Đội trưởng Quế Ngọc Hải nhận lương hơn 100 triệu đồng/tháng?

Quế Ngọc Hải là cầu thủ đắt giá mà nhiều CLB muốn sở hữu, vừa qua anh đã ký hợp đồng với SLNA với mức lương trên 100 triệu đồng/tháng. Mang về hai ngôi sao chất lượng cao ở hàng thủ nằm trong kế hoạch “Xây nhà từ móng” được lãnh đạo sân TP Vinh đưa ra đầu tiên trong việc cải tổ chất lượng đội bóng. Có thể hình dung, hàng thủ SLNA ở mùa giải mới sẽ đá cặp với cặp trung vệ đẳng cấp, chất lượng như Hoàng Văn Khánh – Quế Ngọc Hải, ở hai biên là Nguyễn Trọng Hoàng và Phạm Xuân Mạnh, người lập công sẽ là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Nhìn vào hệ thống phòng ngự này có thể thấy đây là bộ khung đáng mơ ước mà bất cứ đội bóng nào ở V League cũng muốn có được.

Quế Ngọc Hải tiếp tục khoác áo SLNA

Quế Ngọc Hải tiếp tục khoác áo SLNA
Quế Ngọc Hải tiếp tục khoác áo SLNA

Sau khi có nhà tài trợ mới, SLNA trải qua những thay đổi đầy tích cực. Cơ sở vật chất, sân bãi… của đội bóng xứ Nghệ được nâng cấp. Bên cạnh có, các thành viên của đội bóng này đã được tăng lương.

Trong thời gian tới, SLNA lên kế hoạch đưa hàng loạt người con xứ Nghệ hồi hương. Trong số đó, phải kể tới trường hợp của Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng.

Cả hai cầu thủ này hết hạn hợp đồng với Viettel; sau khi mùa giải 2021 khép lại. Trong thời gian qua, xuất hiện những thông tin về việc bộ đôi cầu thủ này đạt được thỏa thuận trở lại SLNA kể từ mùa giải 2022 tới.

Chàng cầu thủ sẽ nhận số lương hơn 100 triệu đồng/tháng?

Chàng cầu thủ sẽ nhận số lương hơn 100 triệu đồng/tháng?
Chàng cầu thủ sẽ nhận số lương hơn 100 triệu đồng/tháng tại SLNA

Theo những diễn biến mới nhất, có tin đồn cho rằng Quế Ngọc Hải; sẽ nhận mức lương lên tới 150 triệu đồng mỗi tháng nếu gia nhập SLNA mùa giải tới. Thông tin này chưa được BLĐ đội bóng xứ Nghệ xác nhận.

Nếu điều này là sự thật, Quế Ngọc Hải sẽ trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất trong lịch sử V.League. Kỉ lục này trước đó thuộc về Công Vinh với thu nhập khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng; ở thời điểm năm 2012 khi thi đấu cho Hà Nội ACB.

Hiện tại, cả Quế Ngọc Hải lẫn Trọng Hoàng đều đang tích cực cùng ĐT Việt Nam; chuẩn bị cho 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia tại vòng loại World Cup 2022. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 28/8.

Trận đấu giữa Saudi Arabia vs Việt Nam diễn ra vào ngày 2/9 tới. 5 ngày sau, ĐT Việt Nam trở về sân nhà tiếp đón Australia.

Hàng thủ SLNA trở nên mạnh mẽ hơn

Việc có được hàng thủ chắc chắn sẽ giúp SLNA có thể tận dụng thêm phương án; sử dụng ngoại binh trên hàng tấn công. Đa phần các đội bóng tại V.League đều sẽ có một trung vệ ngoại chốt ở hàng thủ nhằm đảm bảo sự chắc chắn; nhưng điều đó lại khiến hàng công thiếu đi một họng súng. Ai cũng biết, tại V.League, các cầu thủ ngoại thường được xem là 50% sức mạnh của đội bóng; việc sử dụng họ sao cho hợp lý sẽ quyết định thành bại ở cả mùa giải. Do đó, nếu sở hữu hàng thủ toàn sao nội và chơi ổn định sẽ là điểm cộng rất lớn với SLNA về chiến thuật và cách sử dụng nhân sự.

Ngoài bộ khung hàng thủ và nhóm cầu thủ ngoại binh, SLNA vẫn còn đó ngôi sao Phan Văn Đức; người được xem là linh hồn trong lối chơi của đội bóng và đang là biểu tượng của bóng đá Nghệ An ở thời điểm hiện tại. Những cầu thủ trẻ đang là nòng cốt của ĐT U22 Việt Nam như Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Việt, Thái Bá Sang hay Đặng Văn Lắm… đều là những cầu thủ đã thể hiện được phẩm chất cũng như tài năng; sau khi đã được trải nghiệm bầu không khí V.League từ rất sớm.

Trả lời