Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu sau khi trụ hạng PGA Tour

Tham dự sự kiện ở nhóm đinh thuộc European Tour, ngày 10/9 vừa qua. Kiradech Aphibarnrat đã chiếm được ngôi đầu với thanh tích điểm -12 sau 36 hố tại BMW PGA Championship. Trước khi bắt đầu giải đấu năm ngày, Aphibarnrat đã giữ vững thẻ thành viên PGA Tour dành cho mùa sau nhờ thành tích cán đích top 25 trong sự kiện Korn Ferry Tour Finals. Một sự kiện đánh dấu tranh suất hoặc lên hoặc ở lại nơi đấu trường hạng Nhất nước Mỹ mùa sau. Mời các bạn theo dõi chi tiết hơn về Kiradech Aphibarnrat, các bạn theo dõi qua bài viết của Gvtseek.com.

Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship

Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship
Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship

Xong sự kiện này, Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship với quỹ thưởng 8 triệu USD. Từ ngày 9/9 đến 12/9 trên sân Wentworth par72 và giữ đỉnh bảng hai vòng liên tục.

Hết vòng đầu, anh đứng T1 (điểm -8) nhờ tám birdie và không bogey. Hôm qua, golfer này độc chiếm ngôi đầu sau trận thứ hai 68 gậy. Trong đó suýt ẵm xe từ nhà tài trợ danh xưng cho giải hole-in-one khi phát hố 14 par3 dài 179 yard.

Bóng đáp sát mục tiêu rồi lăn thêm một đoạn ngắn. Từ đó, Aphibarnrat ghi birdie. Giải ghi nhận 17 đấu thủ cách Aphibarnrat tầm năm gậy. Trong đó Francesco Laporta và Laurie Canter sát nhất – điểm -11.

Aphibarnrat sinh năm 1989, anh đã từng đạt thành tích bốn lần vô địch trên European Tour. Ở đấu trường này, anh còn hai lần á quân Rolex Series. Nhóm sự kiện đinh và về thứ năm BMW PGA Championship hồi 2018. Cùng năm, Aphibarnrat thành đấu thủ Thái đầu tiên ở PGA Tour.

Nhưng trong vòng khoảng hai năm qua, Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Chủ yếu vì chấn thương gối ở ở major Masters 2019. Năm trước, anh gác gậy 24 tuần trong tám tháng kẹt ở quê hương do Covid-19. Từ lúc tái đấu năm nay, Aphibarnrat dự 15 sự kiện chuyên nghiệp nhưng bị cắt loại đến 11 lần.

“Hai năm qua, tôi thực sự khó khăn. Hết hỏng gối lại đến Covid-19. Thế là mất nhịp khi trở lại thi đấu. Thậm chí tôi còn hồi hộp lúc phát bóng nhập cuộc. Nhưng sau khi trụ hạng PGA Tour, tôi thấy nhẹ người, ra sân thoải mái hơn”, Aphibarnrat chia sẻ hôm 9/9.

Diến biến giải đấu BMW PGA Championship

Golfer người Thái Lan – Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng.
Golfer người Thái Lan – Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng.

Golfer người Thái Lan – Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng. Trong nửa đầu của ngày thi đấu đầu tiên khi chỉ có duy nhất một điểm birdie ở hố số 7. Tuy nhiên tới back-nine thì lại là một câu chuyện khác. Năm điểm birdie liên tiếp từ hố 10-14, cùng với thêm cặp birdie ở hố 16 và 17. Đã giúp Kiradech Aphibarnat kết thúc vòng đấu mở màn với bogey free và tổng điểm -8. Cùng với đó là ngôi đầu trên bảng xếp hạng của BMW PGA Championship.

Trong khi đó, trái ngược với golfer tới từ Thái Lan. Christiaan Bezuidenhout lại xuất phát với một phong độ vô cùng ấn tượng trong 9 hố đấu đầu tiên. Chuỗi lên điểm liên tiếp từ hố 4 đến hố 7 với 1 eagle và 3 birdie. Đã giúp golfer người Nam Phi kết thúc nửa đầu với -5 gậy.

Tới nửa sau, Bezuidenhout tiếp tục giữ vững phong độ xuất sắc khi có cho mình thêm 4 điểm birdie. Tuy nhiên, trong ngày thi đấu của golfer Nam Phi đã không được thực sự trọn vẹn. Khi mắc phải điểm bogey đáng tiếc ở hố 15, anh hoàn thành vòng đấu với -8 gậy. Và chia sẻ ngôi đầu với Kiradech Aphibarnat. Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu sau khi trụ hạng tại PGA Tour.

Trả lời