HLV Park nhận tin vui từ 3 trụ cột chính của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trong thời gian vừa được xả trại, 3 tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam là Đình Trọng, Minh Vương, Bùi Tiến Dũng, đã cho thấy sự hồi phục rất nhanh chóng và sẽ trở lại tập luyện bình thường, điều này mang đến một tín hiệu vô cùng lạc quan cho ban huấn luyện đội tuyển đặc biệt là HLV Park Hang Seo. Gvtseek thấy rằng, việc 3 trụ cột chính của đội tuyển quay trở lại sau một thời gian dài, cũng đúng vào thời điểm tham dự vòng loại thứ 3 World Cup của khu vực châu Á càng làm thêm tinh thần chiến đấu trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi tin rằng, không có điều gì làm cho HLV Park vui mừng khi nhận được tin vui này.

Sự trở lại của 3 trụ cột chính mang đến niềm vui cho đội tuyển

Sự trở lại của 3 trụ cột chính mang đến niềm vui cho đội tuyển
Sự trở lại của 3 trụ cột chính mang đến niềm vui cho đội tuyển

ĐT Việt Nam đang trong thời gian “xả trại” 1 tuần. Sau khi trải qua 2 lượt trận đầu tiên AFC Asian Qualifiers – Road to Qata. Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á. Thay vì nghỉ ngơi như các đồng đội. 3 cầu thủ là Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Minh Vương lại quyết định ở lại VFF. Để tập hồi phục chấn thương. Theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Các cầu thủ bị chấn thương sẽ duy trì cường độ tập luyện 1 buổi/ngày. Cùng bác sĩ Choi Yu-young tại phòng tập gym của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong buổi tập chiều ngày 11/9, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Minh Vương đang chứng tỏ có sự hồi phục rất tốt. Có thể trở lại tập luyện bình thường khi đội tuyển Việt Nam. Tập trung trở lại từ ngày thi đấu sắp tới.

Đây đều là những trụ cột của ĐT Việt Nam gặp vấn đề sức khỏe trước và sau vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Minh Vương bị dây chằng đầu gối và bỏ lỡ cả 2 trận đầu tiên. Đình Trọng tái phát chấn thương rách cơ đùi sau khi vào sân ở trận gặp Ả Rập Xê Út. Bùi Tiến Dũng lỡ trận ra quân và cố gắng thi đấu gần hết cuộc chạm trán với Úc.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho trận thi đấu vào tháng 10

Đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho trận thi đấu vào tháng 10
Đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho trận thi đấu vào tháng 10

Hiện tại, một tuyển thủ khác là Công Phượng cũng đang tập luyện riêng với đội U22 Việt Nam. Chân sút xứ Nghệ tập cùng trợ lý thể lực Park Sung Gyun tại sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu về thể lực. Công Phượng cũng sẽ trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam từ ngày 16/9.

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 7/10. Oman vào 12/10. Đây là hai đối thủ được đánh giá là vừa sức hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo trong việc giành điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này.

Tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1). Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam cũng để thua 2 trận liên tiếp trước Saudi Arabia (1-3) và Australia (0-1). Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp trên đội tuyển Trung Quốc do hơn về chỉ số phụ. Sau trận đấu với Trung Quốc, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Oman làm khách của đối thủ này ở lượt trận thứ 4. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên sân vận động Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Trả lời