Uli Hoeness: David Alaba thích màu áo của Barcelona hơn Real Madrid

Có ý đồ gì hay không với cầu thủ David Alaba thì chưa thể khẳng định chắc chắn được, song tiết lộ mới đây thì Chủ tịch danh dự Uli Hoeness của Bayern cũng đã có một công bố rằng: “Trung vệ David Alaba từng nói với ông giấc mơ của cầu thủ này là khoác áo… Barca”. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho đội nóng Real Madrid khó chịu, dẫu chưa biết thực hư câu chuyện này như thế nào. Để hiểu rõ về vấn đề này một cách chi tiết nhất, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây của gvtseek.com nhé.

Alaba muốn chơi cho câu lạc bộ Barcelona?

Alaba muốn từng muốn chơi cho câu lạc bộ Barcelona
Alaba muốn từng muốn chơi cho câu lạc bộ Barcelona

Những người Real không thể không quan tâm đến những gì ông Uli Hoeness tiết lộ về mong muốn trước đây của Alaba. Đó là bởi vì thực tế, Barca cũng từng có thời gian quan tâm đến trung vệ người Áo này. Vì lẽ đó, khi hay tin ông Uli Hoeness phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Bayern về mong muốn trước khi về Real của Alaba. Real đương nhiên không thể vui.

Có thể khẳng định như thế bởi ai cũng biết. Mối thâm thù giữa Real và Barca là muôn thuở. Và không bao giờ có thể hòa giải do 2 bên đã xảy ra quá nhiều xung đột trong quá khứ. Bây giờ, gặp thêm chuyện chủ tịch danh dự Uli Hoeness của Bayern tiết lộ về ưu tiên chọn CLB của Alaba, Real thực sự có lý do để khó chịu. Nhất là khi nghe ông Hoeness bật mí. “David từng nói với tôi về mơ chơi cho Barcelona. Tôi nói với cậu ấy. Vậy thì hãy trao đổi với người đại diện của cậu, để đến Barca”.

Nhận định của Hoeness về trận đấu của Bayern và Barca

Hoeness đã có những nhận định về trận đấu của Bayern và Barca
Hoeness đã có những nhận định về trận đấu của Bayern và Barca

Nói về trận đấu giữa Bayern và Barca tại mặt trận Champions League diễn ra vào rạng sáng mai (15/9). Ông Hoeness khẳng định Barca không còn là hình mẫu để Bayern học hỏi như trước đây. Đó là sau tất cả những vấn đề tài chính mà họ gặp phải do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Không những thế, vị chủ tịch danh dự của Bayern còn đá xéo Barca khi nhắc lại thất bại ê chề với tỷ số 2-8 của Barca trước Bayern ở mùa giải trước nhằm khẳng định: “Bayern giờ đây hơn hẳn Barca về đẳng cấp”.

Có thể thấy, vị chủ tịch danh dự của Bayern, Uli Hoeness rất biết cách khiến cho Barca phải lo lắng về sức mạnh của Hùm xám trước cuộc đọ sức giữa 2 CLB. Rộng hơn, Uli Hoeness cũng không để nội bộ Real yên ổn. Đó là khi nhắc lại chuyện David Alaba từng tâm sự với ông về mong muốn được chơi cho Barcelona hơn là Real Madrid.

Nhìn lại những chia sẻ của David Alaba khi gia nhập Real Madrid

David Alaba bất ngờ khi là người sẽ nhận chiếc áo số 4 tại Real Madrid. Dù đã khẳng định được tài năng và đẳng cấp đẳng cấp trong màu áo Bayern Munich. Nhưng việc kế thừa một biểu tượng như Sergio Ramos chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt là với hậu vệ người Áo.

Alaba nổi tiếng là mẫu cầu thủ đa năng. Anh thi đấu ấn tượng ở nhiều vị trí. Cụ như hậu vệ trái, trung vệ và tiền vệ trung tâm. Việc đã quen với tân huấn luyện viên Carlo Ancelotti cũng là một điểm cộng. Điều này giúp anh sớm hòa nhập với đội bóng mới. “Tôi đá ở đâu sẽ do huấn luyện viên quyết định”. Sự đa năng của cầu thủ người Áo sẽ giúp Real Madrid linh hoạt hơn trong xoay chuyển chiến thuật. Với David Alaba, gia nhập Real Madrid là giấc mơ đã trở thành hiện thực. Giờ đây, điều anh cần làm là vượt qua mọi áp lực và tỏa sáng theo cách riêng. Chỉ cần như thế, sẽ không ai cố ví von hay đặt Alaba cạnh Ramos để xét đoán sự thành công.

Trả lời