Lý do khiến Alonso trắng tay trong chặng mở màn đua xe F1

Chặng đua đầu tiên của Fernando Alonso khi trở lại với trận đua trong mùa giải năm 2021, với đường đua F1. Khi trở lại với đường đua, những điều không may, lại xuất hiện một số sự cố vô cùng bất ngờ và vô lý. Khiến cựu vô địch của người hâm mộ lại phải bỏ cuộc sớm. Theo thông tin từ hãng Reuters, đội Alpine cho biết răng vỏ bọc bao bánh sandwwich đã mắc kẹt và xuất hiện trong hệ thống phanh. Nó đã làm hỏng trận đấu đánh dấu sự trở lại của Alonso. Trận mở màn năm nay rất được nhiều người mong đợi nhưng do dịch bệnh nên ban tổ chức chỉ bán vé cho những người đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây của gvtseek.com nhé!

Đua xe F1 là gì?

Đua xe F1 có nguồn gốc từ giải Grand Prix Châu Âu vào những năm 1920. Đây là một trong những sự kiện truyền hình hấp dẫn và thu hút hàng triệu người yêu thích. Chương trình này có tiêu chí tuyển chọn cực khắt khe. Cụ thể như: những chiếc xe được chọn cùng với những tay đua đẳng cấp. Phải đạt được tốc độ đua cao nhất có khi lên đến 360km/h. Vòng quay máy lên tới 19000 vòng/phút.

Những phụ kiện cũng như bộ phận của xe phần lớn được nghiên cứu và chế tạo vô cùng cẩn thận. Mà ngân sách dành cho việc sửa chữa, nghiên cứu này không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy, đua xe F1 là một trong những môn thể thao tốn kém nhất.

Trong chặng đua mở màn mùa giải 2021, cũng là chặng đua đầu tiên của Fernando Alonso khi trở lại với đường đua F1, một sự cố lãng xẹt đã khiến cựu vương phải bỏ cuộc sớm.

Nguyên nhân khiến Alonso trắng tay trong chặng đua mở màn

Nguyên nhân khiến Alonso trắng tay trong chặng đua mở màn
Một tờ giấy gói bánh đã kẹt trong phanh xe của Fernando, khiến nhiệt độ tăng cao và hệ thống phanh bị trục trặc

Theo hãng tin Reuters, đội Alpine cho biết một vỏ bao đựng bánh sandwich bay xuống đường đua đã chui vào và mắc kẹt trong hệ thống phanh xe, phá hỏng chặng đua đánh dấu sự trở lại của cựu vương Alonso ở Bahrain hôm 28/3 vừa qua.

Giấy gói bánh đã khiến hệ thống phanh sau của chiếc xe đua bị quá nhiệt.

“Sau lần dừng xe thứ hai, một tờ giấy gói bánh đã kẹt trong phanh xe của Fernando, khiến nhiệt độ tăng cao và hệ thống phanh bị trục trặc,” Giám đốc đội đua – ông Marcin Budkowski cho biết.

“Chúng tôi đã phải cho anh ấy dừng cuộc đua vì lý do an toàn.”

Alonso đã giành được vị trí xuất phát thứ 9 sau ngày đua phân hạng, nhưng cuối cùng lại phải bỏ cuộc sớm ở vòng thứ 32, khi cuộc đua mới đi được hơn nửa chặng đường.

“Chặng đua đã khởi đầu khá suôn sẻ; chúng tôi đã có được vị trí nhất định và tôi đã có sự so găng thú vị với đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, thật thất vọng khi không được nhìn thấy cờ đen trắng phất lên ở cuối chặng,” tay đua 39 tuổi chia sẻ.

Chặng đua mở màn mùa giải F1 năm nay. Đã diễn ra với sự cổ vũ trực tiếp của khán giả trên khán đài. Sau khi ban tổ chức quyết định bán vé cho những người đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19. Hoặc những người đã bình phục sau khi mắc Covid-19. Đây là một thay đổi lớn; vì hầu hết các chặng đua của mùa giải năm ngoái đều không có khán giả đến xem trực tiếp.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy người hâm hộ sau một thời gian dài. Thật tuyệt khi trông thấy mọi người ở đó, giữ khoảng cách và vẫn an toàn,” tay đua 7 lần vô địch thế giới Lewis Hamilton chia sẻ sau khi giành chiến thắng chặng thứ 96 trong sự nghiệp.

Các chặng đường trong một giải đua xe F1

Các chặng đường trong một giải đua xe F1
Theo quy định, giải đua xe F1 sẽ được phân ra nhiều chặng đường khác nhau

Theo quy định, giải đua xe F1 sẽ được phân ra nhiều chặng đường khác nhau. Trong mỗi chặng đường, các “cua rơ” sẽ lần lượt thực hiện nhiệm vụ của mình. Cụ thể, các chặng đường đua được thể hiện như sau:

Chặng đua thử

Ở chặng này, các tay đua sẽ kiểm tra và xem xét lại phương tiện thi đấu trước; khi chính thức bước vào cuộc đua. Bên cạnh khả năng vận hành. Các tay đua cũng nên kiểm tra hệ thống liên lại với đội kỹ thuật vẫn hoạt động bình thường.

Chặng đua phân hạng

Theo như luật đua xe F1 được áp dụng vào năm 2016. Mỗi chặng đường sẽ gồm có 11 đội đua tham dự cùng với 2 tay đua. Các tay đua sẽ phải tham gia chặng đua phân hạng thường được tổ chức trước ngày thi đấu chính. Và bao gồm 3 lượt đấu là: Q1, Q2 và Q3.

Trả lời