Mỹ giành HCV bóng rổ nội dung nữ tại Olympic 2020

Ở kỳ Olympic Tokyo 2020 bóng rổ Mỹ đã hoàn tất cúp HCV ở cả hai nội dung, gồm bóng rổ nội dung nữ và nam. Đây là lần thứ 7 liên tiếp bóng rổ nữ của Mỹ dành được huy chương vàng ở đấu trường Olympic. Trong trận chung kết đội tuyển Mỹ gặp đội chủ nhà Nhật Bản, và đã vượt qua đối thủ với tỷ số cách biệt là 90-75. Mỹ dễ dàng đánh bại đội tuyển Nhật Bản, bởi đội bóng rổ nữ Mỹ được đánh giá là hơn về thể hình, kỹ – chiến thuật và kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu.

Bóng rổ Mỹ đoạt thêm HCV nội dung nữ tại Olympic

Sau tấm HCV nội dung nam, hôm nay bóng rổ Mỹ đoạt thêm HCV nội dung nữ tại Olympic Tokyo 2020. Bằng chiến thắng ‘hủy diệt’ trước chủ nhà Nhật Bản.

Mỹ xứng đáng với vị thế bá chủ thế giới ở môn bóng rổ. Một ngày sau khi Durant tỏa sáng đưa tuyển bóng rổ nam của Mỹ vượt qua Pháp đoạt tấm HCV thứ 4 liên tiếp ở Olympic. Hôm nay tuyển nữ không khó đánh bại chủ nhà Nhật Bản để đoạt HCV ở 7 kỳ Olympic liên tiếp.

Trước tuyển nữ Mỹ quá mạnh, các tay ném Nhật Bản dù được sự cổ vũ của khán giả nhà. Cũng chỉ nỗ lực để không thua với khoảng cách điểm quá xa. Wilson, Stewart là 2 gương mặt chơi nổi bật. Giúp tuyển Mỹ tạo khoảng cách 9 điểm (23-14) trước Nhật Bản khi hiệp 1 khép lại.

trận chung kết bóng rổ nữ
Đội tuyển Mỹ thắng Nhật Bản với tỷ số 90-75

Các cô gái Mỹ tiếp tục gia tăng khoảng cách lên 11 điểm (50-39) sau hiệp 2. Lên 19 điểm (75-56) sau hiệp 3. Với khoảng cách điểm số an toàn, tuyển Mỹ chơi “thảnh thơi” ở hiệp cuối. Và không khó bảo vệ thành công thắng lợi chung cuộc với điểm số 90-75.

Nhật Bản đơn giản là không cùng đẳng cấp đối với tuyển Mỹ. Họ thua thiệt hoàn toàn từ thể hình, kỹ – chiến thuật đến bản lĩnh thi đấu. Và chưa bao giờ tỏ ra là một thách thức thực sự trước Mỹ.

HCV Olympic thứ 7 liên tiếp ở bộ môn bóng rổ 5×5 dành cho nữ

Đội tuyển nữ Mỹ đã không thua một trận nào kể từ Olympic Barcelona năm 1992. Chiến thắng trước Nhật Bản là trận thắng thứ 55 liên tiếp tại đấu trường Thế vận hội. Một thành tích phi thường.

Chiến thắng đó còn mang về cho Mỹ tấm HCV Olympic thứ 7 liên tiếp ở bộ môn bóng rổ 5×5 dành cho nữ. “Bảy tấm HCV liên tiếp, điều đó thật tuyệt vời. Nó cho thấy bóng rổ Mỹ mạnh như thế nào”. Trung phong Brittney Griner cho biết.

Đến với Olympic Tokyo lần này. Trong khi những đồng nghiệp nam không có sự phục vụ của những siêu sao số 1. Như Stephen Curry hay Lebron James thì đội tuyển nữ lại hội tụ đầy đủ những cầu thủ xuất chúng nhất.

đội tuyển bóng rổ nữ Mỹ
Đội Mỹ vượt trội hơn đối thủ từ thể hình cho đến chiến thuật

Từ Diana Taurasi và Sue Bird, hai cầu thủ kỳ cựu từng có 5 lần giành HCV đến những ngôi sao hàng đầu WNBA hiện nay. Như Breanna Stewart, Brittney Griner, A’ja Wilson, Tina Charles và Sylvia Fowles. Rõ ràng, đội tuyển Mỹ đến với Nhật Bản không có mục tiêu nào khác ngoài chức vô địch.

Đây là tấm HCV thứ 7 liên tiếp của bóng rổ nữ Mỹ ở Olympic. Và là HCV thứ 9 của tuyển bóng rổ Mỹ sau 12 lần môn bóng rổ nữ được tổ chức ở Olympic. Tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản cũng vui mừng với tấm HCB lịch sử lần đầu có được ở Olympic. Tấm HCV của tuyển bóng rổ nữ Mỹ còn có ý nghĩa quan trọng giúp đoàn thể thao Mỹ đua tranh ngôi nhất toàn đoàn với Trung Quốc.

Trả lời