CLB Sài Gòn sẽ là bến đỗ mới của Hà Đức Chinh?

Hợp đồng của tiền đạo Hà Đức Chinh và CLB SHB Đà Nẵng sẽ hết hạn sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Vì vậy ở thời điểm này, Đức Chinh cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều đội bóng. Theo nhiều nguồn tin, tiền đạo Chinh “đen” không có kế hoạch gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng sau khi hết hợp đồng đào tạo trẻ. Anh có thể sẽ chia tay SHB Đà Nẵng trong thời gian tới và chuyển đến khoác áo đội bóng mới trước thềm V League 2022. Gần đây lại rộ thêm thông tin CLB Sài Gòn muốn chiêu mộ cầu thủ này với chi phí lót tay hàng tỷ đồng.

CLB Sài Gòn đang muốn lôi kéo Đức Chinh

CLB Sài Gòn đang muốn lôi kéo Đức Chinh
CLB Sài Gòn đang muốn lôi kéo Đức Chinh

Theo nhiều nguồn tin, tiền đạo Hà Đức Chinh đang được CLB Sài Gòn chèo kéo; với lót tay tiền tỉ để rời SHB Đà Nẵng ở mùa giải năm sau.

Được biết, đội chủ sân Thống Nhất sẵn sàng bỏ ra số tiền lót tay 1,4 tỷ đồng/năm (hợp đồng 3 năm); kèm mức lương 40 triệu đồng/tháng để có được sự phục vụ của chân sút quê Phú Thọ.

Đây rõ ràng là một lời đề nghị khó cưỡng với Hà Đức Chinh; trong bối cảnh cầu thủ sinh năm 1997 đang trì hoãn việc gia hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng để tìm kiếm một bến đỗ mới.

Phía SHB Đà Nẵng dường như không muốn giữ chân Đức Chinh bằng mọi giá; trong bối cảnh CLB này cũng đang có nhiều xáo trộn về mặt nhân sự.

Đức Chinh hiện vẫn còn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định về tương lai; khi mùa giải 2021 đã chính thức bị huỷ, còn mùa giải 2022 phải hơn nửa năm nữa mới khởi tranh.

Chinh “đen” không có ý định gia hạn thêm hợp đồng với SHB Đà Nẵng

Được biết, phía Đà Nẵng cũng đã gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng với các cầu thủ Hà Đức Chinh. Ngoài ra hai gương mặt khác cũng sắp hết hạn hợp đồng là Bùi Tiến Dụng và Đỗ Thanh Thịnh; cũng nhận được đề nghị gia hạn của đội bóng sông Hàn.

Tuy nhiên cả 3 cầu thủ này được cho là đã từ chối đặt bút ký vào thỏa thuận mới. Đức Chinh, Tiến Dụng, Thanh Thịnh cùng với Mạc Đức Việt Anh và Trọng Hóa là những sản phẩm trường thành từ lò đào tạo PVF. Sau khi tốt nghiệp, họ đã được trung tâm này chuyển giao cho SHB Đà Nẵng vào năm 2016.

Đầu mùa này, Việt Anh và Trọng Hóa; đã trở thành người của Phố Hiến. So với Việt Anh và Trọng Hóa, 3 cầu thủ vừa từ chối gia hạn hợp đồng với Đà Nẵng; đều được đánh giá có năng lực chuyên môn tốt hơn

Đức Chinh đang chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Đức Chinh đang chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022
Đức Chinh đang chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Cầu thủ trưởng thành từ Trung tâm PVF lúc này vẫn đang tập luyện cùng ĐT Việt Nam; để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù không được đánh giá quá cao về trình độ; nhưng Đức Chinh hiện tại vẫn đang là một trong số những sự lựa chọn hàng đầu của ông Park trên hàng công.

Ở mùa giải 2021 vừa qua, chân sút này đã ghi 2 bàn thắng cho đội bóng chủ sân Hòa Xuân. Sở trường của tiền đạo này; là sức mạnh, tốc độ, khả năng chạy chỗ và đánh đầu.

Tuy vậy, ở cấp độ CLB, anh thường xuyên phải đá dạt biên; để hỗ trợ cho các tiền đạo cắm người nước ngoài. Đó là lý do Đức Chinh không ghi được quá nhiều bàn thắng tại V-League; trong màu áo SHB Đà Nẵng.

Trả lời