Vị tướng Sona tung hoành ở bản 11.18 nhưng lép vế trong bản 11.19?

Trong bản cập nhật 11.18 vừa qua, vị tướng Soni được cải thiện bộ kỹ năng rất nhiều. Qua đó, vị tướng Sona này đang được gắn biệt danh “nữ hoàng hỗ trợ”. Cô nàng sở hữu tỉ lệ thắng cao bậc nhất trong số những tướng hỗ trợ trong bảng xếp hạng đơn tại phiên bản 11.18. Thế nhưng, tin buồn cho Cầm Nữ Sona này đã đến không lâu sau đó. Có khả năng cao cô nàng sẽ không xuất hiện tại CKTG này. Đội ngũ Riot Games cho biết sẽ tiến hành giảm sức mạnh của cô nàng trong phiên bản 11.19 sắp tới. Người chơi chắc cũng không lạ gì khi tướng đang mạnh bị nerf sức mạnh đến … phế.

Riot đang gấp rút cân bằng meta

CKTG 2021 chỉ còn hơn 3 tuần nữa là sẽ chính thức khởi tranh. Do đó Riot Games đang gấp rút hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện LMHT. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm. Bên cạnh việc hoàn thiện công tác sắp xếp cơ sở vật chất; bao gồm địa điểm tập luyện, nghỉ ngơi cho các đội tuyển; một trong những điều được quan tâm nhất chính là meta của CKTG năm nay.

Có nhiều thay đổi trong bản 11.19

Sona bị giảm sức mạnh?

Theo đó, phiên bản được sử dụng cho giải đấu LMHT lớn nhất năm là phiên bản 11.19 với rất nhiều những sự thay đổi, chỉnh sửa. Nó dựa trên cơ sở dữ liệu mà Riot có được từ phiên bản 11.18. Một tin buồn với Cầm Nữ Sona khi khả năng cao cô nàng này sẽ không được xuất hiện tại CKTG; khi mà trưởng bộ phận thiết kế trò chơi của LMHT Jeevun Sidhu đưa ra thông báo về việc giảm sức mạnh của Cầm Nữ tại phiên bản 11.19.

Sona sẽ bị giảm sức mạnh
Sona sẽ bị giảm sức mạnh

Nguyên nhân là bởi, Sona đang tỏ ra quá bá đạo tại phiên bản 11.18 trong vai trò hỗ trợ. Cô là tướng hỗ trợ có tỷ lệ thắng cao nhất. Con số đó lên tới 54,14% tại các trận xếp hạng từ mức Bạch Kim trở lên; cùng tỷ lệ được chọn lên tới 5,61%.

Gợi ý cách lên đồ Sona hiện tại

  • Bùa Nguyệt Thạch Bùa Nguyệt Thạch: Dành cho những pha cấu rỉa của Sona đồng thời có khả năng hồi máu cho đồng minh.
  • Trượng Lưu Thuỷ Trượng Lưu Thủy: Giúp Sona và Xạ Thủ có khả năng cơ động hơn.
  • Giày Khai Sáng Giày Khai Sáng: Cho Sona 15 điểm hồi kỹ năng đầu trận đấu để sử dụng chiêu.
  • Dị Vật Ác Thần Dị Vật Ác Thần: Trang bị Hỗ Trợ cho Sona để cắm mắt khi tích đủ điểm; đồng thời khi đi đường còn có thể có thêm thu nhập nhờ việc cấu rỉa đối thủ.
  • Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục: Tăng khả năng hồi máu của Sona.
  • Dây chuyền chuộc tội Dây Chuyền Chuộc Tội: Trong bị Giúp Sona hỗ trợ cho toàn đội. Khi kích hoạt vừa có khả năng hồi máu diện rộng, vừa gây một ít sát thương.

Nhiều tướng khác chung số phận với Sona

Bên cạnh đó, những vị tướng thống trị meta trong các giải đấu Mùa Hè vừa rồi cũng sẽ nằm trong đợt giảm sức mạnh đến từ Riot ở phiên bản 11.19 tới đây, tiêu biểu chính là Ryze và Varus.

Pháp Sư Cổ Ngữ là vị tướng luôn nằm trong meta ở hầu hết các kỳ CKTG từ trước tới nay, tuy nhiên, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của con bài này tại phiên bản tới bởi vị tướng này cho thấy sự thống trị rất lớn xuyên suốt mùa giải Mùa Hè vừa qua. Những người chơi đường giữa hàng đầu như ShowMaker (DWG KIA), Faker (T1), Humanoid (MAD Lions) hay Scout (EDward Gaming) cho thấy vị tướng này đáng sợ thế nào khi đẩy đường tốt, đảo đường hỗ trợ hiệu quả với chiêu cuối và tạo ra một lượng sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối trận với bộ chiêu thức của mình.

Trong khi đó, Varus thậm chí còn thống trị đường dưới kể từ giai đoạn Mùa Xuân với khả năng đẩy đường ấn tượng kết hợp với kỹ năng cấu rỉa đầy khó chịu trước thềm giao tranh với Mũi Tên Xuyên Phá. Điều này khiến vị tướng này dù đã không ít lần bị giảm sức mạnh kể từ Mùa Xuân tới nay nhưng vẫn duy trì được vị thế của xạ thủ hàng đầu với tỷ lệ cấm – chọn tại các giải đấu lớn lên tới 64%.

Varus sẽ chung số phận với Sona
Varus sẽ chung số phận với Sona

Cũng có tướng tăng sức mạnh

Cùng với đó, sẽ có tới 15 vị tướng được tăng sức mạnh ở phiên bản 11.19 tới, trong đó có những vị tướng sở hữu lượng sát thương sốc cực kỳ đáng sợ như Aatrox, Akali, Gwen hay Qiyana.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức Esport mới nhất tại đây.

Trả lời