ĐTVN có nguy cơ sẽ đối đầu với Ấn Độ ở giải đấu Đông Nam Á

Hiện nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều những đội bóng lớn có tên tuổi, không những thế một thông tin mới nhất mà gvtseek nhận được, sắp tới đây Ấn Độ sẽ xin gia nhập để được thi đấu ở các giải bóng đá Đông Nam Á, dường như các đề nghị này khá hấp dẫn tứ Ấn Độ đang nhận được nhiều những phản hồi rất tích cực từ phía AFF. Ấn Độ muốn được tham gia giải Đông Nam Á mục đích chính là cũng muốn một lần được đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên sân bóng. Đây được xem cũng là một cơ hội lớn cho đội tuyển được chạm mặt với những đội bóng lớn, mạnh trong giải đấu Đông Nam Á.

Đề xuất Ấn Độ muốn tham gia các giải đấu Đông Nam Á đang rất được quan tâm

Đề xuất Ấn Độ muốn tham gia các giải đấu Đông Nam Á đang rất được quan tâm
Đề xuất Ấn Độ muốn tham gia các giải đấu Đông Nam Á đang rất được quan tâm

Mới đây, tờ báo Times of India đã đưa ra thông báo Ấn Độ đề xuất tham gia các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á. Những nhà lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Để có thể được mời tham gia các giải đấu trẻ. AIFF mong muốn tham gia tất cả các giải đấu dành cho nam ở lứa tuổi thiếu niên. Giải vô địch AFF nữ và giải vô địch AFF U16 nữ.

Một quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ đã chia sẻ về mục đích của đề xuất này: “Mục đích của chúng tôi là mang lại sự tiếp xúc, cọ xát tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia của Ấn Độ. Sự phản hồi từ phía Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á là tích cực tuy nhiên mọi thứ đang bị trì hoãn. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chấp thuận yêu cầu từ phía chúng tôi. Các đội bóng của chúng tôi sẽ tham gia tranh tài vào các giải đấu của họ”. Nếu như Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chấp thuận các đề nghị từ phía Ấn Độ, Việt Nam. Các nước trong khu vực sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh chất lượng ở các giải đấu trẻ. Tuy nhiên, hiện tại bên phía AFF vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin này.

Ấn Độ mong muốn một lần được đứng trên sân cùng đội tuyển Việt Nam

Ấn Độ mong muốn một lần được đứng trên sân cùng đội tuyển Việt Nam
Ấn Độ mong muốn một lần được đứng trên sân đối đầu cùng đội tuyển Việt Nam

Chúng ta có thể hiểu cảm giác sốt ruột của Ấn Độ. Khi muốn các đội tuyển quốc gia nam, nữ thuộc các độ tuổi của nước mình được tham gia cọ xát ở những khu vực có tính cạnh tranh cao. Đặc biệt như Trung Á hay Đông Nam Á. Năm 2019, Ấn Độ từng dự King’s Cup tại Thái Lan. Nơi tuyển Việt Nam vào chung kết.

Chiếu theo tinh thần này, viễn cảnh tuyển Ấn Độ dự AFF Cup và đối đầu tuyển Việt Nam. Trong tư cách khách mời hoàn toàn có thể xảy ra. Với điều kiện AFF chính thức phê duyệt. Không xung khắc với lịch thi đấu của FIFA, AFC và SAFF.

Đại diện VFF cho biết, AFF vẫn chưa có thông báo chính thức nào đến các liên đoàn bóng đá thành viên về khả năng tham dự của Ấn Độ tại các giải bóng đá. Thuộc hệ thống thi đấu Đông Nam Á.

Trả lời