấy sự hoàn thiện về kỹ năng và tư duy thi đấu.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời