Trung Quốc đang lo lắng không biết nên đi chiến thuật gì khi gặp ĐTVN

Đội tuyển quốc gia Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra lối chơi phù hợp, để có thể đối đầu với đội tuyển quốc gia Việt Nam ở AFC Asian Qualifiers vòng loại thứ 3 World Cup của khu vực châu Á sắp tới đây. Sắp tới đây sẽ có một màn đối đầu vô cùng quyết liệt giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển quốc gia Trung Quốc hai đội mặt bằng chung thì ngang tài ngang sức, nhưng Trung Quốc đang rất lo lắng vừa mới thua những trận trước đó, nên đang cần thay đổi chiến thuật khác đặc biệt hơn. Không biết đội tuyển Trung Quốc sẽ dùng chiến thuật mới nào để đối phó với đội tuyển Việt Nam, gvtseek mời bạn đọc tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc

Cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc
Cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc

Đầu tháng 10 tới, ĐT Việt Nam và  ĐT Trung Quốc. Sẽ chạm trán nhau ở lượt trận thứ 3 AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á). Đây sẽ là màn đọ sức rất căng thẳng khi cả hai đội đều chưa giành được điểm số nào. Trước thềm cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Li Tie đang đối mặt rất nhiều áp lực từ dư luận nước nhà. Sau màn trình diễn thất vọng ở 2 lượt trận đầu tiên. Lối chơi của đội bóng xứ tỷ dân được coi là không đặc sắc và thiếu hiệu quả.

Báo giới Trung Quốc lo ngại đội nhà gặp khó khăn trong cách vận hành chiến thuật khi chạm trán ĐT Việt Nam. Nhận xét “Những chiến binh Sao Vàng” dù cũng để thua 2 trận nhưng có lối chơi và tinh thần thi đấu rất đáng ngưỡng mộ. Tờ Sohu mới đây đã có bài viết cho rằng ĐT Trung Quốc đang không biết nên chơi chiến thuật như thế nào khi đối đầu ĐT Việt Nam: “Trong 2 trận đấu đầu tiên, đội tuyển Trung Quốc. Đã áp dụng hai hệ thống chiến thuật hoàn toàn khác nhau. Kết quả cũng chẳng ra gì.

Đoàn quân của HLV Li Tie tấn công điên cuồng trước Australia rồi để đối thủ phản đòn ghi liền 3 bàn. Trước Nhật Bản, Trung Quốc lùi sâu phòng ngự nhằm kiếm 1 điểm. Nhưng cuối cùng vẫn gục ngã. Ở trận đấu sắp tới với Việt Nam. Chiến thuật mà Trung Quốc áp dụng để đối phó với đối thủ trở nên rất mong manh.

Nhận định các Fan hâm mộ giữa hai đội tuyển

Nhận định các Fan hâm mộ giữa hai đội tuyển
Nhận định các Fan hâm mộ giữa hai đội tuyển

Trong quá khứ, Trung Quốc từng nhiều lần vượt qua ĐT Việt Nam. Nhưng hiện tại, bóng đá Việt Nam đã sự phát triển vượt bậc. Việt Nam dù thua hai trận liên tiếp nhưng nhìn chung thành tích tốt hơn Trung Quốc. Đường phản công rõ ràng và sống động. Cùng những cầu thủ có năng lực cá nhân vượt trội. Trong trường hợp này, nếu ĐT Trung Quốc chơi ép sân sẽ khó đảm bảo tuyến sau không bị tấn công. Nếu tuyến sau co lại, có lẽ khó có thể chọc thủng lưới ĐT Việt Nam. Trong một thời gian ngắn, hệ thống chiến thuật sẽ phải thay đổi một lần nữa”.

Một cổ động viên có cái tên Li Tie thì bình luận khá cay đắng. “Tôi đang phải ghét chính cái tên của mình”. Người này nhận được câu trả lời: “Li Tie là người rất khôn đấy. Anh ta ký 5 năm rồi để đội bóng như thế này. Rồi anh ta hy vọng mình sẽ bị sa thải để nhận bẫm tiền đền bù”.

“Chúng ta đang áp dụng khoa học kỹ thuật vào bóng đá. Nhưng có một thứ chúng ta không thể làm là áp dụng chiến thuật. Chúng ta tụt hậu so với họ rồi!”. Một người nhận xét khá chua chát.

“Dù họ thua nhưng các trận vừa qua, rõ ràng họ có đấu pháp, có định hình lối chơi rõ ràng. Họ tấn công rất nét, còn chúng ta thì chỉ biết ném bóng cho mấy anh chàng đến tiếng Trung còn không biết”.

“Tôi đoán là chúng ta sẽ thua nhiều bàn trước Saudi Arabia. Một vài bàn trước Oman rồi lại thua trước Việt Nam”.

Trả lời