CLB Thanh Hóa cho thanh lý các ngoại binh “không cần thiết”

Khi V.League 2021 được hoãn lại năm sau do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đang thanh lý hợp đồng với Gramoz Kurtaj và Louise EwondeEpassi. CLB Thanh Hóa sẽ giữ chân một cầu thủ ngoại ở mùa giải 2022 là Jose Paulo de Oliveira Pinto (Ze Paulo). Lãnh đạo đội đang chờ kết quả buổi làm việc ngày 25/8 với VPF để đưa ra chính sách cụ thể cho từng ngoại binh. Cũng theo đó, các CLB bóng đá V.League khác cũng thi nhau thanh lý toàn bộ các cầu thủ ngoại binh do lo sợ không có đủ tiền để trả cho các cầu thủ ngoại này.

CLB Thanh Hóa thanh lý các ngoại binh

CLB Thanh Hóa thanh lý các ngoại binh
CLB Thanh Hóa thanh lý các ngoại binh

Cũng giống như các CLB khác, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa mới đây đã đồng ý với phương án; thanh lý hợp đồng với hai ngoại binh Gramoz Kurtaj và Louise Ewonde Epassi; sau khi giải V-League 2021 phải kết thúc sớm.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng xứ Thanh phần nào cắt giảm được quỹ lương; trong thời điểm đội không thi đấu. Được biết Thanh Hóa sẽ vẫn giữ lại một ngoại binh cho mùa giải 2022; là Jose Paulo de Oliveira Pinto. Ban lãnh đạo đội bóng hiện vẫn đang chờ kết quả cuộc họp với VPF; vào ngày 25/8 tới để từ đó có những chính sách cụ thể với từng ngoại binh.

Hoàng Vũ Samson là vấn đề đau đầu của CLB

Trường hợp đặc biệt đang khiến đội bóng xứ Thanh ‘đau đầu’ là Hoàng Vũ Samson. Muốn kết thúc hợp đồng với cầu thủ nhập tịch; CLB Thanh Hóa vẫn phải chờ kết quả của cơ quan công an; trong việc làm rõ các hành vi tiêu cực của tiền đạo nhập tịch này tại giai đoạn một V-League 2021.

Samson lâu nay đã không được tập luyện với đội 1 mà bị đẩy xuống đội 1; do những nghi ngờ có các hành vi tiêu cực trong thi đấu ở CLB Thanh Hóa.

Trước đó, CLB Thanh Hóa đã ký hợp đồng gia hạn thêm một năm với HLV Ljupko Petrovic; và cộng sự đồng hương Svetislav Tanasijevic. Do nhà cầm quân người Serbia chủ động xin cắt giảm 50% tiền lương; nên hai bên không mất nhiều thời gian để đàm phán.

Được biết, trong thời gian chờ mùa giải 2022 bắt đầu; ông Petrovic sẽ ở lại Thanh Hóa phục vụ công tác đào tạo cầu thủ trẻ của đội bóng xứ Thanh.

Các CLB khác cũng ồ ạt thanh lý ngoại binh

Các CLB khác cũng ồ ạt thanh lý ngoại binh
Các CLB khác cũng ồ ạt thanh lý ngoại binh

CLB HAGL đã xác nhận chia tay trung vệ Damir Memovic; ngay sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo dừng V-League 2021. Nguồn tin từ HAGL cho biết, hợp đồng của Memovic với HAGL có thời hạn 2 năm; bắt đầu từ tháng 10/2019. Nhưng do V-League 2021 dừng lại nên đội bóng phố Núi; muốn tạo điều kiện để cầu thủ sinh năm 1989 có thể sớm về nước, tìm CLB mới duy trì phong độ.

Trước HAGL, SLNA cũng đã thông báo chia tay Peter Onyekachi Samuel. Đây là ngoại binh thứ 4 rời CLB xứ Nghệ; sau trung vệ Igor Jelic, tiền đạo Bruno và Philippe Martin.

Thông báo từ phía SLNA nêu rõ: “Nhằm tăng cường sức mạnh cho giai đoạn còn lại của V-League 2021; cũng như những mục tiêu phía trước, CLB SLNA đã có nhiều kế hoạch thay đổi bổ sung nhân sự. Theo đó, CLB SLNA đã chính thức chia tay ngoại binh Peter Samuel sau một thời gian gắn bó.

Ban lãnh đạo SLNA tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh lên đường trở về quê nhà Nigeria, chuyến bay sẽ cất cánh vào ngày 20/8. Ngay trước khi rời SLNA, Samuel đã được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính”.

Trả lời