European Tour ghi nhiều dấu ấn thành tích đáng nhớ

BMW PGA Championship ghi nhiều dấu ấn thành tích với Jamie Donaldson ghi đến ba eagle hay hai hole-in-one tại một hố trong ngày 10/9 vừa qua. Đó là lý do vì sao vòng hai sự kiện thuộc European Tour được đánh giá là sự kiện đáng nhớ. BMW PGA Championship có quỹ thưởng lên đến tám triệu USD, tổ chức tại sân Wentworth par72 ở Anh, được xếp vào nhóm đinh – Rolex Series.  Trong giải đấu có sự góp mặt của Donaldson với 20 năm chuyên nghiệp, thắng ba danh hiệu European Tour với vị trí thứ 188 thế giới. Những dấu ấn thành tích đáng nhớ với BMW PGA Championship, các bạn theo dõi qua bài viết của Gvtseek.com.

Đương kim vô địch Tyrrell Hatton suýt ẵm xe hơi

Jamie Donaldson ghi đến ba eagle hay hai hole-in-one tại một hố trong ngày 10/9 vừa qua
Jamie Donaldson ghi đến ba eagle hay hai hole-in-one tại một hố trong ngày 10/9 vừa qua

Joachim B. Hansen và Romain Langasque đều ghi cú ace tại hố 10, par3. Đây là lần đầu giải đấu từ 1955 ghi nhận hai hole-in-one (HIO) chung hố cùng vòng. Nhưng ban tổ chức không ghi hình hai khoảnh khắc lịch sử này.

Theo National HIO Registry – tổ chức Mỹ chuyên thống kê “một phát xong hố”. Xác suất ace đối với golfer chuyên nghiệp hạng nhất ở mức 1/3.000 c. Còn trình nghiệp dư giải trí khoảng 1/12.000 cú. Trên sân Wentworth hôm qua, đương kim vô địch Tyrrell Hatton suýt ẵm xe hơi. Trị giá 108.400 USD từ nhà tài trợ danh xưng cho HIO ở hố 14.

Sau pha ôm sát hố này, Hatton vung tay tỏ ý tiếc nuối rồi ghi birdie. Xong vòng hai với 69 gậy, anh bị loại do chỉ -1 trong khi vạch cắt -2. Cùng ngày, Donaldson chốt 66 gậy, với bảng điểm gồm ba birdie, ba bogey nhưng ba eagle. Đây là lần thứ hai anh được ba eagle ở European Tour, dịp trước ở Trophée Hassan II.

Donaldson đang đứng thứ 188 thế giới (bảng OWGR)

Trong giải đấu có sự góp mặt của Donaldson với 20 năm chuyên nghiệp
Trong giải đấu có sự góp mặt của Donaldson với 20 năm chuyên nghiệp

Ở BMW PGA Championship 2012, cũng trên sân Wentworth, Donaldson ghi hai eagle vòng đầu. Còn năm nay, golfer xứ Wales sinh năm 1975 ghi eagle từ cú lên green cách 122 yard. Nhưng vào hố 7 trực tiếp, gạt 5,8 mét tại hố 12 và cú putt 2,3 mét ở hố 17. Với các pha xử lý đó, giải lần đầu ghi nhận hat-trick eagle sau 18 năm. Peter Fowler đạt thành tích tương tự hồi 2003.

Nhờ điểm vòng hai -6, Donaldson lên T5 với điểm giải -9. Cách đỉnh bảng – Kiradech Aphibarnrat ba gậy. Sau cú ace, Langasque bị cắt loại trong khi Hansen ở T14 (-7).

Qua 20 năm chuyên nghiệp, Donaldson mới thắng ba danh hiệu European Tour. Anh đang đứng thứ 188 thế giới (bảng OWGR).

VĐV golf Jamie Donaldson là ai?

Một thành viên của các tour du lịch PGA sau khi hoàn thành 2 tại WGC Cadillac Championship. Anh bảo đảm chiến thắng bước đột phá đầu tiên của mình trong năm 2012 tại Irish Open. Và bắt đầu chiến dịch 2013 của mình bằng cách chiến thắng các Abu Dhabi Golf Championship.

Đến tháng mười hai năm 2013, chính thức của mình bảng xếp hạng golf thế giới đã được cải thiện để # 28. Ông đã giành được 2014 Czech mở và trở thành một thành viên của đội Ryder Cup châu Âu năm đó.

Anh quay chuyên nghiệp vào năm 2000 sau khi một sự nghiệp tuyệt vời cho amateur Wales và GB & I. Năm 2001, ông đoạt Nga mở rộng và Telia Grand Prix ở Thụy Điển Tour Challenge. Trước khi thực hiện tiến bộ một lần nữa trên Tour châu Âu trong những năm 2000. Giữa sau một sự nghiệp đe dọa trở lại chấn thương.

Ông cư trú tại Florida và Anh với vợ Kat của mình và con cái của họ Max và Isla. Anh kết thúc ngay sau nhà vô địch Masters Bubba Watson tại 2014 WGC Cadillac Championship.

Trả lời