Chuyên gia Kim Kwang Jae được bổ sung vào bộ phận y tế CLB Hà Nội

Sáng 16/9, CLB Hà Nội chính thức giới thiệu thành viên người Hàn Quốc. Đó là ông Kim Kwang Jae – ông ấy sẽ là trưởng bộ phận y tế của câu lạc bộ. Trước hai trận vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á vào tháng 9, Văn Hậu đã được sự đồng ý của HLV Park quay lại câu lạc bộ để chữa lành vết thương. Anh hiện dính hai chấn thương đầu gối là đứt dây chằng và sụn chêm. Theo thông tin từ CLB bóng đá Hà Nội, một nhóm chuyên gia y tế do bác sĩ Kim Kwang Jae (trưởng bộ phận y tế của CLB bóng đá Hà Nội) dẫn đầu đã phát hiện ra những diễn biến mới về chấn thương của Văn Hậu.

Chuyên gia Kim Kwang Jae tham gia vào việc điều trị cho các cầu thủ CLB Hà Nội

Chuyên gia Kim Kwang Jae tham gia vào việc điều trị cho các cầu thủ CLB Hà Nội
Chuyên gia Kim Kwang Jae tham gia vào việc điều trị cho các cầu thủ CLB Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới 2022, mới đây CLB Hà Nội đã chính thức bổ sung chuyên gia Kim Kwang Jae; vào vị trí trưởng bộ phận y tế bắt đầu từ tháng 9/2021. Đây hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho HLV Park Choong Kyun tại đội bóng Thủ đô; trong kế hoạch chinh phục ngôi vương V-League 2022.

Ông Kim sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Sau khi tốt nghiệp, vị này đã bắt đầu công việc tại đội bóng Busan I-Park; trước khi về đầu quân cho Daejeon Hana Citizien.

Đến năm 2014, chuyên gia chuyển tới Trung Quốc làm việc; và gắn bó với 2 đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc 1 năm sau đó.

Chia sẻ của ông Kim

Nói về lần thứ 2 quay lại mảnh đất hình chữ S, ông Kim cho biết: “Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện. Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam; tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng.

Chia sẻ của ông Kim
Ông Kim Kwang Jae

Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn. Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng; và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch; nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ.

Ban Lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh; chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất”.

Với sự xuất hiện của chuyên gia y học thể thao Kim Kwang Jae; CLB Hà Nội hy vọng sẽ có những thay đổi tích cực về thể trạng của các cầu thủ trong mùa giải mới; nhất là khi rất nhiều cầu thủ của họ đã và đang gặp phải những chấn thương rất nghiêm trọng; điển hình như trường hợp của hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu sẽ phải điều trị chấn thương dứt điểm

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật; để điều trị dứt điểm chấn thương kéo dài trong suốt năm qua. Nhóm chuyên gia y tế đứng đầu bởi bác sĩ Kim Kwang Jea (Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội); đã phát hiện diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Văn Hậu.

Theo đó, nhóm bác sĩ về cơ, xương khớp được Hà Nội FC mời tham vấn ý kiến; về trường hợp của hậu vệ sinh năm 1999 đã nhận định rằng; quá trình điều trị vừa qua của cầu thủ sinh năm 1999 chưa phát hiện chính xác tổng thể chấn thương. Từ đó dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và kéo dài. Đó cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu.

Trả lời