Số phận các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh sẽ trôi dạt về đâu?

Công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh thông báo ngừng hoạt động một năm, để từ thời điểm này không phải trả lương, đóng bảo hiểm cho nhân viên công ty, kể cả cầu thủ. Được biết, các cầu thủ của đội bóng đất mỏ đã bị CLB nợ lương từ tháng 4 đến nay, và cả số tiền lót tay đã kéo dài từ mùa giải 2019 đến nay vẫn chưa được thanh lý. Một ví dụ cụ thể là tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hải Huy bị nợ khoảng 800 triệu đồng từ tháng 4 năm 2021 đến nay và tiền lương nửa đầu mùa giải 2021.

CLB Than Quảng Ninh thông báo dừng hoạt động 1 năm

CLB Than Quảng Ninh thông báo dừng hoạt động 1 năm
CLB Than Quảng Ninh thông báo dừng hoạt động 1 năm

Ngày 25/8, sau khi đơn vị chủ quản của CLB Than Quảng Ninh là Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh; tạm dừng hoạt động 1 năm và thanh lý hợp đồng với cầu thủ Hải Huy và Văn Khoa; sau đó đã “án binh bất động” khi những người có trách nhiệm; gần như không nghe máy của cầu thủ khiến họ không khỏi bất mãn và âu lo.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, việc Hải Huy và Văn Khoa; đang ở Quảng Ninh và sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối năm nay; nên được thanh lý là điều dễ hiểu. Trong khi đó, nhiều cầu thủ như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Trịnh Hoa Hùng, Phạm Nguyên Sa… do vẫn còn hợp đồng với CLB; đồng thời họ đang ở ngoài tỉnh Quảng Ninh nên chỉ có thể liện lạc qua điện thoại.

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng cho biết: “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB; nhưng tiền lót tay của tôi từ năm 2019 đến nay vẫn đang bị nợ. Có lẽ tôi là người bị nợ nhiều và lâu nhất ở đội bóng; nên thời gian qua bản thân gặp rất nhiều khó khăn. Những ngày qua khi biết tin công ty dừng hoạt động; do đang ở Hà Nội nên tôi chỉ có thể gọi cho giám đốc điều hành; để hỏi thăm tình hình và mong được thanh lý hợp đồng, nhưng không ai nghe máy”.

Nhiều cầu thủ CLB lo âu về tương lai

Nhiều cầu thủ CLB lo âu về tương lai
Nhiều cầu thủ CLB lo âu về tương lai

Không chỉ Hoa Hùng, tiền đạo Mạc Hồng Quân đang về nhà thăm gia đình tại Công hoà Czech cũng đang rất sốt ruột; vì anh cũng còn 2 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh; nhưng thời gian qua vẫn chưa lấy được tiền. Vì thế, Mạc Hồng Quân cũng đang rất nản lòng và muốn chia tay đội bóng đất Mỏ; nhưng những ngày qua anh cũng không thể liên lạc được với những người có trách nhiệm của CLB.

Được biết, Công ty TNHH 1 thành viên bóng đá Quảng Ninh; đã tạm dừng hoạt động từ ngày 25/8 và chờ bàn giao đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Hiện có thông tin cho biết đã có một doanh nghiệp của tỉnh muốn nhận lại đội bóng; nhưng với điều kiện phải có những gương mặt gạo cội; hiện đang thi đấu cho đội nên CLB Than Quảng Ninh đang “án binh bất động” để chờ. Trong khi đó, các cầu thủ của Than Quảng Ninh cho biết; họ đang gửi đơn lên VFF để nhờ can thiệp, nhất là những khoản nợ của họ đã quá lâu chưa được giải quyết.

Chia sẻ của Nghiêm Xuân Tú về quyết định của đội bóng chủ quản

Tối 27-8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Thanh xuân của tôi, những tháng ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi đã dành trọn cho nơi này. Tôi đã từng nhiều lần từ chối những lời mời hấp dẫn từ nhiều đội bóng khác; cả những cơ hội được chơi bóng ngay tại Hà Nội gần nhà để nghe theo tiếng gọi trái tim; nghe theo những lời hứa ở lại cùng nhau chia sẻ, giúp đội vượt qua giai đoạn này.

Chúng ta đã ở bên nhau từ những lúc vinh quang, những lúc khó khăn, cả những lúc nhận nhiệm vụ giải cứu cho một đội bóng khác, cho đến tận những ngày cuối cùng. Giờ đây, tiền có thể tôi sẽ mất, có lúc tôi nghĩ thôi 2 năm qua coi như tôi đi đá phủi đi cho nhẹ nhàng. Nhưng đến nay cái việc hợp tình hợp lý nhất, cái việc để tôi vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng là giải thoát cho nhau tìm chân trời mới, tìm tương lai để lo cho cuộc sống… cũng chưa giải quyết được.

Tôi sắp bước sang tuổi 33, có thể nói là đã già trong giới cầu thủ. Mọi thứ, tình cảm, niềm tin, sự nhiệt huyết, cống hiến, trung thành tôi đã trao trọn. CLB đã tạm dừng hoạt động, cầu thủ được thông báo là sẽ không có lương cho đến khi hoạt động lại, vậy còn lý do gì mà CLB chưa giải phóng cho tôi cũng như những anh em cầu thủ khác để họ sớm lo cho tương lai”.

Trả lời