Trần Đình Quý từ tay chơi bóng chuyền nghiệp dư trở thành đẳng cấp

Trần Đình Quý có niềm yêu thích thể thao, có năng khiếu về môn bóng chuyền nên anh từ những lúc còn trong nhà trường đã tham gia những cuộc thi lớn nhỏ khác nhau. Tạo nên bước ngoặt cho sự nghiệp bóng chuyền của mình, anh đã thi đỗ đại học chuyên ngành bóng chuyền, may mắn anh đã được đến CLB bóng chuyền nam VLXD Bình Dương thi đấu, những giải đấu trong nước, hay trong khu vực có quy mô lớn Trần Đình Quý đã để lại những trận thi đấu ấn tượng với những bàn đập bóng bằng tay trái của mình. Bằng sự nỗ lực và niềm đam mê chăm chỉ luyện tập, trau dồi kỹ thuật, khả năng của bản thân, Trần Đình Quý từ tay chơi bóng chuyền nghiệp dư trở thành đẳng cấp.

Những thành tích trong sự nghiệp mà Đình Quý đạt được

Thành công của bóng chuyền VLXD Bình Dương trong năm 2019. Khiến người hâm mộ để ý tới chàng đối chuyền sở hữu cái tay trái cực dị – Trần Đình Quý. Mùa giải 2019, bóng chuyền nam VLXD Bình Dương xuất sắc giành hạng 3 tại giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương. Và sớm giành quyền trụ hạng tại giải bóng chuyền VĐQG. Những thành công ấy gắn liền với những tên tuổi như Phạm Thoại Khương (mượn từ TP.HCM), Trần Anh Tú và đặc biệt là Trần Đình Quý. Chàng trai sinh năm 1991 quê gốc Phú Yên đã có một màn trình diễn chói sáng trong đoàn quân của HLV Dương Tấn Vinh năm đó.

Những thành tích trong sự nghiệp mà Đình Quý đạt được
Thành tích Trần Đình Quý đạt được

Đình Quý đến với bóng chuyền từ nhỏ sau mỗi giờ tan học. Anh sở hữu sức bật tốt và đặc biệt có cái tay trái thuộc hàng “cực dị”. Nhờ đam mê bóng chuyền và thi đấu tốt nên luôn được góp mặt trong thành phần của trường. Tham dự các giải đấu ở huyện rồi tỉnh. Quyết tâm đèn sách khiến anh thi đỗ Đại học Thể dục thể thao TP.Hồ Chí Minh chuyên ngành bóng chuyền. Nhờ tham gia nhiều giải đấu của trường và lang thang nhiều sân phủi. Đình Quý được HLV Nguyễn Văn Hòa giới thiệu về thi đấu cho đội bóng chuyền VLXD Bình Dương.

Những nỗ lực của VĐV Đình Quý tai VLXD Bình Dương

Thực tế, cả đội Bình Dương đều thi đấu máu lửa với lực đánh bóng rất mạnh. Trong đó có VĐV được đánh giá tốt nhất trong trận thắng oanh liệt. Đều là những tên tuổi xa lạ trong làng bóng chuyền đỉnh cao quốc gia. Đó là đội trưởng Trần Đình Quý cao 1m83. Tại đội bóng chuyền non trẻ, Đình Quý bắt đầu thực hiện giấc mơ chuyên nghiệp. Ngoài thời gian chơi bóng chuyền tại các giải đấu quốc nội. Đình Quý còn nổi lên là một tay đập xuất sắc tại các sân chơi phủi.

Những nỗ lực của VĐV Đình Quý tai VLXD Bình Dương
ĐT bóng chuyền nam VLXD Bình Dương

Ít ai biết anh chàng từng khiến những VĐV phủi nổi tiếng của Camphuchia. Phải không ít lần thua cuộc trong những trận tranh tài. Năm 2019 đánh dấu bước trưởng thành của Đình Quý khi anh được gọi lên đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30. Mùa giải 2020 mặc dù VLXD Bình Dương không thể giành thứ hạng cao khi không có sự phục vụ của chuyền hai Phạm Thoại Khương và nhiều nhân tố khác song việc giữ chân những Anh Tú.

Đình Quý giúp cho HLV Dương Tấn Vinh không bị xuống hạng. Gắn bó với bóng chuyền nam VLXD Bình dương đến gần 10 năm, chàng trai ngày nào đã ít nhiều tích lũy được kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Việc anh sở hữu tấm bằng đại học chuyên ngành bóng chuyền tại Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh. Được coi là bước đệm cho tương lai sau này của chàng trai gốc Phú Yên.

Trả lời