Cầu thủ gốc Việt Johnny Juzang trước cánh cửa tại giải bóng rổ số 1 thế giới NBA

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) được xem là giải bóng rổ số một thế giới, là một trong những giải đấu khắc nghiệt bậc nhất hành tinh. Và cầu thủ gốc Việt Johnny Juzang đang là cái tên có nhiều cơ hội trước cánh cửa của giải đấu NBA. Tài năng của Johnny được bùng nổ khi bước vào NCAA March Madness, ở những loạt trận Elite Eight anh ghi 28 điểm cho trận gặp Michigan và ở trận bán kết anh ghi 29 điểm cùng 6 rebounds. Ngoài ra anh trai của Johnny chính là Christian Juzang đang thi đấu tại giải bóng rổ Việt Nam VBA.

NBA là giải bóng rổ số 1 thế giới

Ngày càng có nhiều cầu thủ gốc Việt thể hiện được tài năng. Hứa hẹn thời gian không xa được chơi bóng ở giải bóng rổ số 1 thế giới NBA (Mỹ).

Hằng năm, để tuyển VĐV thi đấu NBA. Giải đấu này sẽ tổ chức chọn số lượng nhất định những VĐV xuất sắc vào NBA Draft Combine. Tại đây, các ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi đội ngũ chuyên gia NBA. Tham gia những bài kiểm tra kỹ năng ném rổ, sức bền, sự nhanh nhẹn. Và thi đấu 5×5 để các đội bóng “thăm dò”, chuẩn bị lựa chọn cho Draft Day (lễ tuyển chọn VĐV).

cầu thủ gốc việt Johnny
Johnny quyết định rút lui NBA Draft 2021 để tiếp tục học tập

Johnny Juzang là cái tên sáng giá nhất trong dàn cầu thủ Việt kiều về cơ hội làm nên lịch sử chơi bóng ở NBA. Chàng hậu vệ này đã thể hiện được bản lĩnh khi từng được siêu sao bóng rổ LeBron James nhắc tên. Và được mời tham gia ngày hội tuyển quân NBA 2021 (NBA Draft 2021).

Rất đáng tiếc khi Johnny Juzang quyết định rút lui sau 10 ngày tham gia NBA Draft 2021. Để tiếp tục học tập và thi đấu cho UCLA. Với tiềm năng của mình, ngôi sao sinh năm 2001 của Đại học UCLA. Vẫn còn rất nhiều cơ hội khác ở những mùa sau.

“Được thử sức qua ở NBA Draft Combine là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi thật sự may mắn khi được cọ xát với những người giỏi hơn. Có cơ hội học hỏi, trưởng thành và phát triển cuộc sống lên một tầm cao mới”, Johnny Juzang chia sẻ.

Anh trai của Johnny Juzang đang thi đấu cho giải bóng rổ VBA

Johnny Juzang có người anh trai là Christian Juzang. Từng đại diện đội bóng Đại học Harvard đánh giải NCAA Division I trong 4 năm là sinh viên của trường. Ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm ngoái. Christian Juzang đã giúp Saigon Heat đạt tỉ lệ chiến thắng toàn mùa hơn 83% (15 thắng, 3 thua). Và bảo vệ thành công chức vô địch.

cầu thủ Christian Juzang
Christian Juzang là anh trai của Johnny Juzang thi đấu cho VBA

Cầu thủ có mẹ là người Việt này sở hữu chiều cao 1m98 và cân nặng 95kg. Đánh tốt ở hai vị trí hậu vệ ghi điểm (SG) lẫn tiền phong phụ (SF). Phong độ ổn định của anh được ESPN chấm 4 sao (trong thang 5 sao). Một mức đánh giá rất cao trong số những cầu thủ tham gia NBA Draft.

Từ khi VBA được thành lập vào năm 2016. Đã có rất nhiều cầu thủ gốc Việt trở về Việt Nam cống hiến. Nổi bật trong số đó là Đinh Thanh Tâm, Nguyễn Phúc Tâm (Horace Nguyễn) và Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyễn), Đặng Quý Kiệt (Chris Dierker)… Những tài năng này góp công lớn mang về cho tuyển bóng rổ Việt Nam tấm HCĐ SEA Games năm 2019.

Có thể thấy tiềm năng của những cầu thủ gốc Việt rất lớn. Với sự rèn giũa và khả năng tốt, trong tương lai Việt Nam có thể có thêm những cầu thủ gốc Việt. Xuất hiện tại NBA Draft và tiến xa hơn là có thể.

Trả lời