Cựu vô địch snooker thế giới Trump giành chiến thắng ở US Open

Mới đây US Open vừa chứng kiến màn tranh tài gây cấn của nhà cựu vô địch snooker thế giới Trump. Theo nhiều chuyên gia nhận định, với tài năng và kinh nghiệm của mình, nội dung thi đấu pool 9 bóng cũng không thể làm khó được Trump. Điển hình là việc dù bi môn snooker nhỏ hơn pool. Nhưng Trump vẫn dễ dàng thể hiện phong độ thuyết phục giành chiến thắng “trắng” 9-0. Với kết quả này cựu vô địch snooker thế giới hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp trận vòng 2 bi-a US Open 2021 để tranh tài với Dhruvalkumar Patel.

Cựu vô địch snooker thế giới Trump tranh tài tại US Open

Nhà cựu vô địch snooker thế giới Trump đã không mấy khó khăn khi chuyển sang thi đấu nội dung pool 9 bóng tại US Open. Snooker và pool là hai nội dung thi đấu bi-a hoàn toàn khác nhau về luật, cũng như snooker có tới 21 bi mục tiêu trong khi pool có 8, 9, 14 bóng. Dù trái bi môn snooker cũng nhỏ hơn so với pool, tuy nhiên khi chuyển sang thi đấu nội dung bi-a 9 bóng, cựu số 1 và cựu vô địch thế giới snooker Judd Trump (Anh) vẫn hoà nhập rất nhanh.

Cựu vô địch snooker thế giới Trump tranh tài tại US Open
Cựu vô địch snooker thế giới Trump tranh tài tại US Open

Ra mắt giải chuyên nghiệp pool đầu tiên ở sự kiện US Open đang diễn ra tại Atlantic City (Mỹ) từ ngày 14 tới 19/9.  Đối mặt với cơ thủ chủ nhà Joe Magee trong trận đấu đầu tiên. Số 2 thế giới snooker Trump thể hiện phong độ thuyết phục.

Với khả năng “chạy bi” và kĩ thuật đưa bóng xuống lỗ đa dạng. Tay cơ sinh năm 1989 đã liên tiếp tạo ra những “cạm bẫy” rồi khai thác triệt để sai lầm của đối thủ. Chiến thắng “trắng” 9-0 của Trump, đã thể hiện sự chênh lệch về chuyên môn giữa hai tay cơ. Cơ thủ 32 tuổi thừa nhận thi đấu tốt ở nội dung không nhờ cảm hứng từ Emma Raducanu. Tay vợt tennis 18 tuổi vừa giành chức vô địch US Open 2021.

Cựu vô địch snooker thế giới tự tin giành vé vào vòng 3

Ngoài chức vô địch, Trump là cơ thủ dẫn đầu số lượng cơ “thế kỷ” với 5 lần đi cơ giành trên 100 điểm. Chức vô địch giúp cơ thủ người Anh bỏ túi thêm 80.000 bảng. Hiện tại Trump đang là cơ thủ số 1 thế giới với 1.648.500 điểm thưởng. Đến nỗi một độc giả viết trên Twitter: “Ma thuật, đó chính xác là ma thuật. Chẳng ai có đủ kỹ thuật để khiến bóng đứng im như vậy cả”.

Cựu vô địch snooker thế giới tự tin giành vé vào vòng 3
Cựu vô địch snooker thế giới tự tin giành vé vào vòng 3

“Những gì Emma đã làm là không thể tin được. Kì tích của cô ấy thật tuyệt vời cho thể thao Anh. Nó đã thúc đẩy tôi làm tốt ở đây, một giải đấu tại Mỹ. Ván đầu tiên tôi khá lo lắng. Tuy nhiên khi anh ấy mắc sai lầm tôi đã giành chiến thắng và tự tin hơn. Tôi hài lòng với tỷ số 9-0″, Trump bộc bạch sau trận đấu đầu tiên US Open.

Có thắng lợi đầu tay, Trump tự tin hướng tới trận vòng 2 bi-a US Open 2021. Anh sẽ đụng độ với Dhruvalkumar Patel của Ấn Độ. Trump tiếp tục có thắng lợi 9-2, qua đó giành vé vào vòng 3. Trận đấu tiếp theo cơ thủ 32 tuổi so tài Abdullah Al-Shammari (Saudi Arabia)

Sự kiện US Open diễn ra từ 14 tới 19/9 có tổng giá trị 300.000 USD. Nhà vô địch giành được 50.000 USD. Á quân nhận 25.000 USD và 12.000 USD là phần thưởng cho người đứng thứ ba.

Trả lời