Nguyên Sa quay trở lại màu áo của CLB SHB Đà Nẵng

Tiền vệ Nguyên Sa sẽ trở thành cầu thủ tiếp theo chia tay CLB Than Quảng Ninh. Trong số những cầu thủ chủ chốt mà Than Quảng Ninh nợ nhiều năm tiền lót tay và 5 tháng lương vào năm 2021 có cầu thủ Nguyên Sa, được biết điểm đến tiếp theo của cầu thủ này là CLB cũ SHB Đà Nẵng, anh về đầu quân cho CLB SHB Đà Nẵng ở tuổi 32. Nhiều khả năng đây sẽ là nơi mà anh giải nghệ trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp bóng đá . Anh vào Đà Nẵng từ năm 11 tuổi, nếu giành thêm chức vô địch khi khoác áo của SHB, thì đây sẽ là một cái kết có hậu cho sự nghiệp của tiền vệ này.

Phạm Nguyên Sa trở lại CLB SHB Đà Nẵng

Trong bối cảnh không còn tiền để duy trì hoạt động của CLB; ban lãnh đạo đội bóng Than Quảng Ninh đã quyết định cho dừng mọi hoạt động đội và trả lại cho tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, họ cũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng cho các cầu thủ ở đội 1 lẫn đội trẻ; để họ có thể tự do tìm kiếm bến đỗ mới.

Và theo thông tin mới nhất, tiền vệ Phạm Nguyên Sa; sẽ rời đội bóng đất Mỏ để trở lại đội bóng cũ Đà Nẵng kể từ mùa giải 2022.

Phạm Nguyên Sa trở lại CLB SHB Đà Nẵng
Phạm Nguyên Sa trở lại CLB SHB Đà Nẵng

Nguyên Sa là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Đà Nẵng. Anh lên đội một vào năm 2008 trước khi trở thành hạt nhân trong chức vô địch V.League 2012 cùng đội bóng quê hương. Kết thúc mùa giải 2016; Nguyên Sa chuyển đến CLB Quảng Ninh theo tiếng gọi của người thầy Phan Thanh Hùng.

Dù không có nhiều cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nhưng Phạm Nguyên Sa; vẫn được đánh giá là một cầu thủ quan trọng của Than Quảng Ninh; bên cạnh Nguyễn Hải Huy và Mạc Hồng Quân.

Ở tuổi 32, việc trở lại SHB Đà Nẵng lần này có lẽ cũng sẽ là ‘lần chuyển nhà’ cuối cùng; trong sự nghiệp quần đùi áo số của Phạm Nguyên Sa. Nhiều khả năng cựu tiền vệ Than Quảng Ninh sẽ cống hiến những năm tháng thi đấu còn lại; cho đội bóng sông Hàn – CLB mà tiền vệ này từng gắn bó từ năm 11 tuổi.

Nguyên Sa từng được gọi lên tuyển Việt Nam

Nguyên Sa từng được gọi lên tuyển Việt Nam
Nguyên Sa từng được gọi lên tuyển Việt Nam

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Nguyên Sa từng có 2 giai đoạn được triệu tập lên ĐT Việt Nam. Lần đầu tiên, cầu thủ này nằm trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2012. Nhưng số phận như đùa giỡn với tiền vệ sinh năm 1989. Anh bị sốt xuất huyết và phải nhập viện tại Bangkok. Đến khi ra viện, ĐT Việt Nam cũng phải về nước ngay từ vòng bảng.

Lần thứ hai, Nguyên Sa tiếp tục được tin tưởng ra sân; ở 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015. Đáng buồn thay, đó là 2 thất bại trước ĐT Hong Kong và ĐT UAE. Kể từ đó, cách cửa lên tuyển của Nguyên Sa xem như khép lại.

Dù vậy, Nguyên Sa vẫn là lựa chọn đáng tin cậy; ở vị trí tiền vệ trung tâm của CLB Than Quảng Ninh. Anh hợp cùng Nguyễn Hải Huy và Mạc Hồng Quân trở thành tam tấu chất lượng ở khu trung tuyến của đội bóng này. Thậm chí, Nguyên Sa còn đẩy tiền vệ nhập tịch Trần Trung Hiếu lên băng ghế dự bị trong 2 năm gần đây. Mùa 2018, Nguyên Sa được bầu là cầu thủ hay nhất CLB Than Quảng Ninh.

Trả lời