CLB Hải Phòng thanh lý gấp 3 cầu thủ Việt Kiều?

Nhiều nguồn tin vừa qua khẳng định, cả 3 cầu thủ Việt kiều Martin Luo, Adriano Schmidt và Nguyễn Hùng Anh đều chưa tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng. Khi Schmidt và Martin Lowe vẫn thể hiện vai trò trong đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải trước, quyết định này có phần gây bất ngờ. Đích đến của Andrey Nguyễn đã được xác định, hậu vệ này sẽ được chuyển đến CLB Phú Thọ để thi đấu tại giải VĐQG. Cầu thủ mang hai dòng máu Nga – Việt sinh ra tại Nga, anh tốt nghiệp trường Hàng không Matxcova. Từ năm 2019, Andre mới trở lại thi đấu tại Việt Nam.

CLB Hải Phòng tạm biệt cầu thủ Việt kiều

CLB Hải Phòng tạm biệt cầu thủ Việt kiều
CLB Hải Phòng tạm biệt cầu thủ Việt kiều

Trong bối cảnh đang gặp không ít khó khăn do khoản nợ thuế từ thời cựu chủ tịch Trần Mạnh Hùng để lại; ban lãnh đạo CLB Hải Phòng mới đây đã bắt đầu công cuộc thanh lý lực lượng.

Và theo một nguồn tin, đội bóng Đất cảng sẽ chia tay cả 3 ngôi sao Việt kiều; là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh). Cả ba cầu thủ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng.

Quyết định này được đánh giá là có phần bất ngờ khi Schmidt và Martin Lò; vẫn đang có vai trò nhất định trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua.

Trong số 3 cầu thủ Việt kiều sẽ rời Hải Phòng trong thời gian tới; Andrey Nguyễn được cho là đã tìm được bến đỗ mới. Cầu thủ mang 2 dòng máu Nga – Việt này sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia.

Nhiều cầu thủ khác cũng sẽ phải chia tay với CLB Hải Phòng

Andrey Nguyễn sinh năm 1998 từng tốt nghiệp trường hàng không Moskva; trước khi rẽ sang nghiệp đá bóng. Cầu thủ này mới trở lại Việt Nam thi đấu từ năm 2019.

Hai cầu thủ còn lại, Adriano Schmidt và Martin Lo; được dự đoán có thể đầu quân cho các CLB V-League. Trong đó Adriano Schmidt được đánh giá cao hơn khi đã có 5 mùa giải thi đấu cho CLB Hải Phòng.

Nhiều cầu thủ khác cũng sẽ phải chia tay với CLB Hải Phòng
Nhiều cầu thủ khác cũng sẽ phải chia tay với CLB Hải Phòng

Với chiều cao 1m85, trung vệ mang 2 dòng máu Việt – Đức để lại không ít ấn tượng nhờ khả năng không chiến tốt; kỹ năng phòng ngự cũng được đánh giá cao. Từng có thời điểm, anh được xem là nhân tố mới cho hàng thủ ĐT Việt Nam. Tiếc là sau đó chấn thương xuất hiện khiến anh không thể thực hiện giấc mơ.

Ngoài 3 cầu thủ kể trên, một số cầu thủ khác cũng được cho sẽ nói lời chia tay CLB Hải Phòng trong thời gian tới; do nhiều người vẫn chưa nhận được sự liên hệ gia hạn hợp đồng từ Chủ tịch Trần Văn Hoàn. Hợp đồng của nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn vào tháng 12 năm nay; tức là chỉ còn khoảng 3 tháng nữa.

Sẽ có thêm những hợp đồng mới cho CLB

CLB Hải Phòng giành được 14 điểm sau 12 vòng tại V-League 2021. Thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn chơi không mấy ấn tượng một phần; bởi những bất ổn nơi thượng tầng. Gần cuối giai đoạn một, ông Trần Mạnh Hùng chia tay ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng; và nhường chỗ cho doanh nhân Văn Trần Hoàn.

Sự xuất hiện của bầu Hoàn “Pháo” cũng khiến CLB Hải Phòng có những thay đổi mạnh mẽ. Họ đầu tư, sửa chữa lại các phòng chức năng, mặt cỏ sân Lạch Tray. Một loạt hợp đồng chất lượng như Trần Hữu Đông Triều, Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, A Mít hay Âu Văn Hoàn cũng đến với CLB Hải Phòng.

Trong những ngày tới, bầu Hoàn còn tiếp tục công bố thêm những hợp đồng mới, kèm với đó là màn chia tay một số cầu thủ nhiều năm gắn bó với CLB Hải Phòng.

Trả lời