Cầu thủ ngoại binh Rafaelson Fernandes chia tay đội bóng sông Hàn

Với việc V League 2021 bị treo giò, CLB SHB Đà Nẵng có khoảng thời gian cần thiết để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi giải quyết xong hợp đồng với khoảng 10 cầu thủ Việt Nam chưa từng đóng góp cho CLB trong thời gian qua, CLB SHB Đà Nẵng cũng đã quyết định chấm dứt hợp đồng với 2 trong số 3 cầu thủ ngoại binh của đội bóng sông Hàn. Sau khi gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Brazil, Yankcio Ameda Santos, đoàn quân của tân HLV Phan Mạnh Hùng đã hủy hợp đồng với 2 cầu thủ Brazil là tiền đạo Rafaelson Bezera Fernandez và tiền vệ Hedi Bo Gustavo.

Rafaelson Fernandes chia tay CLB SHB Đà Nẵng

Rafaelson Fernandes chia tay CLB SHB Đà Nẵng
Rafaelson Fernandes chia tay CLB SHB Đà Nẵng

Trong một diễn biến mới đây, ngoại binh người Brazil; Rafaelson Fernandes đã chính thức đưa ra thông báo chia tay CLB SHB Đà Nẵng; thông qua trang cá nhân của mình.

Cầu thủ được ví von là “Andriano phiên bản V-League” đã gửi lời cảm ơn đến câu lạc bộ; các đồng đội và các cổ động viên đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua. Anh gửi lời cảm ơn đến câu lạc bộ, các đồng đội và các cổ động viên đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.

Rafaelson cho biết: “Xin cảm ơn CLB SHB Đà Nẵng; chúng ta đã trải qua một năm khó khăn với tất cả chúng ta; với đội bóng, với người hâm mộ, cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ. Hẹn gặp lại trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn vì tất cả”.

Anh là chân sút tốt nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn

Trước khi chuyển tới khoác áo SHB Đà Nẵng hồi đầu năm nay; Rafaelson đã ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo CLB Nam Định tại V-League 2020. Với 6 bàn thắng ghi được, tiền đạo sinh năm 1997 này cùng với ngoại binh Đỗ Merlo; đã góp công lớn giúp đội bóng thành Nam trụ hạng thành công trước sự bám đuổi quyết liệt của Quảng Nam.

Chính phong độ thi đấu ấn tượng đó cũng giúp Rafaelson lọt vào ‘mắt xanh’ của BHL Đà Nẵng; và được đội bóng này ký hợp đồng tại mùa giải 2021. Ở mùa bóng năm nay, dù mới ‘chân ướt chân áo’; tới thi đấu cho đội chủ sân Hòa Xuân nhưng Rafaelson vẫn thi đấu khá thành công.

Anh là chân sút tốt nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn
Anh là chân sút tốt nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn

Qua 12 lần đá chính sau 12 vòng đấu V-League 2021; cầu thủ này đã ghi tổng cộng 6 bàn thắng; và cũng là chân sút tốt nhất của đội bóng bên bờ sông Hàn trong mùa giải vừa qua. Sự chia tay của anh cũng để lại nhiều sự nuối tiếc cho người hâm mộ bóng đá Đà thành.

Ở một diễn biến khác, SHB Đà Nẵng cũng vừa trả 4 cầu thủ lại cho PVF. Đó là Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến. Các cầu thủ này sau khi tốt nghiệp đã được VPF cho đội bóng sông Hàn mượn. Nhưng họ đã không thể cạnh tranh được vị trí ở đội bóng mới và bị trả lại.

SHB Đà Nẵng thanh lọc lực lượng

Mới đây, tiếp tục có thông tin tiền đạo Hà Đức Chinh chia tay SHB Đà Nẵng; và điểm đến của tiền đạo người Phú Thọ có thể là Sài Gòn FC. Tuy nhiên, theo một thành viên Ban huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng, nếu Hà Đức Chinh chia tay cũng không đáng lo ngại bởi trong suốt thời gian khoác áo SHB Đà Nẵng, đóng góp của chân sút này không đáng kể.

Đồng thời, CLB gửi trả lại PVF 4 cầu thủ trẻ được SHB Đà Nẵng chiêu mộ hồi đầu mùa giải 2021 gồm Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến. Trước khi V-League 2021 khởi tranh, SHB Đà Nẵng cũng cho CLB hạng Nhất Phố Hiến mượn 2 cầu thủ Mạc Đức Việt Anh và Phạm Trọng Hóa.

Trả lời