Nguyễn Hoàng Đức nhận được lời mời gọi hấp dẫn từ Thái Lan

Màn trình diễn xuất sắc của cầu thủ Hoàng Đức ở AFC Champions League và tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 đã đưa tiền vệ này vào tầm ngắm của Pathum United của Thái Lan. Nhà đương kim vô địch Thai League dành sự quan tâm đặc biệt cho hai ngôi sao đang lên của ĐT Việt Nam là ĐT Viettel và liên tục đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn dành cho Viettel và Hoàng Đức.

Tương ứng, đội chủ sân Pathum Thani hy vọng Viettel sẽ để Nguyễn Hoàng Đức sang Thái Lan thi đấu, với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn nửa năm (11/2021 đến 5/2022). Ngoài chi phí cho Vettel vay “khủng”, “đại gia” bóng đá Thái Lan cũng sẵn sàng trả lương không dưới 10.000 USD / tháng (230 triệu đồng) để có được sự phục vụ của càu thủ Viettel.

Thái Lan đưa ra đề nghị hấp dẫn cho Hoàng Đức

Thái Lan đưa ra đề nghị hấp dẫn cho Hoàng Đức
Thái Lan đưa ra đề nghị hấp dẫn cho Hoàng Đức

Nhà ĐKVĐ Thai League Pathum United mới đây đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn tới Nguyễn Hoàng Đức; sau những màn thể hiện ấn tượng của anh ở CLB cũng như trên tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu, đội bóng xứ chùa Vàng muốn mượn Hoàng Đức từ Viettel; với bản hợp đồng có thời hạn nửa năm (từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022). Mức phí đội bóng này đưa ra để thuyết phục đại diện V-League cho mượn người chưa được tiết lộ.

Đại gia của bóng đá Thái Lan cũng sẵn sàng trả cho Hoàng Đức mức lương; không dưới 10.000 USD/tháng (230 triệu đồng) nếu anh gia nhập đội bóng.

Tuy nhiên, tham vọng sở hữu Hoàng Đức của Pathum United đang gặp những thách thức; khi mà ngôi sao tuyển Việt Nam lúc này cũng nhận được sự quan tâm từ một số đội bóng của Hàn Quốc.

Và để giành chiến thắng trong thương vụ chuyển nhượng này; Pathum United mới đây đã cho biết sẽ “thòng” thêm điều khoản đặc biệt để thuyết phục Viettel “nhả” Hoàng Đức.

Lời mời gọi khó chối từ

Lời mời gọi khó chối từ
Lời mời gọi khó chối từ dành cho Hoàng Đức

Cụ thể, CLB này sẵn sàng quảng bá cho Tập đoàn Viettel ở Thái Lan; bằng cách lắp các banner quảng cáo của đơn vị này ở bên ngoài sân vận động Pathum Thani. Điều này được hi vọng có thể thuyết phục đội bóng áo lính cho mượn Hoàng Đức.

Hiện hợp đồng đào tạo trẻ của Hoàng Đức với Viettel còn đến hết năm 2024. Nếu muốn được ra nước ngoài chơi bóng; tiền vệ sinh năm 1998 cần có sự đồng ý của đội bóng chủ quản.

Hiện tại, anh và các đồng đội tại ĐT Việt Nam tạm thời nghỉ ngơi 1 tuần. Đến ngày 16/9, toàn đội sẽ hội quân trở lại. ĐT Việt Nam có khoảng 3 tuần chuẩn bị cho các trận sân khách gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10).

Kết luận

Hiện nay, Thai League vẫn đón làn sóng cầu thủ Đông Nam Á sang thi đấu ở giải này. Nhiều ngôi sao của Singapore, Philippines, Myanmar hay Lào; đều đóng vai trò nhất định về mặt chuyên môn với các đội Thái Lan. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ mới có Văn Lâm là để lại dấu ấn còn Xuân Trường; hay cả Hoàng Vũ Samson đều được xem thất bại.

Hơn nữa, không dễ để câu lạc bộ Viettel có thể chấp nhận cho Hoàng Đức ra đi. Vai trò của anh với đội bóng chủ quản vô cùng quan trọng. Hoàng Đức và Jaha hợp thành bộ đôi tiền vệ đẳng cấp; giúp Viettel cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Nếu cầu thủ này ra đi, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng; chỉ còn duy nhất tiền vệ công Khắc Ngọc.

Bởi vậy, thương vụ liên quan đến cầu thủ CLB Viettel vẫn cần rất nhiều thời gian; để hiện thực hoá chứ không thể hoàn thành trong một sớm một chiều.

Trả lời