Giải đấu eSports tại Việt Nam và Trung Quốc bị hoãn thi đấu

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải đấu eSports thể thao điện tử lớn nhất Việt Nam Liên quân Mobile sẽ phải hoãn lại và ngày thi đấu trở lại vẫn chưa được ấn định. Mới đây, Garena Liên Quân Mobile Việt Nam đã thông báo rằng do đại dịch COVID-19, Giải Vô Địch Danh Vọng Mùa Đông 2021 sẽ phải hoãn lại. Như vậy các fan hâm mộ tựa game nổi tiếng này sẽ phải chờ đợi ngày khai mạc của mùa giải mới, với những trận đánh chiến thuật siêu kinh điển của các đội miền Bắc và miền Nam.

Giải đấu eSports – Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021 bị hoãn

Giải đấu eSports - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021 bị hoãn
Giải đấu eSports – Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021 bị hoãn

“Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đã tăng cường một số biện pháp giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 23/8. Nhằm đảm bảo cho công tác tổ chức thi đấu online tại nhà của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021, ban tổ chức quyết định lùi ngày khai mạc giải đấu để cân nhắc kỹ lưỡng các biện pháp vận hành giải đấu, nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khán giả và các đội tuyển.”

Sau VCS Mùa Hè 2021, đây là giải đấu eSports chuyên nghiệp thứ hai tại Việt Nam phải tạm hoãn vì tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, đây là tình trạng chung của các giải đấu thể thao điện tử khác trên thế giới. Cách đây không lâu, giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021 của Liên Minh Huyền Thoại cũng đã phải chuyển địa điểm tổ chức từ Trung Quốc sang Châu Âu.

Bên cạnh đó, giải CKTG dành cho Đấu Trường Chân Lý cũng đã phải chuyển sang thể thức thi đấu online thay vì tổ chức trực tiếp trên sân có khán giả.

CKTG Đấu Trường Chân Lý phải chuyển sang thi đấu online

Chung kết thế giới bộ môn ĐTCL sẽ không thể tổ chức tại Trung Quốc như dự kiến; bởi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến căng thẳng tại đây.

Ngày 20/8 vừa qua, đại diện của Riot Games đã thông báo rằng giải đấu Chung Kết Thế Giới Đấu Trường Chân Lý; sẽ phải chuyển từ thi đấu trực tiếp sang thi đấu online; vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trước đó, CKTG ĐTCL dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung Quốc; vào tháng 10/2021. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang giới hạn việc xuất nhập cảnh; khiến các tuyển thủ và nhân viên của BTC không thể nào di chuyển tới quốc gia này.

Vào thời điểm chúng tôi công bố những kế hoạch này; tác động của đại dịch Covid-19 dường như đang bị đẩy lùi và mở ra cơ hội di chuyển trên toàn cầu.

Tuy nhiên, với sự hồi sinh của biến thể Delta ở nhiều nơi; việc đưa các tuyển thủ vào thi đấu trong một không gian chật hẹp sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Do đó, chúng tôi sẽ chuyển sang thể thức thi đấu online; tương tự như cách mà giải đấu Fates and Galaxies Championships đã diễn ra”. – Đại diện của Riot Games chia sẻ.

CKTG 2021 chuyển địa điểm từ Trung Quốc sang châu Âu

CKTG 2021 chuyển địa điểm từ Trung Quốc sang châu Âu
CKTG 2021 chuyển địa điểm từ Trung Quốc sang châu Âu

Chung Kết Thế Giới năm nay sẽ không thể tổ chức tại Trung Quốc; vì đất nước này đang thắt chặt xuất nhập cảnh để chống dịch COVID-19.

Theo một vài nguồn tin bên lề, giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021; sẽ phải chuyển địa điểm từ Trung Quốc sang châu Âu vì tác động của đại dịch COVID-19.

Thông tin này đã được một số phóng viên trong giới LMHT; như Tyler “Fionn” Erzberger, Nick Ray và Parkes Ousley xác nhận.

Ban đầu, CKTG 2021 dự kiến được tổ chức; tại 5 thành phố lớn của Trung Quốc là Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến. Tuy nhiên thời gian gần đây; Trung Quốc đang phải đối mặt với một làn sóng lây lan mới của dịch COVID-19.

Chính vì vậy, quốc gia này đã thiết lập những hạn chế về xuất nhập cảnh; đồng thời giới hạn các hoạt động tụ tập đông người. Giải đấu LMHT Trung Quốc LPL Mùa Hè 2021; cũng đã phải thi đấu mà không có khán giả kể từ vòng Playoffs.

Trả lời