Những VĐV boxing tài năng của Việt Nam sẽ tham gia giải đấu WBO

Sau những ngày tháng tập luyện vất vả, khắc nghiệt, vượt qua những trận đấu trong nước để giành những tấm vé tham gia những giải đấu quốc tế, những võ sĩ của chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều. Đối với những người võ sĩ họ yêu thích cùng với khả năng về môn quyền anh thì những giây phút trên võ đài ngắn ngủi có thể giành vinh quang hay thất bại thì bản thân họ đã chiến thắng vì những gì họ đã trải qua và vượt lên chính mình. Tháng 10 những VĐV boxing tài năng của Việt Nam sẽ tham gia giải đấu WBO. Mong rằng những điều may mắn luôn đồng hành, các võ sĩ có tinh thần thật tốt, đảm bảo sức khỏe, để giành được kết quả cao nhất trong mùa giải nay.

Những võ sĩ quyền anh Việt Nam thi đấu giải WBO thế giới

Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi là 3 võ sĩ quyền anh. Đại diện cho Việt Nam tham dự giải WBO thế giới và trận tranh đai tại Ansan, Hàn Quốc. Tâm điểm tại giải WBO thế giới lần này là trận tranh đai vô địch giữa võ sĩ Thu Nhi và đối thủ 41 tuổi người Nhật Bản Etsuko Tada. Thu Nhi là nhà vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương, trong khi Tada là người giữ đai WBO ở hạng Minimum. Trận đấu này diễn ra lúc 15h ngày 23/10 (giờ địa phương).

Những võ sĩ quyền anh Việt Nam thi đấu giải WBO thế giới
Trận đấu giữa các võ sĩ quyền anh Việt Nam

Cũng ở sự kiện này, ở trận tranh đai WBO Oriental hạng Minimum. Minh Phát có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing của mình với đối thủ Ar-Ar Andales (Philippines). Ở hạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước Michael Mendoza, một võ sĩ người Philippines khác. Ba tay đấm của Việt Nam đang tập luyện ở Yangiabad, Uzbekistan. Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Cả ba tỏ ra rất quyết tâm trong chuyến tập huấn lần này.

Thành tích võ sĩ Thu Nhi Việt Nam thi giải WBO thế giới

Năm 2018, Thu Nhi từng gây sốc khi hạ nữ võ sĩ ba lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel (Úc, gốc Philippines) ở Giải quyền anh quốc tế Victory8 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM). Thu Nhi làm nên lịch sử khi trở thành nữ võ sĩ quyền anh Việt Nam. Đầu tiên vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương. Tháng 2/2020, tại Bavet (Campuchia), võ sĩ 24 tuổi đánh bại Kanyarat Yoohanngoh để giành đai vô địch. Đây cũng là điều kiện cần để Thu Nhi có thể tham gia trận tranh đai vô địch thế giới.

Thành tích võ sĩ Thu Nhi Việt Nam thi giải WBO thế giới
Thành tích võ sĩ Thu Nhi Việt Nam thi giải WBO thế giới

Nhưng đó chỉ là giải đấu giao hữu nên không được tính vào thành tích chuyên nghiệp. Còn thật sự, cô gái 24 tuổi này chỉ mới thi đấu chuyên nghiệp được 3 trận và đều toàn thắng kể từ khi gia nhập lò quyền anh chuyên nghiệp Cocky Buffalo vào năm 2019. Đối thủ của Thu Nhi, võ sĩ Tada, đang giữ đai WBO thế giới.

Sau khi đánh bại Ayaka Miyao vào tháng 12/2020. Tada có 26 lần thượng đài, giành chiến thắng 20 lần. Trong đó có 7 thắng lợi bằng knock-out. Tay đấm gạo cội này có 4 lần giữ đai WBO, sở hữu danh hiệu WBO từ năm 2009-2013. Và danh hiệu IBF từ năm 2015 đến năm 2017. Năm 2019, ở tuổi 39, cô giành được danh hiệu “Nữ võ sĩ Nhật Bản” do Hội đồng Boxing Nhật Bản (JBC) cùng Hội liên hiệp các nhà báo thể thao Tokyo bình chọn.

Trả lời