Tựa game mobile chính thức ra mắt bản đồ ARAM

Người chơi tựa game đình đám trên mobile là Tốc Chiến không còn phải chờ đợi thêm nữa để cùng bạn bè giải trí trong bản đồ thú vị này nữa. Bản đồ ARAM từ lâu đã trở thành chế độ chơi chính trong phiên bản LMHT trên PC. Bản đồ này được coi là “liệu pháp” giải tỏa căng thẳng sau những trận đấu xếp hạng khốc liệt. Chơi một vài trò chơi với đồng đội của bạn trong ARAM, và bạn sẽ ngay lập tức quên rằng mình vừa ăn rất nhiều hành trong chế độ dùng bản đồ Summoner’s Rift.

Trong các sự kiện quốc tế lớn của Liên Minh Huyền Thoại trên nền tảng PC, bản đồ ARAM cũng được cải tiến, giới thiệu nhiều nội dung game khác nhau đã thu hút được sự yêu thích của người hâm mộ trên toàn thế giới. Quay trở lại với đứa con tinh thần trên mobile, bản đồ ARAM đã không làm chúng ta thất vọng một lần nữa khi giữ được sự hấp dẫn trong khi vẫn cân bằng giữa thời lượng và chất lượng của trò chơi.

Game LMHT Tốc Chiến ra mắt bản đồ ARAM

Game LMHT Tốc Chiến ra mắt bản đồ ARAM
Game LMHT Tốc Chiến ra mắt bản đồ ARAM

Mới đây, một thông tin cực kỳ vui dành cho các fan Tốc Chiến đó là từ ngày 10/9; thì bản đồ ARAM sẽ chính thức trở thành chế độ chơi cố định. Nguyên văn thông báo của Riot Games như sau:

“Sau nhiều tháng thử nghiệm, chúng tôi rất hân hạnh được công bố rằng ARAM; sẽ trở thành chế độ cố định trong trò chơi kể từ ngày 10/09. Nếu bạn muốn lao vào chiến đấu ngay lập tức; thử chơi thật nhiều tướng mới và có một trận đấu giải trí, ít áp lực thì ARAM chính là chế độ dành cho bạn. Chỉ có duy nhất 1 đường với các tướng được chỉ định tướng một cách ngẫu nhiên; người chơi có thể thử nghiệm các nhân vật mới; cùng những hướng lên đồ mới mẻ trong một trận đấu giao tranh liên tục”.

Như vậy, game thủ Tốc Chiến giờ đây không còn phải chờ “dài cổ” để có thể quẩy banh nóc trong bản đồ có tính giải trí bậc nhất của LMHT Tốc Chiến nữa.

Những lợi ích của việc chơi ARAM

Việc chọn tướng trong chế độ chơi này hoàn toàn ngẫu nhiên; và đôi khi những cái xúc xắc ít ỏi là không đủ để bạn có được những lựa chọn bạn ưng ý. Tuy nhiên hãy nhìn vào điều đó một cách tích cực hơn; nó sẽ giúp bạn làm quen với những vị tướng mà chắc có lẽ cả đời bạn sẽ không mang vào trong Summoner’s Rift; buộc bạn phải thích nghi và ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Và biết đâu sau một trận đấu ARAM, bạn sẽ phát hiện ra một vị tướng nào đó; mà bạn không dám động vào lại là con bài leo rank hiệu quả mà bạn vẫn đang tìm kiếm.

Thời gian mỗi trận đấu ARAM là rất ngắn, thường chỉ xấp xỉ 20 phút. Thậm chí có những trận đấu kết thúc chỉ trong 10 đến 12 phút. Vì vậy chế độ này khá hợp với những người có đam mê với Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại bị hạn chế về mặt thời gian.

Chơi ARAM mang tính giải trí rất cao nên hầu như “trẻ trâu” rất ít khi xuất hiện. Vì vậy nếu bạn chơi game chỉ đơn giản để thư giãn thì ARAM chính là lựa chọn tốt nhất của bạn thay vì những trận Summoner’s Rift có cường độ cao và tần số xuất hiện “trẻ trâu” là vô cùng lớn, nhất là trong những trận đánh thường.

Những khuyết điểm của chế độ ARAM

Tính chất ngẫu nhiên của ARAM là thứ làm nên điều thú vị của lối chơi này. Tuy nhiên nếu xúc xắc may rủi đẩy bạn vào những vị tướng quá khó chơi và đòi hỏi nhiều thời gian để thành thạo; trong khi bạn chưa chơi vị tướng ấy bao giờ thì chắc hẳn nó chẳng vui vẻ gì nhỉ! Lúc đó hãy cố gắng dùng hết hiểu biết của bạn để chơi vị tướng đó một cách tròn vai nhất; và đừng để nằm xuống quá nhiều là được.

Chơi quá nhiều ARAM sẽ khiến bạn đôi lúc quên đi những điều học được từ Summoner’s Rift. Chẳng hạn như chơi Summoner’s Rift bạn sẽ luôn phải đau đầu theo dõi bản đồ nhỏ; để quan sát những hướng đi của đồng đội và kẻ địch nhưng ARAM chỉ có một đường thẳng và bạn gần như chẳng cần để ý đến những thứ đó.

Nhịp độ trận đấu của ARAM rất nhanh bởi tính năng tăng cấp độ và tiền theo thời gian trong khi Summoner’s Rift thì ngược lại. Hay ý nghĩa của việc “nằm xuống” trong 2 chế độ này là vô cùng khác nhau. Nên khi bạn đã quá quen với ARAM, khi trở lại Summoner’s Rift bạn chắc chắn sẽ khó có đánh với 100% khả năng trước đây; và bạn sẽ cần một chút thời gian để làm quen lại với điều đó.

Một số lời khuyên khi chơi ARAM

Một số lời khuyên khi chơi ARAM
Một số lời khuyên khi chơi ARAM

Mục tiêu rất quan trọng khi bạn chơi Summoner’s Rift, nhưng đối với ARAM thì đó là cấp độ. Kinh nghiệm trong một game đấu ARAM tăng dần theo thời gian; nhưng cũng không có nghĩa là bạn mặc kệ nó. Đừng để bị nằm xuống quá nhiều lần bởi mỗi lần đếm số bạn sẽ bị thọt rất nhiều kinh nghiệm. Lính trong ARAM cũng rất quan trọng; nó không chỉ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm mà còn là một lượng vàng lớn. Hãy cố gắng last hit nhiều lính nhất có thể bởi trong ARAM; 2 đợt lính có giá trị tương đương với hẳn một mạng tiêu diệt đối phương.

Bình thường, bị hạ gục là cách tốt nhất để sử dụng lượng vàng bạn tích lũy được. Dĩ nhiên, bạn chỉ làm điều này khi thắng một pha giao tranh hay lấy được một nhà lính của đối thủ; hoặc đơn giản là tạo được áp lực để những trụ của đội bạn được an toàn. Tuy nhiên không phải người chơi ARAM nào cũng hiểu điều này; và nó khiến những đồng đội của họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Trả lời