Game thủ Bjergsen sắp quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp?

Không chỉ riêng ở bóng đá mới thường xuyên có việc chuyển nhượng vận động viên. Với các bộ môn Esports, chuyển nhượng cũng diễn ra rất phổ biến. Mới đây là những tin đồn về sự nghiệp của tuyển thủ Bjergsen. Theo đó, một số nguồn tin cho biết anh sắp quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp ở vai trò game thủ ở mùa giải năm 2022. Trước đó, trong mùa giải trước, Bjergsen đã không tìm được thành công trong vai trò huấn luyện viên. Có thể thấy, không phải cứ chơi giỏi là có thể làm một huấn luyện viên.

Tuyển thủ Bjergsen sẽ không làm huấn luyện viên nữa?

Bjergsen quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022. Anh là một trong những người đầu tiên của LMHT được cộng đồng gắn cho cái tên “Faker”. Bjergsen từng là người đi đường giữa số 1 phương Tây. Anh có khả năng Mechanic (tức là điều khiển); có kỹ năng tính sát thương cực kì chuẩn xác. Tất cả đã làm nên thương hiệu của anh.

Cuối mùa giải 2020, Bjergsen, ông vua đường giữa của khu vực Bắc Mỹ đã giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Anh thử sức trong vai trò mới: huấn luyện viên trưởng cho Team SoloMid.

Tuyển thủ Bjergsen sẽ không làm huấn luyện viên nữa
Tuyển thủ Bjergsen sẽ không làm huấn luyện viên nữa

Đáng tiếc là ở mùa giải 2021, TSM đã thi đấu không thành công; mặc dù họ sở hữu một đội hình cực kỳ hứa hẹn với nhiều ngôi sao như PowerOfEvil hay Huni, Spica; và đặc biệt là SwordArt, hỗ trợ từng đưa Suning đến với trận chung kết của CKTG 2020. Họ đã trở thành cựu vương của giải đấu. Thậm chí họ không thể giành quyền tham dự CKTG 2021.

Do đó, Team SoloMid đối diện với khả năng thay máu đội hình. Và người bị trảm đầu tiên rất có thể là HLV trưởng Bjergsen. Theo nguồn tin từ Upcomer, “Faker Bắc Mỹ” sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022.

Có thể đến những nơi khác ngoài Team SoloMid?

Một thông tin nữa từ nhà báo Fionn On Fire, Bjergsen sẽ lắng nghe tất cả lời đề nghị từ các đội LCS và cả LEC. Vào thời điểm hiện tại, Bjergsen đúng nghĩa là một Free Agent và anh đang xem xét lời mời từ các đội tuyển LEC và LSC. Không loại trừ khả năng, Bjergsen có thể tiếp tục thi đấu trong màu áo Team SoloMid.

Trong quá khứ, Bjergsen từng cùng Team SoloMid thống trị hoàn toàn Bắc Mỹ, lên ngôi vô địch LCS nhiều mùa liền trong đội hình mà anh và Doublelift là 2 ngôi sao của giải đấu. Khả năng điều khiển và tính toán sát thương (mechanic) của Bjergsen được đánh giá là hay nhất khu vực châu Âu. Tuy nhiên, lối chơi của Bjergsen trong mùa giải cuối cùng cũng được đánh giá là không còn phù hợp với meta mới của Liên Minh Huyền Thoại.

Bjergsen sẽ lắng nghe tất cả lời đề nghị từ các đội LCS và cả LEC
Bjergsen sẽ lắng nghe tất cả lời đề nghị từ các đội LCS và cả LEC

Bjergsen từng “gánh còng lưng” Team SoloMid mùa đầu 2020

Còn nhớ ở mùa hè năm 2020, ngay cả khi là đội tuyển giàu truyền thống nhất tại LCS; nhưng chức vô địch LCS Mùa Hè 2020 của Team SoloMid vẫn là một bất ngờ lớn với giới chuyên môn. Bởi lẽ ngay cả khi Doublelift trở lại, thì xạ thủ huyền thoại một thời của LMHT Bắc Mỹ lại thể hiện một phong độ quá nghèo nàn ở mùa giải đó, và hóa thành một “cục tạ” đúng nghĩa.

Trọng trách gánh đội vì thế đặt hết lên vai Bjergsen, trong bối cảnh đội hình TSM thực sự không có cái tên nào quá chất lượng. Chính vì vậy, việc TSM có thể một lần nữa vô địch LCS thực sự là kịch bản vô cùng bất ngờ, và dĩ nhiên, công lớn nhất trong chiến tích đó thuộc về Bjergsen. Sau mùa giải đó, tuyển thủ Bjergsen đã tuyên bố giải nghệ. Sau đó anh chuyển sang làm huấn luyện viên. Thế nhưng có lẽ nhân duyên với vai trò game thủ của anh vẫn chưa thể dứt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời